iOS 13 chưa hết phốt, nâng cấp liên tục vẫn dính lỗi nặng

16/10/2019, 09:30 GMT+07:00

Tại sự kiện WWDC 2019, Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản hệ điều hành iOS 13 mới nhất của mình. Bản cập nhật được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn.

Tuy nhiên, iOS 13 không được như kỳ vọng khi Apple đã lần lượt tung ra 4 phiên bản iOS 13 nhưng vẫn không thể sửa chữa hết lỗi. Vấn đề này khiến cho người dùng rất bức xúc và cảm thấy đây là phiên bản iOS tồi tệ nhất của nhà Táo khuyết.

>>Đừng bỏ lỡ: Lỗ hổng cho phép bẻ khóa "vĩnh viễn" mọi iPhone 4S đến iPhone X

 
iOS 13 liên tục bị lỗi dù cập nhật liên tục.
iOS 13 liên tục bị lỗi dù cập nhật liên tục.

Lỗi rớt cuộc gọi, không thông báo khi có cuộc gọi đến

Theo như trang Forbes, nhiều người dùng iPhone sau khi cập nhật hệ điều hành iOS 13.1.2 mới nhất thì thiết bị liên tục bị rớt cuộc gọi giữa chừng. 

 
Thiết bị cập nhật iOS 13 thường xuyên bị rớt cuộc gọi.
Thiết bị cập nhật iOS 13 thường xuyên bị rớt cuộc gọi.

Người dùng Twitter Brian Hinton đã liên lạc với Apple Support và cho biết: iPhone X của ông sau khi lên iOS 13.1.2 gần như không thể gọi điện, cuộc gọi có tín hiệu yếu dần, sau đó sẽ mất sóng. Sự việc trên đã ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của Brian Hinton. Việc kinh doanh của ông sẽ trở nên khó khăn nếu như thường xuyên không thể liên lạc với người khác.

Người dùng iPhone tại Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tài khoản Duy Chung chia sẻ: "Chiếc iPhone 7 Plus của tôi thường xuyên bị rơi vào tình trạng không liên lạc được dù máy vẫn hiển thị đầy đủ vạch sóng".

 
iPhone nâng cấp lên iOS 13 mắc lỗi không hiển thị thông báo cuộc gọi.
iPhone nâng cấp lên iOS 13 mắc lỗi không hiển thị thông báo cuộc gọi.

Trên trang hỗ trợ của Apple, iOS 13 trở thành “nhân vật" chính của hàng loạt bình luận từ người dùng. Đáng lo ngại hơn, những thiết bị được trải nghiệm trước bản thử nghiệm của iOS 13.2 cũng gặp phải những lỗi tương tự. Đứng trước vấn đề này, Apple vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận hay thông báo chính chức nào, mặc sức cho người dùng “than khóc".

>>Tin liên quan: Người dùng iPhone kêu trời vì iOS 13 khi nâng cấp bị lỗi

"Vá" liên tục nhưng không hết lỗi

iOS 13 chính thức ra mắt và được cập nhật cho các thiết bị từ đời iPhone 6S trở lên vào ngày 20/9. Ngay sau đó, những thiết bị được cập nhật phiên bản iOS mới nhất của Táo khuyết đã gặp phải rất nhiều lỗi.

Không như lời hứa của Apple, iOS 13 khiến các dòng máy cũ tụt pin rất nhanh, máy nhanh nóng và không ổn định. Nhiều máy khác gặp tình trạng kết nối Wi-Fi chập chờn, thường xuyên bị rớt mạng.

 
Thanh công cụ hiển thị mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi chơi game.
Thanh công cụ hiển thị mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi chơi game.

Trong đó, lỗi bị phàn nàn nhiều nhất là thanh công cụ cắt, dán, sao chép hiển thị mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi người dùng chơi game. Nếu hoạt động đúng, thanh cụ này sẽ hiện ra khi bạn chạm 3 ngón tay vào màn hình. Điều đó ảnh hưởng đến các thao tác khi sử dụng iPhone, đặc biệt là chơi những tựa game cần kết hợp nhiều ngón tay như PUBG.

Chỉ trong thời gian ngắn, Apple liên tục tung ra những bản cập nhật mới để sữa lỗi. Bản iOS 13.1 ra mắt sớm hơn dự kiến 6 ngày, nhưng không khắc phục được bao nhiêu. Sau đó 4 ngày, Táo khuyết lại cho ra iOS 13.1.1. Cuối cùng, iOS 13.1.2 ra đời chỉ sau 3 ngày so với phiên bản trước.

>>Đọc ngay: Rò rỉ iPhone SE 2020: Giá từ 9 triệu, trang bị chip iPhone 11

 
Những bản vá lỗi iOS 13 liên tục ra mắt nhưng không thể khắc phục lỗi hoàn toàn.
Những bản vá lỗi iOS 13 liên tục ra mắt nhưng không thể khắc phục lỗi hoàn toàn.

Có thể nói, những phiên bản iOS 13 liên tục "trình làng" khiến dân tình phải nóng mặt. Đã có trường hợp người dùng không thể chấp nhận lỗi của iPhone khi cập nhật iOS 13 và quyết định quay lại với iOS 12.1.4 khi Apple chưa khoá sign này.

Còn bây giờ, nhà Táo đã khóa xác thực các phiên bản hệ điều hành iOS thấp hơn. Do đó, những thiết bị đang ở phiên bản iOS 13 buộc lòng chấp nhận và đợi iOS 13.2 chính thức ra mắt. Mong rằng iOS 13.2 sẽ không khiến người dùng phải thất vọng thêm lần nữa.

Ảnh: Tổng hợp

Để cập nhật những thông tin về iOS 13 cũng như Apple, các bạn hãy theo dõi Yan News nhé!

Sau khi vừa cho ra đời dòng sản phẩm iPhone 11 gây "náo loạn" thị trường, mới đây Apple vừa công bố sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm kính thực tế ảo.

Từ nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy, có vẻ như Apple định "chơi lớn" khi năm nay vừa tung ra dòng sản phẩm "anh em" iPhone 11, công ty lại tiếp tục có ý định sản xuất thêm dòng Kính mắt thực tế ảo (Augmented reality glasses)...ĐỌC THÊM