Sau iphone X, iPad cũng sẽ có phiên bản màn hình tràn viền và có cả Face ID

09/11/2017, 14:00 GMT+07:00

Sau sản phẩm tiên phong iPhone X, Apple sẽ tiếp tục loại bỏ nút Home vật lý và áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất như màn hình tràn viền và Face ID vào iPad.

Sau sự đón nhận nồng nhiệt từ phía người dùng dành cho siêu phẩm iphone X với màn hình tràn viền, Apple sẽ nhanh chóng tung ra phiên bản ipad với màn hình này và đặc biệt là cả công nghệ Face ID.

Thành công của iphone X với công nghệ màn tình tràn viền đã thúc đẩy Apple nghiên cứu và áp dụng lên sản phẩm iPad. Theo Bloomberg, iPad Pro chính là đại diện sẽ được "trái táo khuyết" nâng cấp màn hình trong thời gian tới. Vấn đề lớn nhất là gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ phải giải quyết chính là không thể sử dụng tấm nền OLED của iPhone X lên iPad mà phải tiếp tục giữ công nghệ OLED truyền thống.


iPad Pro sẽ loại bỏ phím Home vật lý và có màn hình tràn viền giống như iPhone X.
iPad Pro sẽ loại bỏ phím Home vật lý và có màn hình tràn viền giống như iPhone X.

Lý do là vì Apple hiện vẫn chưa thể giải quyết triệt để những vấn đề xoay quanh nguồn cung của màn hình OLED kể từ sau khi giới thiệu chính thức iPhone X. Samsung hiện tại vẫn là nguồn cung cấp chính và độc quyền những tấm nền OLED cho Apple và hoàn toàn có khả năng đáp ứng đủ màn hình cho iPad nhưng Apple có lẽ vẫn chưa muốn làm điều đó vì một số vấn đề kĩ thuật cũng như mức giá khá cao mà hãng phải trả cho hãng điện tử Hàn Quốc.

Theo dự kiến, iPad Pro mới sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018, muộn hơn so với lịch cập nhật của Apple thường niên vào tháng 6 đối với các sản phẩm công nghệ khác ngoài iPhone. 

Vốn tự tin vào sự kế thừa của iPad đối với máy tính truyền thống, Apple vẫn sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho sản phẩm này. Tuy doanh số của máy tính bảng trong nhiều năm trở lại đây có dấu hiệu sụt giảm, nhưng iPad vẫn mang về cho Apple doanh thu lên đến 4,8 tỷ đô-la.


iPad Pro 2018 sẽ có thêm nhiều màu sắc đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.
iPad Pro 2018 sẽ có thêm nhiều màu sắc đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.

Bên cạnh việc phát triển phiên bản iPad Pro mới với màn hình tràn viền, Apple cũng thử nghiệm trên các phiên bản khác của máy tính bảng này. Tuy thế, nhiều khả năng hãng này đã chọn kích thức 10,5 inch của ipad Pro để làm tiêu chuẩn cho người dùng. Máy được cho rằng sẽ được áp dụng cả công nghệ bảo mật Face ID vì thế đây sẽ là một phiên bản phóng lớn của iPhone X. 


Apple tin rằng iPad sẽ là lựa chọn thay thế cho máy tính truyền thống ở tương lai gần.
Apple tin rằng iPad sẽ là lựa chọn thay thế cho máy tính truyền thống ở tương lai gần.

Phiên bản mới vẫn sẽ hỗ trợ Apple Pencil nhưng sẽ có những cải tiến để giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn.

(Ảnh: Internet)