iPhone 11 xuống giá, chỉ từ 13 triệu VNĐ là có thể sở hữu

17/10/2019, 16:11 GMT+07:00

Dòng sản phẩm iPhone 11 được Apple cho ra mắt vào khoảng thời gian đầu tháng 9 năm 2019 đã tạo nên những cơn sốt cho thế giới công nghệ. Mặc dù đã 2 tháng trôi qua, nhưng hình ảnh và thông tin xoay quanh iPhone 11 vẫn được cộng đồng quan tâm nhiệt tình.

Giá iPhone 11 chỉ từ 13 triệu VNĐ

Nhắc lại khoảng thời gian đầu khi iPhone 11 vừa mới được chính thức đặt ngày công bố, nhiều chủ cơ sở buôn bán điện thoại tại Việt Nam đã nhanh tay nhận oder với giá lên tới gần 100 triệu VNĐ. Sau đó, khi giá sản phẩm được niêm yết tại công ty chính, iPhone 11 được bán ra tại Việt Nam từ 20 đến 45 triệu đồng. Tuy vậy, chỉ vừa bẵng đi chưa bao lâu, những chiếc điện thoại mới ra nhất của Apple đã tụt không ít về giá thành.

Theo thông tin sơ bộ, iPhone 11 được xách tay từ Hong Kong đã chạm tới mức chỉ từ 19 triệu, giảm khoảng 6,5 triệu VNĐ so với những ngày đầu. Nếu muốn sử dụng phiên bản cao cấp hơn như Pro Max, người dùng chỉ cần chi trả từ 29 triệu đến 37 triệu VNĐ (từ loại 64GB đến 512GB).

 
iPhone 11 bản lock được bán với giá chỉ từ 13 triệu VNĐ chủ yếu được xách tay từ Nhật Bản (Ảnh: FB)
iPhone 11 bản lock được bán với giá chỉ từ 13 triệu VNĐ chủ yếu được xách tay từ Nhật Bản (Ảnh: FB)

Điều bất ngờ nhất là chỉ với khoảng 13 triệu VNĐ hoặc thấp hơn vài trăm nghìn, iFan có thể nhanh chóng sắm cho bản thân chiếc iPhone phiên bản khóa mạng. Mặc dù không mấy chính thống, nhưng hiện nay dạng iPhone khóa mạng này vẫn được săn đón vì cấu hình không khác với bản gốc và được cải thiện chính sách tại nhà mạng. Tuy nhiên, so với bản "real" thì hàng "fake" chắc chắn sẽ khác trong việc sử dụng, dẫn đến việc yếu sóng hoặc gặp lỗi khi dùng sim ghép.

>>> Bài viết liên quan: Màu mới của iPhone 11 - xanh đen được dự đoán sẽ soán ngôi Rose Gold, trở thành trendy năm nay

Hàng xách từ Mỹ và HongKong tương đối không khác nhau về chất lượng

Giá của iPhone 11 tụt giảm theo chiều hướng gần như "chạm đáy" như thế, một phần nguyên nhân đến từ việc thiết kế không có nhiều thay đổi, ít làm dân công nghệ hứng thú. Tuy nhiên, bên cạnh lí do đó, nguyên nhân đến từ việc ưa hàng Mỹ, "ghét hàng Trung" được góp phần không nhỏ.

 
iPhone 11 thường được xem là phiên bản bán chạy nhất so với 2 "anh em" còn lại (Ảnh: FB)
iPhone 11 thường được xem là phiên bản bán chạy nhất so với 2 "anh em" còn lại (Ảnh: FB)

Đối với thị hiếu của người Việt, việc sử dụng một sản phẩm có xuất xứ "made in California" bao giờ cũng được tin tưởng hơn so với hàng Trung. Chính vì vậy, những chiếc điện thoại đời F11 của Apple xách tay từ Hong Kong bị đánh đồng với hàng Trung về chất lượng như hạn chế tính năng. Dẫu vậy, với các chuyên gia công nghệ, về mặt bằng chung trong thiết kế và cấu hình thì hai sản phẩm đến từ Hong Kong và Mỹ không khác gì nhau. Tuy nhiên, có lẽ muốn chắc chắn hơn, nhiều người Việt Nam vẫn quyết tâm mua iPhone 11 được sản xuất tại Mỹ thay vì Hong Kong, dù chênh lệch về giá không hề nhỏ.

>>> Bài viết liên quan: Mới trình làng iPhone 11 đã bị lôi ra chế ảnh thành... bếp điện

 
Nhiều người thay vì lựa chọn một bản gốc hoàn hảo thì vẫn có nhu cầu sử dụng iPhone 11 lock do chính sách nhà mạng thay đổi (Ảnh: FB)
Nhiều người thay vì lựa chọn một bản gốc hoàn hảo thì vẫn có nhu cầu sử dụng iPhone 11 lock do chính sách nhà mạng thay đổi (Ảnh: FB)

Nhiều cơ sở ngừng kinh doanh iPhone 11 Pro

Khác với dòng sản phẩm đời X, iPhone 11 không gây được tiếng vang lớn. Với phiên bản phân biệt giữa X, XS, Xr vẫn tạo nên sự hứng thú cho người dùng thì ở iPhone 11 bản thường, Pro hay Pro Max lại không làm được điều đó. Bởi vậy, xu hướng mới là các iFan lựa chọn iPhone 11 bản thường vì màu sắc, cao cấp hơn thì lên đời Pro Max để sở hữu camera tích hợp 3 ống kính góc rộng.

Đồng thời, do giá bán của iPhone 11 Pro và Pro Max chênh lệch nhau không quá nhiều nên người dùng vẫn quyết định chi thêm tiền đến sở hữu phiên bản rộng hơn. Chính vì sự giảm sút doanh thu này nên nhiều cơ sở kinh doanh điện thoại tại Việt Nam đã ngừng buôn bán dòng F11 Pro của Apple. Thế mới nói, không chỉ riêng các dòng điện thoại khác nhau, ngay cả nội bộ iPhone cũng xảy ra "cuộc chiến" tranh giành ngôi vị "đắt show" nhất tới mức bị đào thải.

 
Không "đắt show diễn" như đàn em iPhone 11 bản thường, iPhone 11 Pro bị "đào thải" ở thị trường Việt Nam, kháng lại nhiều lời dự đoán tạo hit của các chuyên gia (Ảnh: FB)
Không "đắt show diễn" như đàn em iPhone 11 bản thường, iPhone 11 Pro bị "đào thải" ở thị trường Việt Nam, kháng lại nhiều lời dự đoán tạo hit của các chuyên gia (Ảnh: FB)

>>> Bạn xem chưa: Lí do không nên mua iPhone 11: Camera khó dùng, thiết kế ít cải tiến

Ra đời với tham chiến có được sự nổi bật nhưng dường như, những sản phẩm mới của Apple trong lần công bố thứ 11 này không mấy khả quan. Mặc dù vậy, giữa rất nhiều sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, iPhone 11 vẫn đang chiếm được một thị phần không nhỏ.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Để sản xuất iPhone 11 Pro Max, Apple chỉ tiêu tốn khoảng 11,3 triệu VNĐ

Với giá bán từ 37 đến 45 triệu VNĐ, iPhone 11 Pro Max vẫn tạo nên những cơn sốt công nghệ trong cộng đồng iFan. Tuy nhiên, mới đây Apple vừa tiết lộ chi phí để sản xuất một chiếc điện thoại xịn xò. Với chi phí chỉ chiếm khoảng 1/3 giá bán, người dùng không khỏi ngỡ ngàng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!