iPhone 11 Pro và Pro Max hết hàng tại Việt Nam

31/03/2021, 17:05 GMT+07:00

Theo ICTnews, trên các hệ thống bán lẻ iPhone được ủy quyền tại Việt Nam, hầu hết các dòng máy iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hiện đã hết hàng bán, chỉ còn lại mẫu iPhone 11. Chia sẻ với trang này, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông của một hệ thống bán lẻ di động tại Việt Nam cho biết, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã được Apple ngưng sản xuất kể từ khi ra mắt iPhone 12.

 
iPhone là mẫu điện thoại được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: Salashgear)
iPhone là mẫu điện thoại được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: Salashgear)

Nói thêm về việc này, ông Kha cho biết: “Hãng đã ngưng cung cấp hai mẫu iPhone này. Số hàng bán quý 1/2021 là hàng tồn từ trước và F. Shop sẽ dừng kinh doanh khi bán hết". Hiện tại, hệ thống bán lẻ di động chỉ còn duy nhất mẫu iPhone 11 Pro 512 GB. Trong khi đó, hầu hết các nhà bán lẻ khác đều đã hết hàng. Ngoài ra, một hệ thống bán lẻ di động khác lớn không kém cũng xác nhận, rằng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hiện đã không còn. 

Mặc dù iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max bị ngưng sản xuất, song Apple lại đẩy mạnh chiến lược tập trung vào iPhone 11. Các nhà bán lẻ đều khẳng định rằng đây là mẫu iPhone chủ lực tại Việt Nam. Đại diện của một hệ thống bán lẻ di động cho biết, doanh số iPhone 11 luôn chiếm khoảng 25% tổng iPhone bán ra tại chuỗi này. Một hệ thống khác cũng cho thấy doanh số bán iPhone 11 cao ngất ngưởng, lên tới 30% smartphone của Apple. 

 
iPhone 11 Pro Max hết hàng tại Việt Nam sẽ là cơ hội cho iPhone 12 bán chạy hơn. (Ảnh: techcrunch)
iPhone 11 Pro Max hết hàng tại Việt Nam sẽ là cơ hội cho iPhone 12 bán chạy hơn. (Ảnh: techcrunch)

Theo ông Kha đánh giá, với mức giá 16,69 triệu đồng thì iPhone 11 phù hợp với những người muốn mua điện thoại iPhone đủ tính năng nhưng không quá tầm với. Bên cạnh đó, mẫu điện thoại này cũng chỉ ra mắt mới hơn một năm, cấu hình chạy khá ổn đối với các ứng dụng hiện tại, camera chất lượng tốt trong tầm giá và thiết kế không quá lỗi thời. 

Thống kê của ICTnews cho thấy, iPhone 11 cũng là chiếc iPhone bán chạy nhất tại Việt Nam năm 2020, dựa trên số liệu bán hàng của hai nhà bán lẻ chiếm thị phần lớn nhất trong nước. 

 
Các mẫu iPhone 11 được người dùng ưa chuộng. (Ảnh: Twitter)
Các mẫu iPhone 11 được người dùng ưa chuộng. (Ảnh: Twitter)

Hiện tại, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max không còn hàng, song các mẫu iPhone 12 vẫn đang tiếp tục bày bán trên kệ. Ở một chuỗi bán lẻ lớn, một số mẫu iPhone 12 đang giảm giá nhiều so với tuần trước. Đặc biệt, iPhone 12 Pro Max 64 GB đang giảm giá còn 29,99 triệu đồng, thấp hơn 1 triệu đồng. Đây cũng là lần hiếm hoi iPhone 12 Pro Max có giá dưới 30 triệu đồng. 

Trong khi đó, iPhone 12 Pro Max 256 GB có giá 33,99 triệu đồng, giảm 1,5 triệu đồng so với tuần trước. Các mẫu máy khác như iPhone 12 và iPhone 12 Pro cũng được điều chỉnh giá so với tuần trước. iPhone 12 256 GB giảm 2 triệu đồng còn 24,99 triệu đồng. iPhone 12 Pro giảm 1 triệu còn 31,99 triệu đồng. 

Trước thông tin iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max "hết hàng", nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối, cho biết rằng chưa kịp mua thì mặt hàng này đã không còn. Dĩ nhiên, không ít ý kiến để lại cho rằng sẽ bỏ qua iPhone 12 và chờ đến khi Apple ra mắt iPhone 13 để... mua luôn một thể. 

 
iPhone 12 được người bán tiến cử khi iPhone 11 hết hàng. (Ảnh: Twitter)
iPhone 12 được người bán tiến cử khi iPhone 11 hết hàng. (Ảnh: Twitter)

Việc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hết hàng cho thấy người dùng Việt vẫn rất ưa chuộng những mẫu smartphone của Apple. Đặc biệt, họ còn mong đợi hơn vào màn ra mắt iPhone 13 của nhà Táo khuyết trong năm nay và cùng chờ đợi điều này vào những tháng cuối năm nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI DÙNG VIỆT THỜ Ơ VỚI IPHONE 12 MINI

Thị trường di động tại Việt Nam vẫn luôn sôi động trước nhiều mẫu mã điện thoại mới. Dĩ nhiên, những mẫu sản phẩm của Apple vẫn luôn được ưa chuộng rất nhiều. Vào thời điểm sau khi ra mắt iPhone 12, thị trường gần như định hình rõ những mẫu iPhone mà người dùng ưa chuộng.

Cụ thể, so với iPhone 12 thì iPhone 11 được ưa chuộng khá nhiều do mẫu mã chưa hề cũ và giá cũng vừa tầm hơn. iPhone 11 là mẫu sản phẩm được ưa chuộng hơn cả so với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Trong khi đó, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cũng được người dùng quan tâm, đặt mua khá nhiều ngay từ khi ra mắt. Đối với iPhone 12 mini, người dùng Việt có vẻ khá thờ ơ, thậm chí, mặt hàng này khá ế ẩm vì không được sự ưa chuộng của người dùng Việt.

Xem thêm TẠI ĐÂY!