Infographic

Infographic: Ca mổ tách dính hai bé sinh đôi 13 tháng tuổi

15/07/2020, 17:45 GMT+07:00

Cuộc đại phẫu tách dính với thời gian dự kiến là 12 giờ sẽ được thực hiện bởi ekip hơn 90 y bác sĩ. Đây là ca mổ tách dích phức tạp và đang được nhiều người quan tâm.

15/7/2020, cặp chị em gái sinh đôi dính liền vùng chậu Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi là, 13 tháng tuổi tại TP.HCM hiện đang được tiến hành mổ tách tại BV Nhi đồng Thành phố. Đây cũng là ca mổ tách dính đầu tiên được thực hiện của bệnh viện.

Các chuyên gia đã hội chẩn nhiều lần ngay từ khi hai em chào đời để có kế hoạch mổ chi tiết và ít nguy cơ biến chứng, tử vong nhất. Ngày 7/6/2019, hai em được vận chuyển bằng thiết bị chuyên dụng tới BV Nhi đồng Thành phố sau ca mổ bắt thai tuần 33 và được các y bác sĩ theo dõi từ đó.

Tròn 13 tháng tuổi, hai em nặng 15kg, có các chỉ số phát triển gần mức với trẻ bình thường và đủ điều kiện sức khỏe. Vì vậy, các bác sĩ quyết định tiến hành mổ tách dính để mang lại cuộc sống hoàn thiện cho cả hai. Nếu đúng theo kế hoạch và suôn sẻ, phẫu thuật sẽ kết thúc lúc 18g hôm nay và hai em sẽ được chuyển tới phòng hồi sức. Cùng xem qua một số thông tin chính về ca mổ này nhé: