NÓNG: Đã có iOS 12.1.2, người dùng đã có thể tải về trên iPhone và iPad

18/12/2018, 19:00 GMT+07:00

Hiện người dùng đã có thể cập nhật iOS 12.1.2 trên tất cả iPhone, iPad.

Chưa đầy hai tuần sau bản cập nhật iOS 12 gần đây nhất, Apple đã trở lại với bản cập nhật tiếp theo - iOS 12.1.2. Theo đó, vào thứ hai ngày 17/1, Apple đã phát hành iOS 12.1.2. Phiên bản hệ điều hành mới này sẽ xử lý, khắc phục các lỗi liên quan đến kích hoạt eSIM trên iPhone XS, XS Max và XR, mặc dù cho đến giờ, vẫn chưa có báo cáo nào về vấn đề eSIM gặp trục trặc được công khai. Bản cập nhật iOS 12.1.2 cũng sẽ sửa lỗi kết nối dữ liệu di động 3G, 4G đối với cả ba mẫu iPhone 2018.

NÓNG: Đã có iOS 12.1.2, người dùng đã có thể tải về trên iPhone và iPad

Cụ thể, ghi chú nguyên văn của Apple khi phát hành iOS 12.1.2 như sau:

- Khắc phục lỗi khi kích hoạt eSIM cho iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.
- Giải quyết một số vấn đề ảnh hưởng đến kết nối dữ liệu di động đối với iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.

Song, đó là tất cả những gì Apple nói về bản cập nhật iOS 12.1.2 một cách chính thức - ngắn gọn và khá sơ sài theo như đánh giá của các nhà phân tích. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn liên kết việc Apple ra mắt iOS 12.1.2 với vụ việc căng thẳng gần đây giữa Apple và Qualcomm. Trên thực tế, việc bản cập nhật này được tung chỉ trong thời gian ngắn sau khi vụ lùm xùm giữa Apple, Qualcomm và Trung Quốc nổ ra có thể không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Cuối tuần trước, Apple đã nói với Reuters rằng họ sẽ cung cấp một bản iOS cho người dùng iPhone ở Trung Quốc nhằm giải quyết vụ kiện, để người dân đất nước này có thể sử dụng iPhone mặc cho lệnh cấm được ban hành. Dù vậy, tất cả hiện nay chỉ là phân tích của các chuyên gia, chưa có thông tin nào được xác nhận cũng như những người trong cuộc cũng chưa ai có phản hồi chính thức về vụ việc.

NÓNG: Đã có iOS 12.1.2, người dùng đã có thể tải về trên iPhone và iPad

Nếu bạn muốn cập nhật thiết bị của mình lên iOS 12.1.2 ngay bây giờ, bạn có thể vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm, sau đó nhấn vào Tải xuống và Cài đặt ở phía cuối. Dù vậy, các phiên bản cập nhật mới của Apple thường gây ra một vài lỗi nhỏ, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo những người đã cập nhật iOS 12.1.2 rồi hẵng quyết định xem có nên update hay không nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)