iPhone 12 hiệu năng như PC, mạnh ngang Macbook 15 inch

19/01/2020, 16:00 GMT+07:00

Apple dự kiến sẽ trình làng iPhone 12 vào mùa thu năm nay trong sự kiện công nghệ thường niên của mình.

Ngay ở thời điểm hiện tại, nhiều hình ảnh và thông tin rò rỉ đã khiến những người đam mê công nghệ đứng ngồi không yên.

 
iPhone 12 là chiếc điện thoại được mong chờ nhất năm 2020.
iPhone 12 là chiếc điện thoại được mong chờ nhất năm 2020.

>>Xem thêm: Loại bỏ "tai thỏ", iPhone 2020 sẽ có màn hình tràn viền không tì vết

Sức mạnh vượt trội, “cân” cả thế giới

Theo như thông lệ, iPhone 12 sẽ được Apple tích hợp bộ vi xử lý mới nhất do chính họ sản xuất – A14 Bionic. Một số công bố mới đây cho biết, Táo Khuyết đã sản xuất vi xử lý này theo một công nghệ hoàn toàn mới, mang tính đột phá cao. Cụ thể, Nhà Táo sẽ chuyển quy trình sản xuất vi xử lý từ 7 nm xuống chỉ còn 5 nm, quy trình hiện đại nhất hiện nay về công nghệ sản xuất vi xử lý điện thoại.

 
Apple A14 Bionic được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất hiện nay.
Apple A14 Bionic được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất hiện nay.

Nhờ vậy, A14 Bionic hay iPhone 12 sẽ đạt được hiệu năng không tưởng. Khi sử dụng phần mềm chuyên dụng để đo hiệu năng điện thoại, một chiếc Android có sức mạnh cao nhất ở thời điểm hiện tại chỉ đạt 3000 điểm.

Trong khi đó, con số này của iPhone 12 là 4.500 – 5000 điểm tùy thuộc một số điều kiện khác nhau. Số điểm vừa nêu tương đương với hiệu năng của một bộ PC máy tính với CPU 6 lõi hoặc một chiếc Macbook Pro 15 inch. Việc này cũng đồng nghĩa hiệu năng chơi game của iPhone 12 sẽ tăng 50%.

 
Chip A14 mạng ngang CP máy tính hoặc Macbook 15 inch.
Chip A14 mạng ngang CP máy tính hoặc Macbook 15 inch.

>>Xem thêm: iPhone 11 Pro Max giảm giá sốc dịp cận Tết: Chỉ còn gần 18 triệu đồng

Chiếc iPhone đáng mong đợi

Dù mang lại tiếng vang rất lớn trên thị trường, bộ 3 iPhone 11 thật sự vẫn chưa đạt được những kỳ vọng mà Apple mong đợi, đặc biệt là về mặt doanh thu. Có lẽ, người dùng đã bắt đầu chán thiết kế “tai thỏ” của màn hình hoặc vẫn chưa quen với cụm 3 camera quá khác biệt. iPhone 12 dự kiến sẽ là con “át chủ bài” mới với nhiều thay đổi đáng giá nhằm đưa iPhone trở lại với vị thế đáng có của mình trong thế giới di động.

 
iPhone 12 sẽ có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm.
iPhone 12 sẽ có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm.

Người kế nhiệm iPhone 11 dự kiến sẽ được trang bị hệ thống camera khác biệt, với số ống kính và cách sắp xếp được thay đổi nhiều. Cùng với đó, phần màn hình đang được Apple nghiên cứu điều chỉnh, Táo Khuyết được cho là đang chế tạo một chiếc màn hình điện thoại với công nghệ hoàn toàn mới, khác xa so với công nghệ AMOLED thường dùng. Ngoài ra, Apple còn có khả năng sẽ mang đến nhiều tính năng đặc biệt liên quan đến chụp ảnh, bảo mật… trên iPhone 12.

 
Màn hình và camera sẽ là 2 yếu tố được thay đổi nhiều nhất.
Màn hình và camera sẽ là 2 yếu tố được thay đổi nhiều nhất.

iPhone 12 thật sự xứng đáng với danh hiệu “siêu phẩm” điện thoại được mong chờ nhất năm 2020. Với hiệu năng “khủng” như đã đề cập, chiếc điện thoại này hứa hẹn sẽ tạo nên một chuẩn mực mới cho điện thoại di động, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu người dùng trong tương lai. Liệu bạn đã sẵn sàng mang về cho mình một chiếc iPhone 12 vào mùa thu này? Cùng chia sẻ với YAN nha!

>>Xem thêm: iPhone 12 có màn hình cực mỏng, siêu tiết kiệm pin: Giá chỉ 19 triệu!

Ảnh: Tổng hợp

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

iPhone 12 sẽ được Apple ra mắt với 4 phiên bản khác nhau. Đây được xem là một bước đi mới, nhằm đa dạng hóa các phân khúc người dùng iPhone.

Một số nguồn tin cho rằng 4 chiếc iPhone 12 sẽ có tên lần lượt là: iPhone 12, 12 Plus, 12 Pro và 12 Pro Max.

Mỗi chiếc sẽ có sự thay đổi nhất định về kích thước màn hình, số lượng camera và một số tính năng đi kèm.

Cụ thể, iPhone 12 sẽ có màn hình 5.4 inch, iPhone 12 Plus và 12 Pro là 6.1 inch. Riêng với iPhone 12 Pro Max – phiên bản cao cấp nhất – màn hình sẽ chạm mốc 6.7 inch.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!