iPhone 11 ngâm dưới biển sâu 12 mét suốt 30 phút vẫn hoạt động tốt

17:35 28/10/2019

Khi trình làng, bộ ba iPhone 11 được Apple giới thiệu có trang bị công nghệ chống nước IP68. Với công nghệ này, thiết bị có thể "lặn" sâu dưới độ sâu 2 mét trong vòng 30 phút mà không hư hỏng gì. Riêng cặp đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ siêu hơn khi có thể "sống sót" với độ sâu 4 mét.

iPhone 11 có như Apple giới thiệu?

CNET đã tiến hành gắn iPhone 11 và iPhone 11 Pro vào Trident - thiết bị lặn biển không người lái và được điều khiển từ xa bằng smartphone. Được biết, Trident có khả năng lặn sâu xuống đáy biển với độ sâu 100 mét. Cuộc thử nghiệm diễn ra ở vịnh Monterey ở California, Mỹ.

>>Tin liên quan: Người Việt mua iPhone 11 chính hãng rẻ hơn giá niêm yết vài triệu đồng

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 1.
Bộ thiết bị dùng để kiểm tra khả năng chống nước của iPhone 11.

Với lần thử nghiệm đầu tiên, CNET đưa thiết bị xuống độ sâu 4 mét với thời gian 30 phút. Sau khi vớt lên, biên tập viên Lexy Savvides của CNET lau khô 2 chiếc iPhone bằng vải mềm. Màn hình của hai máy được xác nhận không hề bị hỏng hoặc vào nước. Ngoài ra, các nút bấm hay loa ngoài của 2 thiết bị vẫn hoạt động bình thường. Ống kính camera không có dấu hiệu bị ám hơi nước.

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 2.
Lần thử nghiệm đầu tiên với độ sâu 4 mét.

>>Xem thêm: Tin vui đầu tuần: iPhone X bị lỗi màn hình được Apple sửa miễn phí

Ba lần thử nghiệm với độ sâu khác nhau

Sau đó, CNET tiếp tục kiểm tra cẩn thận bằng cách phát một đoạn ghi âm trước đó thì phát hiện loa iPhone 11 có âm lượng nhỏ hơn so với ban đầu, trong khi loa trên iPhone 11 Pro có hiện tượng rè nhẹ. Mặc dù thử nghiệm với độ sâu gấp hai lần so với sức chịu đựng của iPhone 11 nhưng ngoài phần loa thì máy vẫn hoạt động tốt.

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 3.
Biên tập viên kiểm tra camera của iPhone 11.

Để kiểm tra mức giới hạn về độ bền của bộ đôi iPhone 11, đội ngũ thử nghiệm tiếp tục cho thiết bị Trident lặn sâu xuống 8 mét cũng trong 30 phút. Sau khi lấy khỏi mặt nước, màn hình cảm ứng cũng như camera vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, âm lượng trên iPhone 11 vẫn bé hơn và iPhone 11 Pro bị rè.

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 4.
Kiểm tra thiết bị dưới nước với độ sâu 8 mét.

Độ sâu 12 mét không làm khó iPhone 11

Khi thấy hai smartphone này vẫn chịu đựng tốt, đội ngũ CNET tiếp tục kiểm tra với độ khó nâng lên 12 mét. Độ sâu này gấp 3 lần so với ngưỡng chịu đựng của bản Pro và gấp 6 của bản thường. Theo nhận xét của biên tập viên Lexy Savvides, cả hai chiếc điện thoại lúc đưa lên không khác gì so với ban đầu. Chỉ duy nhất sự việc loa ngoài của hai máy bị rè cũng như âm thanh nhỏ hơn.

>>Đừng bỏ lỡ: iPhone 11 Pro Max màu xanh rêu MidNight hết hot, giá giảm sập sàn

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 9.
iPhone 11 vẫn hoạt động tốt sau 3 lần kiểm tra.

Sau khi lau khô hai máy và tắt nguồn trong vòng 72 giờ, trang CNET đã tiến hành kiểm tra lần cuối. Ngoại trừ vết trầy xước trên iPhone 11 do va chạm cùng với loa ngoài bị nhiễm nước nên rè và âm thanh nhỏ đi, các bộ phận khác như màn hình, ống kính,.. vẫn hoạt động chẳng khác gì so với mới mở hộp.

Nhìn chung, bộ đôi iPhone 11 và 11 Pro đã rất bền bỉ và "khoẻ mạnh" thông qua 3 lần kiểm tra của CNET. Điều này chứng minh được việc iPhone thế hế mới chống nước rất tốt. Không chỉ vậy, những điều Apple giới thiệu về dòng iPhone 11 hoàn toàn chính xác và khiến cho người dùng vô cùng khâm phục trước khả năng phi thường trên thiết bị.

Ảnh: Tổng hợp.

Cùng YAN News cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone!

Apple xác nhận sẽ sửa chữa miễn phí cho iPhone X bị lỗi cảm ứng. Cụ thể, nhiều người dùng iPhone X phàn nàn về việc màn hình cảm ứng có "triệu chứng" không chính xác như đứt quãng hoặc không theo ý muốn của người dùng.

Chính sách này áp dụng toàn thế giới và kể cả Việt Nam. Khách hàng chỉ cần mang thiết bị ra các đại lý uỷ quyền để kiểm tra và tiến hình sửa nếu có lỗi...ĐỌC THÊM