iOS 14.5 cho người dùng update, dân tình "quay xe" vì icon vuông đét

01/03/2021, 08:10 GMT+07:00

Cộng đồng mạng, đặc biệt là những người dùng iPhone đang vô cùng hào hứng trước thông tin Apple đã nâng cấp hệ điều hành lên 14.5 và cho phép người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn. Thế nhưng, điều khiến nhiều người chú ý hơn cả là dường như icon ứng dụng trở nên khác lạ, các góc cạnh đều vuông đét. 

 
Cảnh báo "quay xe" cho những ai chưa update. (Ảnh: FB W.S.S)
Cảnh báo "quay xe" cho những ai chưa update. (Ảnh: FB W.S.S)

>> Xem thêm: Anh chàng nâng cấp iOS lên 14 và cái kết nhận 7 quả táo

Icon ứng dụng của bản update iOS 14.5 có góc cạnh vuông đét

Mới đây, Apple đã nâng cấp hệ điều hành lên iOS 14.5, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các fan nhà Táo khuyết. Bên cạnh những ưu điểm của bản nâng cấp này, người dùng cũng chú ý nhiều hơn đến phần giao diện. Dường như đã có những sự thay đổi về icon ứng dụng so với trước đây. 

 
Apple tung ra bản nâng cấp iOS 14.5. (Ảnh: GZT)
Apple tung ra bản nâng cấp iOS 14.5. (Ảnh: GZT)

Có lẽ, người dùng iPhone đã quá quen thuộc với hình ảnh icon ứng dụng hình vuông, các góc cong và thon. Theo như nhiều nguồn tin của những người đã update bản nâng cấp mới này, icon đã có sự thay đổi. Không còn đường cong mềm mại như trước mà chuyển thành góc cạnh vuông đét. Hình ảnh này làm nhiều người gợi nhớ tới các ứng dụng trong các dòng điện thoại cảm ứng trước đây. 

 
Hình ảnh chân thật của một người dùng đã update. (Ảnh: N.V) 
Hình ảnh chân thật của một người dùng đã update. (Ảnh: N.V) 

>> Đừng bỏ lỡ: Top ứng dụng iOS miễn phí giúp quản lý mật khẩu hiệu quả, người "trí nhớ cá vàng" không nên bỏ qua!

Cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối với hình ảnh quen thuộc trước đây

Sau khi những hình ảnh về sự thay đổi này đã khiến cho những fan của công nghệ đặc biệt là những người dùng iPhone không khỏi chú ý. Số lượng người update lên iOS 14.5 chỉ chiếm một số ít, vì vậy mà rất nhiều người thở phào khi chưa "nhanh tay" cập nhật hệ điều hành mới. 

Bên cạnh đó cũng không thiếu những bình luận hài hước, khi cho rằng sử dụng những dòng sản phẩm iPhone thấp hơn thì việc update lên tận iOS 14.5 có lẽ là sẽ không bao giờ. Một số người đã update lên lại cho rằng các icon ứng dụng vẫn bình thường và không có chuyện có cạnh góc vuông. 

- "Dùng iPhone 5 thì làm sao hả mọi người."

- "Kể có iPhone 12 tôi cũng update, vuông cũng được, cho giống luôn hình thức bên ngoài."

-"May quá quay xe gấp, vừa đang tính update."

- "Cập nhật rồi muốn quay xe cũng không được."

- "Tôi update rồi mà đâu có đâu nhỉ."

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Danh sách iPhone sẽ biến thành "cục gạch" nếu không cập nhật iOS mới

Hiện thông tin về màn nâng cấp hệ điều hành này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Táo khuyết. Sự thay đổi này vẫn khiến cho nhiều người tỏ ra hoang mang, "rén" khi chưa dám cập nhật. Người khẳng định là vẫn y nguyên, người lại khóc ròng khi bỗng chuyển sang icon vuông.

NHỮNG TÍNH NĂNG THÚ VỊ CÓ THỂ XUẤT HIỆN TRÊN IOS 14

Một số thông tin về iOS đã bị rò rỉ ra bên ngoài trước khi Apple chính thức phát hành bản nâng cấp này. Bên cạnh đó, một loạt tính năng mới thú vị của bản nâng cấp này cũng được tiết lộ. 

Bên cạnh kiểu sắp xếp các ứng dụng theo màn hình lưới hiện nay trên các dòng iPhone, thì có thể iOS 14 sẽ cho người dùng trải nghiệm thêm kiểu sắp xếp màn hình mới là kiểu danh sách.

Bên cạnh đó, ứng dụng AR mới sẽ cho phép iPhone xem xét thông tin về 1 vật đặt trước camera. Đây là một tính năng mới vô cùng thông minh mà các nhà phát triển của Apple mang lại. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!