Apple tự tin rằng iPad Pro có thể thay thế hoàn toàn máy tính

21/11/2018, 09:00 GMT+07:00

iPad Pro liệu có thể thay thế máy tính không?

Hôm qua, Apple phát hành một video với tựa đề "Năm lý do tại sao iPad Pro phải là chiếc máy tính tiếp theo của bạn". Có thể thấy rằng, tham vọng của Apple từ ngày đầu tiên vẫn chưa hề thay đổi - hãng Táo khuyết muốn iPad Pro thay thế hoàn toàn máy tính.

Apple tự tin rằng iPad Pro có thể thay thế hoàn toàn máy tính

Trong đó, lý do đầu tiên Apple đưa ra là iPad Pro được trang bị chip A12X - mạnh hơn hầu hết các máy tính khác. Người dùng giờ đây đã có thể sử dụng phần mềm Photoshop trên iPad Pro và đồng thời được hỗ trợ sử dụng Face ID trên máy. Lý do tiếp theo phải phải đề cập đến là tính linh hoạt của iPad Pro. Nhờ vào App Store, máy tính bảng giờ có thể thay thế tất cả các phương tiện giải trí khác như rạp chiếu phim, cuốn sách, và tất nhiên, thay thế cả chiếc máy tính bạn đang sử dụng. 

Lý do thứ ba để iPad Pro là chiếc máy tính tiếp theo của bạn là iPad Pro tiện lợi và dễ sử dụng hơn nhiều. Thiết bị này nặng khoảng 1 pound và cung cấp tới 10 giờ sử dụng pin, giúp bạn luôn kết nối khi đang di chuyển thông qua Wi-Fi và LTE. Đối với người mà công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều, mang theo chiếc iPad Pro bên mình tất nhiên tiện lợi, gọn gàng hơn so với vác một chiếc laptop đi khắp nơi. Thứ tư, màn hình cảm ứng của iPad Pro giúp các thao tác kéo, thả hay các thao tác đa nhiệm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Lý do cuối cùng Apple đưa ra là Apple Pencil. Với phụ kiện này, người dùng có thể tạo các bản vẽ, bản phác thảo chính xác và ký các tài liệu, công văn một cách tiện lợi. 

Apple Pencil kèm theo iPad Pro giúp người dùng dễ dàng kí tên các văn bản,Apple Pencil kèm theo iPad Pro giúp người dùng dễ dàng kí tên các văn bản,

Chỉ cần bổ sung thêm bàn phím QWERTY rời, bạn đã có thể sử dụng iPad Pro như một laptop cá nhân thực thụ. Cuối video, Apple kết lại bằng một lời khẳng định:

"Like a computer unlike any computer."

Có thể thấy, hãng Táo khuyết hiện đang tràn đầy tự tin về việc iPad Pro đủ khả năng thay thế một chiếc máy tính. Song, điều này cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía người sử dụng. Phần lớn cho rằng iPad Pro vẫn còn thiếu nhiều tính năng khiến nó đến giờ vẫn chỉ là một máy tính bảng cao cấp, chứ chưa thế là một chiếc máy tính để mọi người sử dụng, làm việc hàng ngày.

(Ảnh: Tổng hợp)