iOS 12.1 ra mắt tối nay: Facetime số lượng "khủng", hỗ trợ iPhone 2 SIM

15:30 30/10/2018

Tối nay, iOS 12.1 chính thức đến tay người dùng trên toàn thế giới!

Mới đây, Apple đã phát hành một bản hướng dẫn iOS 12.1 trên App Store. Được biết, bản hướng dẫn này giúp người dùng tiếp cận được thông tin của iOS 12.1 đồng thời hiểu cách sử dụng các tính năng mới của phiên bản cập nhật này. Bản hướng dẫn giống như một hành động "mở đường" của Táo khuyết trước khi chính thức phát hành iOS 12.1 vào tối nay. Theo đó, iOS 12.1 sẽ ra mắt cùng thời điểm với 2 model mới của iPad Pro và Apple Pencil 2 - những thiết bị mới dự kiến được Apple ra mắt trong ngày hôm nay 30/10, tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới. 


Với iOS 12.1, bạn có thể Facetime với nhóm mà số lượng thành viên lên đến 32 người!
Với iOS 12.1, bạn có thể Facetime với nhóm mà số lượng thành viên lên đến 32 người!

Ngoài sửa chữa các lỗi chưa hoàn thiện của iOS 12.0.1, iOS 12.1 còn được bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Một trong số đó là Facetime nhóm 32 người. Trong thời gian cuộc nói chuyện diễn ra, tính năng Group FaceTime sẽ phát hiện người ai là người đang nói và phóng to hình ảnh của người đó, còn những người tham gia còn lại sẽ hiển thị cuối màn hình cho đến khi họ lên tiếng. Bên cạnh đó, hình ảnh hiển thị/ảnh đại diện của mỗi người trong group Facetime sẽ được thiết kế với tỉ lệ cân xứng tùy thuộc vào số lượng tham gia chat nhóm. Apple còn cho biết thêm những model đời cũ như iPhone 5S, iPhone 6 hay iPhone 6S đều có thể sử dụng tính năng này nếu cập nhật iOS 12.1, song chỉ áp dụng cho gọi audio. 


70 biểu tượng cảm xúc mới được Apple cập nhật ở iOS 12.1.
70 biểu tượng cảm xúc mới được Apple cập nhật ở iOS 12.1.

iOS 12.1 còn cập nhật thêm 70 emoji mới, mang lại những biểu cảm cảm xúc sinh động và đa dạng hơn so với phiên bản cũ. Ngoài ra, khi update lên iOS 12.1, người dùng iPhone đã có thể sử dụng SIM kép - một SIM vật lý và một eSIM. Nếu như iOS 12 bổ sung tính năng Screen Time giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng smartphone của mình thì ở iOS 12.1, Apple đã cập nhật thêm một số quyền kiểm soát cho phụ huynh, giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn khi kiểm soát con cái sử dụng điện thoại, giảm thiểu tình trạng "nghiện smartphone" ở trẻ.

Với những tính năng mới mẻ này, bạn đã sẵn sàng update lên iOS 12.1 chưa?

(Ảnh: Internet)