Instagram sắp bỏ đếm Like trên post, chỉ chủ nhân mới xem được tổng lượt yêu thích bài viết của mình

19/04/2019, 14:00 GMT+07:00

Tin tức nóng hổi mới nhất về Instagram sáng nay đã khiến không ít cư dân mạng xôn xao. Theo đó, mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới này có thể xem xét bỏ cách thức hiển thị số Like cho các bài đăng. Bằng chứng này được lập trình viên Jane Wong tìm ra, trở thành một đề tài bàn tán xôn xao.

Jane Wong từ lâu đã được biết đến là một "chuyên gia" trong việc mò mẫm, vọc vạch các dòng code lập trình của ứng dụng, từ đó săn tìm những thông tin có sẵn về các update mới có thể được tung ra trong tương lai. Việc Instagram bỏ số đếm Like vừa được cô tìm ra - nói cách khác, tính năng Like vẫn còn, nhưng người dùng sẽ không thể thấy số lượng Like hiển thị kèm theo các post của bạn bè được follow nữa.

 
Update mới của Instagram khiến CĐM xôn xao
Update mới của Instagram khiến CĐM xôn xao

Giải thích cho điều này, Wong cho biết "Instagram muốn cộng đồng tập trung nhiều hơn vào giá trị của nội dung được chia sẻ, không phải số Like thay mặt cho chúng."Nếu update này chính thức trở thành sự thật, chỉ có duy nhất chủ nhân bức ảnh mới có thể thấy được số lượng Like.

Đại diện Instagram cũng đã ngay lập tức lên tiếng: "Chúng tôi chưa thực sự thử nghiệm tính năng này ở thời điểm hiện tại. Nhưng việc tìm kiếm một giải pháp cải thiện áp lực trên các mạng xã hội vẫn luôn là điều được chúng tôi cân nhắc."

 
Bằng chứng từ Wong cho thấy không còn số lượng Like hiện lên như trước, chỉ có chủ nhân mới có thể thấy chúng trong post của mình.
Bằng chứng từ Wong cho thấy không còn số lượng Like hiện lên như trước, chỉ có chủ nhân mới có thể thấy chúng trong post của mình.

Like từ trước tới nay là một yếu tố cám dỗ nhiều người tương tác (và được tương tác) tích cực hơn đối với những người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, đó cũng là xu hướng khiến những thể loại ảnh tiêu cực như giật gân, khiêu dâm được đăng tràn lan để câu Like phản cảm. Dù sao thì cũng sẽ rất khó để tưởng tượng ra một ngày số Like đó bị giấu đi, chỉ mình ta biết đến ta, không còn sức hút phô trương thoải mái nữa.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp