iPhone 13 màu hồng ngọt ngào hứa hẹn là siêu phẩm của năm

09:05 18/03/2021

Mỗi năm, hội những người mê công nghệ, đặc biệt là fan nhà Táo khuyết sẽ lại mong chờ một phiên bản mới của iPhone. Trước thời điểm ra mắt model mới cả nửa năm, dân tình không ngừng đồn đoán, thậm chí chia sẻ những thông tin có được từ các chuyên gia dự đoán hay loạt trang công nghệ.

Gần đây nhất, trang công nghệ Specifications đã đưa ra một vài dự đoán về chiếc iPhone 13 sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới. Cụ thể, trang này nhận định nếu không có gì bất ngờ và dịch bệnh không ảnh hưởng nhiều, thì Apple sẽ giữ nguyên thời điểm ra mắt sản phẩm mới như những năm trước đó là vào khoảng tháng 9.

 
iPhone 13 màu bạc được dự đoán sẽ ra mắt trong năm nay. (Ảnh: Specifications)
iPhone 13 màu bạc được dự đoán sẽ ra mắt trong năm nay. (Ảnh: Specifications)

Điểm đáng chú ý nhất trong loạt thông tin mà trang này đưa ra về iPhone 13, đó là dòng sản phẩm này có thể xuất hiện phiên bản màu hồng vô cùng ngọt ngào. Nhiều người nhận định, nếu mẫu iPhone màu hồng được ra mắt, đây sẽ trở thành chiếc điện thoại được nhiều người săn đón nhất trong nửa cuối năm 2021, đặc biệt là đối với phái nữ. 

 
Những chiếc iPhone màu hồng luôn được nhiều người quan tâm. (Ảnh: Letsgodigital)
Những chiếc iPhone màu hồng luôn được nhiều người quan tâm. (Ảnh: Letsgodigital)

Về thông số kỹ thuật, Specifications tiết lộ iPhone 13 sẽ có nhiều cải tiến hơn so với iPhone 12 và iPhone 11 về phần máy ảnh. Tuy nhiên, điểm khiến trang này đáng tiếc nhất là iPhone 13 vẫn sẽ có tai thỏ, dù nó sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với những mẫu điện thoại thông minh của Apple trước đó.

Đối với iPhone 13, 5G là thứ chắc chắn được hỗ trợ. Công nghệ sạc không dây được sử dụng cho iPhone 13, thậm chí trang này cho rằng có thể iPhone 13 sẽ loại bỏ hẳn cổng sạc để Magsafe trở thành lựa chọn duy nhất. Ngoài ra, Specifications cũng cho biết thêm, rằng việc loại bỏ cổng sạc sẽ được Apple thực hiện, nếu không ở iPhone 13 thì sẽ là iPhone 14. 

 
iPhone 13 sẽ loại bỏ cổng sạc. (Ảnh: Specifications)
iPhone 13 sẽ loại bỏ cổng sạc. (Ảnh: Specifications)

Về kích thước màn hình, theo nguồn tin nội bộ của công ty thì iPhone 13 sẽ có các kích thước màn hình gần bằng iPhone 12. Cụ thể, iPhone 13 mini có màn hình 5,4 inch; iPhone 13 và iphone 13 Pro màn hình 6,1 inch; iPhone 13 Pro Max có màn hình 6,7 inch.

Tuy có nhiều cải tiến trong dòng sản phẩm mới, song Apple có lẽ vẫn sẽ giữ mức giá của iPhone 13 gần bằng với iPhone 12. Cụ thể, iPhone 13 mini có giá 700 USD (gần 17 triệu đồng); iPhone 13 giá 800 USD (khoảng 19 triệu đồng); iPhone 13 Pro có giá 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng); iPhone 13 Pro Max có giá 1.200 USD (gần 28 triệu đồng). Dĩ nhiên, mức giá của iPhone 13 có thể cao hơn khi về tới Việt Nam. 

 
Người dùng dành nhiều sự quan tâm cho mẫu iPhone ra mắt năm nay. (Ảnh: Pinterest)
Người dùng dành nhiều sự quan tâm cho mẫu iPhone ra mắt năm nay. (Ảnh: Pinterest)

Mặc dù còn nhiều tranh cãi trái chiều, song iPhone 13 vẫn đang là sản phẩm được mong chờ nhất trong năm 2021. Hi vọng Apple sẽ mang lại một chiếc điện thoại thông minh có thiết kế cũng như tính năng hoàn toàn mới, xứng đáng với kỳ vọng của người dùng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

SẼ LÀ MỘT THÁCH THỨC NẾU IPHONE 13 LOẠI BỎ HOÀN TOÀN CỔNG SẠC

Thực tế, với mức giá bằng với iPhone 12 thì iPhone 13 có thể là sản phẩm đáng mua khi có nhiều nâng cấp hơn so với dòng sản phẩm ra mắt năm 2020. Tuy nhiên, việc Apple loại bỏ cổng sạc sẽ là điều khiến nhiều người đắn đo khi quyết định mua iPhone 13, bởi không phải ai cũng đủ khả năng để chuyển đổi sang sử dụng sạc không dây Magsafe.

Bên cạnh đó, nếu loại bỏ hoàn toàn cổng sạc sẽ ảnh hưởng tới việc sử dụng dây tai nghe của người dùng, thứ vốn rất quen thuộc với những chiếc điện thoại. Lúc này, người dùng buộc phải sắm thêm AirPod, một phụ kiện cũng khá đắt đỏ của Apple. Dĩ nhiên, đây cũng là điểm vượt trội của Apple, bởi nếu loại bỏ hoàn toàn cổng sạc, chiếc điện thoại sẽ trơn tru, tăng tính thẩm mỹ hơn. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!