Instagram: Cách lọc lượt tương tác của bạn bè và ẩn trạng thái "seen"

12/02/2020, 09:50 GMT+07:00

Instagram vừa cho cập nhật tính năng mới, giúp người dùng biết được những tài khoản có lượt tương tác nhiều nhất và ít nhất với mình.

Instagram vừa cho ra đời một tính năng mới khá hữu ích, đó là cho phép người dùng biết được lượt tương tác nhiều hay ít của những tài khoản trong danh sách người theo dõi.

Tính năng này thật sự cần thiết đối với những người dùng đang có nhu giảm bớt tài khoản ít tương tác trên Instagram.

 
Instagram liên tục cập nhật và phát triển nhiều tính năng mới.
Instagram liên tục cập nhật và phát triển nhiều tính năng mới.

>>Xem thêm: Instagram mạnh tay thanh lọc tài khoản ảo

Tính năng hữu ích giúp người dùng "chỉ điểm" lượt tương tác của bạn bè

Cụ thể, Instagram đã đưa ra một thông báo trên Twitter về tính năng mới này: “Bạn muốn xem tài khoản Instagram nào hiển thị nhiều nhất trên bảng tin và người bạn nào ít tương tác nhất? Giờ đây, bạn có thể làm điều đó. Chỉ cần nhấn vào mục “Theo dõi” và quản lý danh sách của bạn tại đó”.

 
Instagram đưa ra thông báo về tính năng mới trên Twitter.
Instagram đưa ra thông báo về tính năng mới trên Twitter.

Tính năng mới này tích hợp thêm 2 tùy chọn trong mục “Theo dõi/Following” là “Most Shown in Feed” (hiển thị nhiều nhất trên bảng tin) và “Least Interacted With” (ít tương tác nhất). Người dùng có thể xem được danh sách những tài khoản tương tác nhiều nhất và ít nhất với mình. Từ đó có thể chọn bỏ theo dõi những tài khoản ít tương tác hoặc những tài khoản mà mình không quan tâm nữa.

 
Người dùng có thể xem được danh sách những tài khoản tương tác nhiều nhất và ít nhất với mình.​
Người dùng có thể xem được danh sách những tài khoản tương tác nhiều nhất và ít nhất với mình.​

>>Xem thêm: "Tuyệt chiêu" xem story trên Instagram để không bị phát hiện​

Instagram và những tính năng giúp "thanh lọc" bạn bè

Ngoài tính năng mới cập nhật trên, gần đây Instagram cũng đã bổ sung thêm công cụ sắp xếp danh sách người theo dõi theo thứ tự từ mới nhất đến cũ. Đây là cách giúp người dùng xem lại những mối quan hệ dễ dàng và cụ thể hơn, từ đó cân nhắc hủy theo dõi với những tài khoản không còn tương tác nữa.

 
Instagram còn có tính năng sắp xếp danh sách người theo dõi theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất.
Instagram còn có tính năng sắp xếp danh sách người theo dõi theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất.

Đầu tháng 10 năm ngoái, Instagram đã mạnh tay "khai tử" tính năng theo dõi hoạt động của bạn bè - một trong những tính năng lâu đời nhất của mạng xã hội này. Đây cũng là lần khiến Instagram nhận được không ít ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng bày tỏ sự nhẹ nhõm khi tính năng này được loại bỏ. Bởi từ trước, tính năng này đã gây ra bất tiện khi mọi nhất cử nhất động của người dùng đều được ghi lại và khiến họ có cảm giác mình đang bị “rình mò”.

 
Instagram đã mạnh tay "khai tử" tính năng theo dõi hoạt động của bạn bè​.
Instagram đã mạnh tay "khai tử" tính năng theo dõi hoạt động của bạn bè​.

>>Xem thêm: Instagram ra mắt tính năng mới cực "đỉnh" cho mục Stories

Mẹo nhỏ giúp bạn đọc Direct Message mà không hiện "seen"

Direct Message là hộp tin nhắn của Instagram, giúp người dùng có thể trao đổi, nhắn tin với nhau thông qua tính năng này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng lại không muốn đối phương biết được mình đã xem tin nhắn. Khi đó, sử dụng tính năng "Restrict/ Hạn chế" là mẹo nhỏ để giúp người dùng giải quyết vấn đề này. Cụ thể như sau:

- Bước 1: Vào trang cá nhân của tài khoản người gửi, chọn "Restrict/ Hạn chế" trong nút tùy chọn.

- Bước 2: Sau khi đã kích hoạt thành công tính năng "Restrict/ Hạn chế", bạn có thể vào đọc tin nhắn của người gửi trong Direct Message ở mục "Request/ Yêu cầu". Lúc này, phía người gửi sẽ không hiển thị trang thái "seen".

 
Cách kích hoạt tính năng "Restrict/ Hạn chế" đối với một tài khoản Instagram.
Cách kích hoạt tính năng "Restrict/ Hạn chế" đối với một tài khoản Instagram.

"Restrict/ Hạn chế" là tính năng hạn chế người dùng mà Instagram đã tích hợp trong nút tùy chọn. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết đến tính năng này. 

Khi bạn bật chế độ "Restrict/ Hạn chế" với một người dùng, bình luận của họ sẽ tự động bị ẩn đi và không hiển thị trên các bài đăng của bạn, phải được bạn chấp thuận thì mới có thể hiện lên. Ngoài ra, họ cũng sẽ không thể thấy trạng thái "Online/ Đang hoạt động" của bạn trong Direct Message và càng không biết bạn đã xem tin nhắn của họ hay chưa.

 
Sau khi bật tính năng "Restrict/ Hạn chế", tin nhắn của tài khoản đó sẽ nằm ở mục "Request/ Yêu cầu".
Sau khi bật tính năng "Restrict/ Hạn chế", tin nhắn của tài khoản đó sẽ nằm ở mục "Request/ Yêu cầu".

>>Xem thêm: Instagram chính thức "khai tử" tính năng theo dõi hoạt động của bạn bè

Tính năng cho phép người dùng xem được danh sách những tài khoản tương tác nhiều nhất và ít nhất với mình đã được cập nhật trên phiên bản mới nhất của Instagram. Tuy nhiên, một số người dùng Android có thể chưa được sớm so với người dùng iOS nếu muốn trải nghiệm tính năng này.

Ảnh: Tổng hợp.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức công nghệ mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Instagram thêm tính năng gửi tin nhắn thoại vào hộp tin nhắn Direct Message.

Cụ thể, tính năng này cho phép người dùng gửi các tin nhắn âm thanh dài tối đa một phút cho nhau trong các cuộc trò chuyện cá nhân và trò chuyện nhóm.

Việc Instagram ra mắt tính năng này được xem là khá muộn so với các mạng xã hội khác. Tuy nhiên, hành động này được xem là một động thái đáng hoan nghênh của Instagram khi giúp mạng xã hội này thu hút thêm nhiều đối tượng người dùng hơn.

Xem thêm TẠI ĐÂY!