Chưa tới ngày mở bán, iPhone 11 Pro Max đã bị tháo tung ở Việt Nam

18/09/2019, 22:00 GMT+07:00

Những ngày gần đây, các tín đồ công nghệ, đặc biệt là các fan của nhà Táo đang trong trạng thái "sốt xình xịch", mong chờ tới ngày mở bán chính thức của 3 sản phẩm mới được hãng tung ra trong mùa thu 2019. Trước đó, thông tin về một người Việt sở hữu cả 3 chiếc điện thoại bao gồm iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã khiến cộng đồng mạng xôn xao và có phần ngưỡng mộ. Tuy nhiên, mới đây nhất, những hình ảnh về việc chiếc iPhone 11 Pro Max bị "mổ bụng" ngay trước ngày mở bán lại càng khiến mọi người bất ngờ hơn.

Cận cảnh "nội thất" của siêu phẩm iPhone 11 Pro Max

Chiều 18/9, các kỹ thuật viên thuộc hệ thống bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam đã tiến hành tháo toàn bộ linh kiện bên trong của chiếc iPhone 11 Pro Max bản dung lượng 256 GB.

 
Siêu phẩm iPhone 11 Pro Max có mặt tại Việt Nam chờ "mổ bụng" (Ảnh: T.Luân)
Siêu phẩm iPhone 11 Pro Max có mặt tại Việt Nam chờ "mổ bụng" (Ảnh: T.Luân)

Ông N.Đ quản lý của hệ thống bán lẻ điện thoại cho biết chiếc iPhone 11 Pro Max được mua với giá 60 triệu đồng, cao hơn gần gấp đôi so với mức giá được Apple đề xuất cho sản phẩm mới của mình. Việc tháo máy, khám phá bên trong được xem là lần đầu tiên có tại Việt Nam, bởi cho tới lúc này thì các sản phẩm vẫn chưa được nhà Táo chính thức bán ra.

>>Xem thêm: iPhone 11 chính thức được Apple cho ra mắt vào ngày 11/9/2019​

Theo đánh giá ban đầu đến từ phía các kỹ thuật viên thì do tích hợp nhiều công nghệ mới cũng như có thêm các cải tiến so với "người tiền nhiệm" iPhone XS Max nên việc tháo tung iPhone 11 Pro Max đem tới cảm giác kích thích và có phần hồi hộp hơn nhiều. 

 
Kỹ thuật viên tiến hành tháo nắp lưng của máy
Kỹ thuật viên tiến hành tháo nắp lưng của máy

Chỉ riêng việc tháo nắp lưng của chiếc điện thoại mới toanh này cũng khá khó khăn, bởi thiết bị được làm vô cùng chắc chắn, hoàn thiện cao. Ngoài ra, khả năng chống nước IP68 buộc máy phải có thiết kế như vậy để bảo đảm. Nắp lưng kính nhám trên iPhone 11 Pro Max năm nay cứng hơn, cầm nặng tay hơn, do vậy nếu có nứt vỡ thì việc thay thế nắp lưng cũng không ảnh hưởng gì đến sạc không dây của máy.

 
Việc tháo máy được đánh giá là khá khó khăn, bởi tính chắc chắn cũng như hoàn thiện cao của sản phẩm (Ảnh: T.Luân)
Việc tháo máy được đánh giá là khá khó khăn, bởi tính chắc chắn cũng như hoàn thiện cao của sản phẩm (Ảnh: T.Luân)

So với chiếc iPhone XS Max được tung ra năm 2018 thì iPhone 11 Pro Max có các linh kiện bên trong màn hình khác hoàn toàn, bởi vậy không thể dùng để thay thế cho nhau trong trường hợp hỏng hóc mặc dù quan sát mặt trước 2 model không khác biệt nhiều. Dù các cụm vật lý được di chuyển vị trí so với iPhone Xs Max, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến việc sắp xếp các linh kiện bên trong.

>>Đừng bỏ lỡ: Mặc giá niêm yết của Apple, iPhone 11 xách tay về Việt Nam vẫn hét giá​

 
Màn hình iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max (phải) (Ảnh: T.Luân)
Màn hình iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max (phải) (Ảnh: T.Luân)

Việc sắp xếp dây màn hình, dây cảm ứng Face ID… cùng một vị trí khiến khách hàng có thể dễ dàng thay thế hơn khi có sự cố hỏng hóc. Đồng thời, Main board trên chiếc 11 Pro Max được tích hợp gọn gàng trong khu vực hình chữ nhật so với Xs Max. Sự giống nhau cơ bản trong main của 2 model này ở khoảng 70-80%.

 
Các linh kiện bên trong của chiếc iPhone 11 Pro Max (Ảnh: T.Luân)
Các linh kiện bên trong của chiếc iPhone 11 Pro Max (Ảnh: T.Luân)

Điểm khác biệt lớn nhất của chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max so với các sản phẩm trước đó chính là ở camera. Ngoài việc tăng số lượng từ 2 lên 3, kích thước camera của iPhone 11 Pro Max cũng lớn hơn. Nếu iPhone Xs Max viên pin được kết nối từ 2 phần nhỏ thì iPhone 11 Pro Max pin là một khối liền mạch dạng chữ L.

 
Cụm camera khác nhau giữa iPhone Xs Max và iPhone 11 Pro Max
Cụm camera khác nhau giữa iPhone Xs Max và iPhone 11 Pro Max

Tính năng sạc nhanh vẫn được tích hợp trên sản phẩm mới này, giúp điện sẽ được sạc trực tiếp vào pin mà không phải thông qua nhiều main board. Được quảng cáo là có dung lượng lớn (3.696 mAh so với 3.174 mAh) và thời gian sử dụng lớn hơn nên pin của iPhone 11 Pro Max cũng dày và nặng hơn nhiều so với các sản phẩm đời trước.

 
Pin của chiếc iPhone 11 Pro Max (bên phải) là khối liền mạch
Pin của chiếc iPhone 11 Pro Max (bên phải) là khối liền mạch

Qua quá trình tháo lắp máy, có thể đánh giá được rằng việc sửa chữa mẫu máy iPhone 11 Pro Max khá phức tạp, bởi vậy mà người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng máy.

>>Bạn có biết: Một người Việt có đủ 3 chiếc iPhone 11 mới dù chưa tới ngày mở bán

CĐM trầm trồ với thiết kế bên trong của siêu phẩm nhà Táo

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh và đánh giá về "nội thất" của chiếc iPhone 11 Pro Max đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Những người thường xuyên tìm hiểu về các dòng sản phẩm mới, nghiên cứu về tính năng và các loại linh kiện điện thoại tỏ ra vô cùng bất ngờ với những gì được đánh giá. Trong khi đó, nhiều cư dân mạng vẫn xuýt xoa, thậm chí một vài người còn cảm thấy tiếc vì chiếc điện thoại mới toanh chưa sử dụng đã bị tháo tung như vậy.

"Hôm trước đọc báo thấy bảo có người sở hữu cả 3 chiếc điện thoại mới trước ngày mở bán những 1 tuần, giờ lại thấy điện thoại được "mổ bụng" ngay tại Việt Nam mình trước ngày bán. Đúng là không đùa được với độ chịu chơi của người Việt mình mà."

"Mình cũng có tìm hiểu về công nghệ và đọc xong nhận xét của kỹ thuật viên thì cảm thấy khá hứng thú. Chờ ngày chiếc điện thoại được bán ra để nghe cảm nhận của những người dùng xem sao."

"Biết là cửa hàng tháo điện thoại ra để tất cả cùng được nhìn xem bên trong máy cấu tạo thế nào nhưng vẫn thấy tiếc phết. Chiếc điện thoại mới tinh đã bị tháo rời như vậy, dù có lắp vào cũng không còn "zin" nữa rồi."

Có thể thấy các sản phẩm mới của Apple xuất hiện đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của mọi người. Cho tới lúc chính thức mở bán, sản phẩm vẫn là tâm điểm của sự chú ý và được các tín đồ công nghệ ngày đêm săn đón. 

Những thông tin công nghệ, đời sống sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại YAN!

Ảnh: T.Luân

Mỗi lần Apple bắt đầu tung ra sản phẩm mới là lại buộc cả thế giới ồn ào bàn tán, từ cải tiến kỹ thuật đến ngoại hình và cuối cùng chốt hạ với giá tiền.

Với xu hướng giảm giá thành sản phẩm, Apple "giữ đúng lời hứa" khi số tiền niêm yết cho chiếc điện thoại F11 thấp hơn với các đời trước. Được biết giá thấp nhất để chi cho một chiếc iPhone bản thường là 16 triệu đồng, Pro là 23 triệu đồng và Max Pro là 25 triệu đồng chưa tính theo dung lượng...