iPhone 13 và iPhone 13 Pro lộ hình ảnh gây thất vọng

20:40 16/04/2021

Là một trong những sản phẩm được trông chờ nhất trong năm, các thông tin về thế hệ iPhone 13 đang liên tục được nhiều chuyên gia phỏng đoán và rò rỉ trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Và mới đây, nhà thiết kế 9TechEleven cùng Ian Zelbo đã cùng nhau tạo nên bản vẽ thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro.

 
Mẫu thiết kế được dự đoán của iPhone 13. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)
Mẫu thiết kế được dự đoán của iPhone 13. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)

Theo đó, chỉ có iPhone 13 là có thay đổi về vị trí đặt các camera còn iPhone 13 Pro gần như không khác chút gì so với sản phẩm tiền nhiệm. Theo hai nhà thiết kế thì dụ ý của việc đặt camera chéo này đơn thuần là vì Apple muốn người dùng dễ nhận biết hơn về thế hệ các sản phẩm mà thôi.

Nếu iPhone 13 còn có chút ít thay đổi thì iPhone 13 Pro lại có thiết kế mặt lưng gần như giống hoàn toàn với iPhone 12 Pro. Điều này khiến cho không ít người hâm mộ “táo khuyết” cảm thấy hụt hẫng vì trước đó từng có tin đồn iPhone 13 Pro sẽ có đến 4 camera sau.

 
iPhone 13 Pro về cơ bản không khác gì so với iPhone 12 Pro. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)
iPhone 13 Pro về cơ bản không khác gì so với iPhone 12 Pro. (Ảnh: 9TechEleven x Ian Zelbo)

 
Một điểm dễ nhận ra là "tai thỏ" sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một điểm dễ nhận ra là "tai thỏ" sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự khác biệt duy nhất có thể dễ dàng nhận thấy trên mẫu iPhone 13 Pro do hai nhà thiết kế này phác họa ra đó là phần “tai thỏ” nhỏ gọn hơn so với thế hệ trước. Điều này cũng giống với các thông tin đã rò rỉ trước đây được iFan truyền tai nhau.

Mặt khác, trang AppleInsider thậm chí còn dựng lên một bản iPhone 13 Pro Max dạng 3D để cho thấy toàn diện nhất phần thiết kế mới này. Theo những tin đồn trước đó thì iPhone 13 Pro sẽ dày hơn 0.2mm so với thế hệ tiền nhiệm. Và iPhone 13 Pro Max cũng được dự đoán sẽ dày hơn 0.26mm so với đời trước.

Ngoài ra, phần camera của iPhone 13 Pro Max nhiều khả năng sẽ to và dày hơn so với iPhone 12 Pro Max. Loa nghe cũng được dời lên sát cạnh trên của máy trong khi hệ thống cảm biến, Face ID và camera trước nằm phía dưới.

 
Mẫu dựng 3D của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. (Ảnh: AppleInsider)
Mẫu dựng 3D của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. (Ảnh: AppleInsider)

Trước những hình ảnh rò rỉ lần này, cư dân mạng để lại nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng họ trông chờ vào một thiết kế mang tính đột phá hơn đến từ phía Apple sau thời gian dài chờ đợi. Một số người để lại bình luận:

- Nếu chỉ thay đổi có chút ít vậy thì tự hỏi liệu có đáng để trông chờ sản phẩm mới này của Apple không nhỉ.

- Trước thấy lộ mấy màu iPhone 13 đẹp lắm nhưng hình như ngoài màu ra thì chẳng có gì đặc biệt nữa nhỉ. Tính “gom lúa” để mua nhưng chắc đợi ra iPhone 13 quay đi mua iPhone 12 còn hơn.

- Trông cái camera chéo còn buồn cười hơn mẫu cũ ý. Apple đúng là giá ngày một cao mà không có đột phá gì mấy cả.

Nói chung, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về thiết kế của sản phẩm từ Apple cả nên mọi hình ảnh rò rỉ dù gây thất vọng hay không cũng vẫn chỉ là dự đoán. Vẫn cứ phải trông chờ vào ngày “táo khuyết” công bố sản phẩm của mình để thỏa mãn sự tò mò mà thôi.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

IPHONE 13 MÀU HỒNG NGỌT NGÀO HỨA HẸN LÀ SIÊU PHẨM CỦA NĂM

Một số chuyên trang công nghệ đã đưa ra dự đoán về thời điểm ra mắt thế hệ iPhone 13 năm nay nếu không có gì biến động sẽ diễn ra vào khoảng tháng 9.

Đáng chú ý là trong số những hình ảnh rò rỉ, người hâm mộ Apple vô cùng thích thú trước mẫu iPhone 13 màu hồng tiểu thư ngọt ngào. Nhiều người nhận định, nếu “táo khuyết” thực sự cho ra mắt phiên bản iPhone này sẽ tạo nên cơn sốt toàn cầu, đặc biệt là đối với phái nữ.

Ngoài ra, các chuyên gia công nghệ cho biết rằng việc loại bỏ cổng sạc sẽ được iPhone xúc tiến, nếu không ở iPhone 13 thì sẽ là iPhone 14. Mức giá của dòng iPhone 13 được kì vọng sẽ không mấy cách biệt so với thế hệ iPhone 12.

Xem thêm tại đây!