[Infographic] Nhờ móng tay, phát hiện ngay những bệnh tiềm ẩn!

14/04/2016, 13:06 GMT+07:00

Đây là những căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể, thật khó để phát hiện ra, nhưng nhờ những biểu hiện bất thường của móng tay, bạn có thể sớm biết được tình trạng sức khỏe của mình.

[Infographic] Nhờ móng tay, phát hiện ngay những bệnh tiềm ẩn!

Những bí kíp chăm sóc móng chắc khỏe nhất định bạn phải biết

Uống nhiều nước

Nước đóng vai trò cực kì quan trọng với cơ thể, móng tay cũng không nằm ngoài quy luật đó. Uống đủ nước giúp móng không bị khô, dễ gãy và bị xước. 

Bổ sung dưỡng chất

Biotin là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp móng tay khỏe, bạn có thể bổ sung chất này bằng các "nạp" các thực phẩm trứng, gan, gạo nguyên cám, xúp lơ, trái bơ... sẽ giúp móng khỏe và giảm tình trạng dễ gãy. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn cá hồi, cá thu, thực phẩm giàu vitamin E, axít béo sẽ bổ sung keratin giúp móng mau dài, bóng, khỏe từ gốc.

Ngủ đủ

Ngủ ngon và đủ giấc giúp cho cơ thể hồi phục năng lượng, khỏe mạnh hơn và chắc chắn móng tay cũng sẽ "được lợi". Vì vậy, hãy tập thói quen đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc để bản thân luôn khỏe mạnh và xinh đẹp nhé.

Không cắn móng tay

Hành động này vừa không đẹp lại dễ làm tổn thương móng. Cắn móng tay dễ khiến móng dễ bị nhiễm trùng, bị xước hoặc đôi khi bị ảnh hưởng đến vùng da quanh móng, cản trở sự phát triển của móng.

Cắt tỉa móng đúng cách

Dùng kềm cắt móng theo hình dáng mong muốn rồi dùng giũa bằng đá nhám để giũa từ hai bên cạnh vào giữa móng. Không nên dùng giũa bằng kim loại và tuyệt đối không giũa phía trên mặt móng.

Tránh dùng tay không tiếp xúc với chất tẩy, rửa

Nước rửa chén, bột giặt, nước tẩy rửa là "kẻ thù" của đôi tay, khiến da khô và móng thô sần, bị hư hại. Vì thế, luôn nhớ đeo bao tay khi cần lau dọn, chà rửa vật dụng để bảo vệ tay và móng.