Instgram bất ngờ sập trên phạm vi toàn cầu

03/10/2018, 15:45 GMT+07:00

Ngày 3/10, mạng xã hội hình ảnh Instagram bất ngờ không thể truy cập được trên cả nền tảng web và ứng dụng. 

Lỗi xảy ra từ 14h10 ngày 3/10, hiện chưa được khắc phục. Khi truy cập Instagram trên nền tảng web, người dùng sẽ nhận được thông báo "5xx sever error".


Instagram sập toàn bộ trên các nền tảng.
Instagram sập toàn bộ trên các nền tảng.


 Biểu đồ nhiệt chỉ hiển thị những người báo lỗi trên trang downdetector, phạm vi ảnh hưởng có thể rộng hơn. 
 Biểu đồ nhiệt chỉ hiển thị những người báo lỗi trên trang downdetector, phạm vi ảnh hưởng có thể rộng hơn. 

Vào 14h trưa nay, trang mạng xã hội hình ảnh Instagram bất ngờ không thể truy cập được trên cả hai nền tảng web lẫn ứng dụng. Lỗi xảy ra từ khoảng 14h10 và đã kết thúc sau đó khoảng một tiếng. Khi truy cập trên nền web, người dùng nhận được thông báo "5xx sever error" còn trên ứng dụng điện thoại thì không thể nào tải được hình ảnh mới.

>> Có thể bạn quan tâm:
Instagram Stories ra mắt tính năng chèn nhạc nền cho video và hình
Những trang Instagram truyền cảm hứng du lịch cực đỉnh

Cần làm gì để bảo vệ tài khoản không bị tin tặc đánh cắp?

Instgram bất ngờ sập trên phạm vi toàn cầu

Lỗi này đồng loạt được chia sẻ với hashtag #instagramdown trên toàn cầu thông qua Twitter và Faceboo. Số lượng người dùng trên thông báo đột biết đến từ Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Instagram hiện là công ty con của facebook, bởi thế, sự cố này khiến cho người dùng liên tưởng đến vụ tấn công mới đây của hacker nhắm vào Facebook. Tận dụng lỗ hổng trên tính năng "View as", Hacker đã khai thác tài khoản của hơn 45 triệu người dùng trên toàn cầu. Đây là lỗi trầm trọng đầu tiên trên trang Instagram kể từ lúc Systrom - Giám đốc điều hành và Krieger - Giám đốc kỹ thuật của Instagram đệ đơn từ chức cùng lúc. 

Đây là lỗi trầm trọng đầu tiên xuất hiện trên Instagram kể từ lúc Systrom, Giám đốc điều hành và Krieger, Giám đốc kỹ thuật của Instagram đã cùng lúc thông báo từ chức.

Theo Bloomberg, nguyên nhân dẫn dến việc đồng loạt thoái lui của bộ đôi trên là vì những bất đồng với ông chủ facebook, Mark Zuckerberg.