iPhone 11 liên tục rớt giá trước khi iPhone 2020 chính thức ra mắt

19/09/2020, 14:30 GMT+07:00

Thực tế, ngay sau khi có thông tin iPhone 12 sẽ ra mắt trong năm nay thì giá 11 iPhone niêm yết ở các cửa hàng đã có sự sụt giảm khá mạnh, thậm chí có nhiều nguồn tin còn tiết lộ rằng có thể Apple sẽ ngừng sản xuất các dòng iPhone Xr hoặc iPhone 11 sau khi iPhone 12 được tung ra thị trường. 

Thậm chí, theo thông tin "rò rỉ" từ một vài chuyên trang công nghệ thì "nhà táo khuyết" sẽ giảm giá bán iPhone 11 khá mạnh (chỉ còn khoảng 549 USD - gần 14 triệu VNĐ) sau khi iPhone 12 chính thức ra mắt trên toàn thế giới dự kiến trong tháng 10 tới. 

 
Sau khi có thông tin iPhone 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới thì giá bán iPhone 11 trên thị trường đã sụt giảm khá mạnh. Nguồn ảnh: Macworld.
Sau khi có thông tin iPhone 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới thì giá bán iPhone 11 trên thị trường đã sụt giảm khá mạnh. Nguồn ảnh: Macworld.

>> Đừng bỏ lỡ: Apple dự kiến cho ra mắt iPhone 12 theo 2 đợt khác nhau

Được biết, vào năm 2019, sau khi iPhone 11 chính thức ra mắt thì hãng Apple cũng đã giảm giá khá mạnh dòng iPhone Xr khi đến tay người tiêu dùng.

Với các cửa hàng điện thoại di động hoặc siêu thị điện máy ở nước ta, sau khi có thông tin sản phẩm mới của "nhà táo khuyết" chính thức giới thiệu vào tháng 10 năm nay thì nhiều cửa hàng đã niêm yết lại giá bán iPhone 11. Theo đó, tuỳ cửa hàng hoặc siêu thị điện máy, giá bán của dòng smartphone này đã được giảm từ 300.000 - 1.000.000 VNĐ. Được biết, các cửa hàng nhanh tay giảm giá iPhone 11 là nhằm chào đón iPhone 12 sắp ra mắt trong thời gian tới.

 
Hiện tại, giá iPhone 11 đã sụt giảm khá mạnh so với giá bán trong tháng 6 năm nay. Nguồn ảnh: Hollis Johnson/Business Insider.
Hiện tại, giá iPhone 11 đã sụt giảm khá mạnh so với giá bán trong tháng 6 năm nay. Nguồn ảnh: Hollis Johnson/Business Insider.

>> Xem thêm: Những lần iPhone hét giá khủng ở lần đầu xuất hiện, iPhone 5 33 triệu

Theo Zing, hiện tại, ở nhiều cửa hàng điện thoại di động trên các thành phố lớn, giá iPhone 11 đã sụt giảm khá mạnh, chỉ còn 17 - 17,6 triệu VNĐ (tùy phiên bản), trong khi trước đó, trong tháng 6 năm nay, dòng samrtphone này đã được niêm yết với giá bán lên đến 18,4 triệu VNĐ. Ngoài  iPhone 11, các dòng iPhone khác ở những siêu thị điện máy hoặc cửa hàng lớn như iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng đã được niêm yết giá bán mới, giảm từ 300.000 - 500.000 đồng (tùy dung lượng).

 
Nhiều người dự đoán giá những chiếc iPhone 12 đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam sẽ tăng cao do khan hiếm bởi ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Nguồn ảnh: Cellphones.
Nhiều người dự đoán giá những chiếc iPhone 12 đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam sẽ tăng cao do khan hiếm bởi ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Nguồn ảnh: Cellphones.

Nhiều thông tin cũng đã "úp mở" rằng, iPhone 12 5G sẽ được hãng Apple niêm yết với giá khởi điểm chỉ từ 649 USD (gần 16 triệu VNĐ). Còn tại Việt Nam, trước khi chính thức xuất hiện trên kệ ở những của hàng điện thoại lớn thì nhiều người đã dự đoán rằng giá iPhone 12 có thể sẽ tăng cao (do khan hàng) bởi ảnh hưởng dịch Covid-19.

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 11 Pro sẽ bị "khai tử" sau khi bản 12 ra mắt

Thậm chí, dù chưa chính thức xuất hiện nhưng có thông tin "rò rỉ" rằng, iPhone 12 ở Việt Nam đã được một cửa hàng chào bán với 3 mức giá khá "khủng": 59 - 69 và 79 triệu VNĐ (tương đương với 3 phiên bản iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max). Tuy nhiên, đây cũng chỉ được xem là "dự kiến", còn giá chính thức của những chiếc iPhone 12 xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam bao nhiêu thì thời gian sẽ trả lời, bạn nhỉ!

>> Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN!

NHỮNG LẦN IPHONE ĐƯỢC "HÉT" GIÁ KHỦNG KHI XUẤT HIỆN ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM

Không như thông lệ hàng năm, có lẽ dòng iPhone 12 sẽ được hãng Apple giới thiệu vào tháng 10 tới, thậm chí, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên sự kiện được nhiều "tín đồ táo" mong đợi này còn có thể diễn ra muộn hơn nữa so với dự kiến của nhiều người.

Trước khi được cầm trên tay phiên bản iPhone 2020 thì mời bạn cùng điểm lại những lần iPhone được "hét" giá khủng khi xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam nha. Cụ thể, những chiếc iPhone 5 đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam từng được "hét giá" lên tới 33 triệu VNĐ. Với iPhone 6, vì là dòng sản phẩm mang tính cách mạng của Apple nên chiếc smartphone này cũng được nhiều cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay đưa ra mức giá gần gấp đôi so với gốc. Ngay khi ra mắt trên thị trường Việt Nam, iPhone 7 cũng đã từng được "hét giá" lên tới 89 triệu VNĐ.

Còn với những dòng iPhone được ra mắt gần đây như iPhone X và iPhone XS Max thì khi xuất hiện ở Việt Nam, giá bán của chúng cũng được nhiều cửa hàng đưa ra khá "chát". Cụ thể, phiên bản iPhone X từng được một cửa hàng điện thoại xách tay "hét giá" đến 68 triệu VNĐ, còn iPhone XS Max cũng được chào bán với giá lên đến 79 triệu VNĐ khi xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam.