Phát hiện màn hình không chính hãng, iPhone 11 sẽ hiển thị thông báo

26/09/2019, 23:15 GMT+07:00

Tháng 9 hàng năm luôn là thời điểm sôi động không chỉ của giới công nghệ mà còn là người dân trên toàn thế giới. Mọi người như đổ dồn mọi sự chú ý về chiếc iPhone mới của Apple.

Từ giá cả, màu sắc, mẫu mã cho tới những tính năng, đột phá mới, bất cứ điều gì xung quanh chiếc iPhone này đều khiến mọi người đứng ngồi không yên.

Tính năng phát hiện linh kiện không chính hãng

Sau khi tung ra dòng iPhone mới gồm iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, Apple lại tiếp tục làm người mua thích thú khi công bố bộ tài liệu hỗ trợ trên website chính thức của hãng, qua đó cho biết chi tiết về thay thế linh kiện iPhone thông qua bên thứ 3.

Theo đó, 2 dòng iPhone mới là iPhone 11 và 11 Pro có thể nhận biết được màn hình không chính hãng và đưa ra cảnh báo cho khách hàng ngay trên màn hình khóa.

 
iPhone sẽ đưa ra cảnh báo nếu màn hình được thay không chính hãng.
iPhone sẽ đưa ra cảnh báo nếu màn hình được thay không chính hãng.

Bất cứ sản phẩm nào của Apple cũng được trau chuốt rất cẩn thận, đặc biệt là thiết kế màn hình của iPhone. Chúng được thử nghiệm và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng của Apple để có thể đáp ứng các chức năng và phản hồi phù hợp ở mọi khía cạnh như độ sáng, chính xác màu sắc, True Tone, Night Shift và Haptic Touch.

Chính vì vậy gã khổng lồ công nghệ Mỹ quan ngại rằng việc thay thế màn hình không chính hãng có thể dẫn đến 1 số vấn đề về hiệu suất cảm ứng đa điểm, loạn cảm ứng và màu sắc hiển thị không còn chính xác. Thậm chí, việc này còn gây ra hiện tượng hao pin, làm mất đi trải nghiệm của người dùng. 

Nhưng Apple đã có hướng giải quyết để làm hài lòng và giữ chân những khách hàng của mình. Sau khi cập nhật lên iOS 13.1, iPhone 11 sẽ cảnh báo trên màn hình khóa nếu màn hình không phải chính hãng. Sau 4 ngày, cảnh báo này sẽ di chuyển vào menu cài đặt và không thể tắt được. 

>>> Xem thêm: IPhone 11 có thể "sao chép" những tính năng quan trọng trên Galaxy S10 và chuyển sang cổng USB-C

 
Apple lo ngại việc màn hình kém chất lượng làm mất đi trải nghiệm của khách hàng.
Apple lo ngại việc màn hình kém chất lượng làm mất đi trải nghiệm của khách hàng.

Hiển thị thông báo có ảnh hưởng tới người dùng?

Cho đến thời điểm hiện tại thì những thông báo này sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng iPhone 11. Ngoại trừ chất lượng hiển thị màn hình do màn hình không chính hãng sẽ làm trải nghiệm của người dùng không được tốt nhất có thể. 

 
Màn hình iPhone 11 được thiết kế tỉ mỉ, kỹ càng từng chi tiết.
Màn hình iPhone 11 được thiết kế tỉ mỉ, kỹ càng từng chi tiết.

Apple cho biết sẽ lưu lại thông tin sau khi iPhone 11 được thay màn hình không chính hãng, mục đích là để xác định xem thiết bị nào đủ điều kiện thay thế, giúp việc phân tích và sửa chữa dễ dàng hơn. 

Vì vậy, tốt nhất người dùng nên thay màn hình iPhone tại Apple Store, các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (AASP) hoặc các cửa hàng sửa chữa thứ 3 nhưng có chứng nhận. Điều này giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm và không gặp phải các sự cố nói trên khiến, gây ra sự tốn kém, phiền phức.

>>> Xem thêm: Việt Nam có mức độ quan tâm iPhone 11 cao nhất thế giới

Giá iPhone 11 đang có dấu hiệu hạ nhiệt sau thời gian “lên đỉnh” 

Thị trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết sau sự ra mắt của iPhone 11. Khách hàng Việt Nam rất chuộng hàng xách tay Mỹ và Singapore vì vậy số lượng nhập về đôi khi còn không đủ bán, đẩy giá của iPhone 11 lên trời. 

 
Thời điểm ra mắt iPhone 11 có giá trên trời.
Thời điểm ra mắt iPhone 11 có giá trên trời.

Tại thời điểm đặt hàng sau buổi công bố của Apple, giá iPhone từng bị hét lên đến 43-51 triệu cho 1 chiếc iPhone 11 Pro Max. Nhưng đến thời điểm hiện tại giá của 1 chiếc iPhone Pro Max 256GB đã giảm xuống còn 35-36 triệu đồng, mất giá hơn 10 triệu đồng.

Bản iPhone 11 64GB có giá 27 triệu cũng giảm khoảng 3-4 triệu xuống còn 23 triệu, mức giá thấp hơn cả người anh em “đời cũ” - iPhone XS 64 GB. 

>>> Xem thêm: Apple công bố giá iPhone 11 Pro, Pro Max xấp xỉ 35 triệu

Mỗi lần Apple cho ra mắt dòng iPhone mới là 1 lần cả thế giới chao đảo và thị trường lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Mặc dù không được đánh giá cao về đột phá công nghệ nhưng không thể nào phủ nhận được sức hút của táo khuyết với người dùng toàn cầu.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho YAN biết nhé.

Nguồn ảnh:  Internet

Giá vô cùng cao nhưng màn hình của iPhone 11 lại vô cùng mong manh, vì vậy mọi người cần chú ý bởi nếu để vỡ thì sẽ mất khoản tiền không nhỏ nữa để thay màn hình. Nhưng không may gặp phải màn hình không chính hãng, bạn còn phải nhận thêm những rắc rối nữa.

Màn hình iPhone 11 Pro vỡ nát sau cú rơi nhẹ bên thềm Apple Store

Sau 1 thử nghiệm độ cứng của màn hình iPhone 11 thì anh chàng đã nhận về kết quả đáng buồn, mặt trước của máy vỡ khá nặng ngay sau cú thả đầu tiên. Nhiều viết nứt xuất hiện: một vết lớn ở góc trên bên trái và những rãnh nhỏ hơn chạy khắp màn hình...>>> ĐỌC TIẾP