iOS mới "biến" iPhone và Apple Watch thành chìa khóa ô tô

08/02/2020, 15:55 GMT+07:00

iPhone trước nay được cho là dòng điện thoại được nhiều người sử dụng bởi nhiều tính năng vượt trội. Mới đây thêm 1 tính năng mới nữa của iPhone được phát hiện đó là người dùng có thể biến iPhone thành chìa khóa ô tô.

Theo đó, tính năng mới này có tên gọi là CarKey. Tính năng này hiện diện trong bản cập nhật iOS mới 13.4, sẽ cho phép người dùng sử dụng iPhone để đóng mở và khởi động ô tô.

 
iPhone liên kết với hệ thống khóa trên xe ô tô. Ảnh minh họa.
iPhone liên kết với hệ thống khóa trên xe ô tô. Ảnh minh họa.

>>> Đọc thêm: Chiêm ngưỡng chiếc iPhone 6 đắt nhất thế giới có giá 1.000 tỷ đồng

iPhone có thể làm chìa khóa ô tô

Trang 9to5Mac khi nghiên cứu API của tính năng này đã phát hiện ra rằng, người dùng không chỉ có thể sử dụng iPhone mà cả Apple Watch cũng có thể "biến" thành chìa khóa ô tô được.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ tương thích với các dòng xe có trang bị kết nối chuẩn NFC bởi CarKey sử dụng kết nối tầm gần. Nhưng bù lại, CarKey lại giúp người dùng có thể mở khóa ô tô ngay cả khi iPhone hay Apple Watch của bạn hết pin và CarKey không yêu cầu ngươi dùng xác thực bằng FaceID như thẻ Express Transit Cards.

Tính năng CarKey trên iOS 13.4. 
Tính năng CarKey trên iOS 13.4. 

 
iPhone sẽ thay thế chìa khóa ô tô.
iPhone sẽ thay thế chìa khóa ô tô.

Video xem thêm: Bát phở trị giá bằng cả iPhone X: Khổ chủ ôm hận khi vừa để quên điện thoại đã có người "cầm giúp".

>>> Đọc thêm: Mua iPhone xách tay dễ bị khoá từ xa, Apple không hỗ trợ

Có thể chia sẻ việc mở khóa với người khác

Được biết tính năng CarKey sẽ được quản lý bằng ứng dụng Wallet có sẵn trên iPhone. Trong phần hướng dẫn sử dụng tính năng này có viết: "Để dùng CarKey, hãy giữ iPhone hoặc Apple Watch vào đầu đọc. Chúng sẽ làm việc tự động, không cần Face ID. Bạn có thể thay đổi cài đặt trong mục Wallet".

Để có thể ghép đôi với ô tô, người dùng cần cài ứng dụng của hãng xe hơi lên iPhone, sau đó đặt iPhone cạnh vị trí có chứa đầu đọc NFC của ô tô.

 
Tính năng thuận tiện này được quản lý bằng ứng dụng Wallet.
Tính năng thuận tiện này được quản lý bằng ứng dụng Wallet.

Ngoài ra tính năng này còn đề cập đến khả năng chia sẻ chìa khóa với những người khác, có thể là các thành viên trong gia đình với điều kiện người được chia sẻ cần có iPhone hoặc Apple Watch. Lời mời sau đó sẽ được gửi qua ứng dụng Wallet, người dùng được chia sẻ chỉ cần sử dụng iPhone hoặc Apple Watch của mình để truy cập và điều khiển xe.

Hiện tại, tính năng CarKey mới chỉ xuất hiện trên phiên bản thử nghiệm của iOS 13.4. Còn về thời gian tính năng này được phát hành chính thức cũng như các hãng xe phù hợp với CarKey vẫn chưa được tiết lộ.

>>> Đọc thêm: iPhone 11 xuống giá, chỉ từ 13 triệu VNĐ là có thể sở hữu

Kết

Tính năng mới này chắc sẽ khiến các iFan trầm trồ vì độ tiện lợi của nó. Đây có thể sẽ là 1 tính năng ấn tượng nhất trong ngày phát hành phiên bản iOS 13.4. 

Hãy cùng chờ đợi tính năng mới này với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Dù là người thường xuyên sử dụng iPhone nhưng có thể bạn sẽ mắc phải những sai lầm làm ảnh hưởng đến thiết bị của mình. Hãy tránh làm chậm thiết bị của mình bằng cách:

- Sao lưu iCloud: Việc sao lưu iCloud sẽ giúp máy của bạn giải phóng được khá nhiều bộ nhớ trong máy. Sao lưu iCloud giúp bạn lưu giữ được dữ liệu dù bạn chuyển sang một chiếc iPhone khác.

- Đừng bật quá nhiều thông báo: Bật quá nhiều thông báo sẽ khiến cho máy của bạn tốn nhiều dung lượng data. Để tắt bớt các thông báo không cần thiết, bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Thông báo > Xem danh sách các ứng dụng và chọn ứng dụng không cần thiết và tắt thông báo.

- Nên sử dụng cáp sạc, cục sạc chất lượng: Bạn nên đầu tư một bộ cáp sạc, cục sạc chất lượng và là hàng chính hãng đến từ Anker, Aukey, Pisen,… Những bộ cáp sạc này có giá tương đối mềm nhưng lại giúp bảo vệ tốt chiếc điện thoại của bạn.

- Nhớ sử dụng bảo mật: Đừng vì lười mở mà không dùng mật khẩu bảo mật hoặc Touch ID. Bởi vì khi để điện thoại hớ hênh, người khác có thể dễ dàng và xem được những thông tin riêng tư và nhạy cảm trong máy của bạn.

Ngoài việc tránh những sai lầm khi sử dụng iPhone thì tín đồ táo khuyết cũng nên trang bị cho mình một bí kíp "sống ảo" bằng iPhone nhé...>>> ĐỌC TIẾP