Người dùng iPhone "phát tức" vì iOS lỗi đòi cập nhật liên tục

01/11/2019, 20:15 GMT+07:00

Chỉ sau 48 tiếng khi phát hành iOS 13.2 thì Apple đã tiếp tục tung ra phiên bản iOS 13.2.1. Nhưng phiên bản này lại gặp một sự cố khiến người dùng không khỏi bực mình.

iOS 13 liên tục gặp lỗi “ngớ ngẩn” người dùng mất kiên nhẫn

iOS 13 được Apple giới thiệu vào ngày 20/9, người dùng mong đợi rằng sẽ giúp những mẫu iPhone đời cũ chạy ổn định và mượt mà hơn. Nhưng nào ai ngờ, phiên bản này mang đến toàn là nỗi thất vọng khi có rất nhiều lỗi “ngớ ngẩn”.

 
iOS 13.1.1 khắc phục lỗi hao pin nhưng lại gây ra lỗi khác
iOS 13.1.1 khắc phục lỗi hao pin nhưng lại gây ra lỗi khác

Tận 4 lần cập nhật, hệ điều hành này vẫn chưa hết lỗi trên phiên bản iOS 13.1.2, khi mà họ không thể liên lạc được dù máy vẫn hiển thị vạch sóng. Chưa dừng lại ở đó là hàng loạt lỗi rất khó chịu như không hiển thị thông báo cuộc gọi đến, không đổ chuông dù bật âm lượng tối đa và không chuyển được âm lượng qua loa ngoài.

Người dùng cũng “ngán ngẩm” về việc khi chơi game mobile, khi dùng 3 ngón tay chạm vào màn hình thì công cụ chỉnh sửa cắt, dán, sao chép ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm. Điều đáng nói hơn phiên bản hệ điều hành iOS 13 cũng gây nóng máy, tụt pin và vào Wi-Fi cũng rất chập chờn.

Xem thêm: Cảnh báo: iPhone lên iOS 13 pin sẽ bị giảm 70% sau 2 giờ sử dụng

Nhắc để bạn nhớ, phiên bản iOS 13.1.1 đã sửa lỗi việc bàn phím của bên thứ 3 có thể truy cập dữ liệu mà không cần người dùng cho phép và lỗi hao pin. Tuy nhiên chưa hết, chỉ ít ngày sau đó iOS 13.1.2 được cập nhật với mục đích sửa lỗi iCloud, camera và đèn pin.

 
iOS 13.1.2 sửa lỗi còn tồn đọng trên iOS 13.1.1 nhưng người dùng vẫn thấy rất nhiều lỗi khác
iOS 13.1.2 sửa lỗi còn tồn đọng trên iOS 13.1.1 nhưng người dùng vẫn thấy rất nhiều lỗi khác

Vào ngày 29/10, Apple lại chính thức tung ra phiên bản iOS 13.2 mới nhất. Cũng giống như iOS 13.1, iOS 13.1.3 thì iOS 13.2 đến với người dùng với “sứ mệnh” khắc phục lỗi từ các phiên bản trước đó.

Phiên bản hệ điều hành iOS 13.2 mang đến chế độ Deep Fusion nhằm cải thiện chất lượng ảnh, với độ chi tiết và độ tương phản tốt hơn, nhất là trong môi trường ảnh sáng yếu.

iOS 13.2 vẫn chưa hết lỗi, Apple đang làm gì thế này?

Tưởng chừng iOS 13.2 sẽ ổn định hơn nhưng vẫn có những sự cố khác, một số người dùng cho biết loa HomePod không thể hoạt động sau khi iPhone cập nhật lên iOS mới, thậm chí cài đặt gốc cũng không giải quyết được vấn đề.

Các ứng dụng như Safari, YouTube và nhiều ứng dụng khác phải thường xuyên bị tải lại trong khi đang chạy nền. Một điều tồi tệ hơn, các ứng dụng phải tải lại như Youtube và Safari, việc chuyển đổi giữa các ứng dụng cũng gặp nhiều khó khăn.

Người dùng iPhone

iOS 13 là phiên bản dính nhiều lỗi vặt nhất mà người dùng iPhone, iPad từng gặp

Chẳng hạn như khi đang soạn email, chuyển sang ứng dụng camera hoặc Spotify thì bản nháp Email đó đột nhiên biến mất, khiến chúng ta phải soạn thảo lại từ đầu. Những sự cố này đều bắt gặp trên cả iPhone và iPad, kể cả những siêu phẩm mới dòng iPhone 11 cũng không phải là ngoại lệ.

Xem thêm: iOS 13 chưa hết phốt, nâng cấp liên tục vẫn dính lỗi nặng

iOS 13.2.1 lại tiếp tục tung ra sửa một loạt lỗi không đáng có của iOS 13.2 và đây là bản cập nhật thứ 6 kể từ khi iOS 13 được ra mắt.

Chưa bao giờ Apple lại tung ra nhiều bản cập nhật liên tục với tần suất dày đặc đến thế. Liệu Ios 13.2.1 sẽ gặp lỗi gì nữa đây, chắc hẳn Apple đang làm nhiều fan trung thành của họ mất niềm tin, kiên nhẫn và quan trọng là sự kiêu hãnh khi sử dụng sản phẩm của “nhà táo”. Những sản phẩm đắt đỏ, cao ngất ngưỡng mà gặp lỗi vặt như vậy thì ai mà đủ sức chịu đựng cơ chứ!

Cùng chờ đón những thông tin công nghệ hữu ích tại YAN News nhé!

Mới đây, CEO Apple đã chia sẻ với trang GQ về tham vọng và trách nhiệm của gã khổng lồ công nghệ trong công cuộc cải thiện môi trường và bảo vệ Trái Đất.

Bước đi đầu tiên của nhà Táo khuyết trong kế hoạch này là thu hồi toàn bộ thiết bị cũ để tái chế, trong đó có iPhone. ĐỌC  THÊM