Treo ảnh thờ 17 năm mới biết người nhà còn sống sau sóng thần

16:00 23/03/2021

Daily Mail từng đưa tin, Abrip Asep vào 17 năm trước là một chàng cảnh sát người Indonesia có sức khỏe tốt, tuổi đời còn rất trẻ. Tuy nhiên vào 26/12/2004, anh bất ngờ phải đối mặt với một trận sóng thần khi đang làm nhiệm vụ.

 
Bài viết được đăng tải trên báo nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải trên báo nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây là trận sóng thần kinh hoàng trong lịch sử Indonesia khiến nhiều người bàng hoàng, sợ hãi mỗi khi nhớ lại. Sau trận thiên tai lịch sử đó, người thân hoàn toàn mất hy vọng và đau đớn vô cùng khi chính quyền xác nhận Abrip Asep nằm trong số 167 nghìn người thiệt mạng bởi những con sóng thần khổng lồ cao tới hơn 30 mét.

 
Hình ảnh viên cảnh sát cách đây 17 năm. (Ảnh: Dailymail)
Hình ảnh viên cảnh sát cách đây 17 năm. (Ảnh: Dailymail)

Tuy nhiên họ chẳng thể ngờ, sau 17 năm Abrip Asep bất ngờ xuất hiện trong một bệnh viện tâm thần. Vì chịu ảnh hưởng của ký ức kinh hoàng về cơn sóng thần năm đó mà tinh thần của viên cảnh sát trẻ tuổi bị ảnh hưởng nặng nề. Người thân Abrip Asep cho biết, thấy hình ảnh anh trên mạng xã hội họ vô cùng kinh ngạc.

Ngay lập tức họ đã tới bệnh viện để xác minh và không khỏi xúc động: “Tôi không thể tin được rằng đây lại là sự thật, chúng tôi đã mất hoàn toàn tin tức sau 17 năm và tin rằng anh ấy đã mất. Chúng tôi không thể tin rằng anh ấy vẫn còn sống.”

 
Sau đó người nhà phát hiện anh đang ở bệnh viện tâm thần. (Ảnh: Dailymail)
Sau đó người nhà phát hiện anh đang ở bệnh viện tâm thần. (Ảnh: Dailymail)

Đồng thời, phía cảnh sát địa phương cũng đã điều tra và xác định người đàn ông tìm thấy trong bệnh viện tâm thần chính là Abrip Asep mất tích 17 năm trước. Một cảnh sát điều tra cho biết: “Gia đình vẫn rất vui khi tìm thấy anh ấy mặc dù Abrip Asep bị tâm thần, họ vui mừng vì anh ta sống tốt.” Phía người thân viên cảnh sát vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân vì sao trong nhiều năm Abrip Asep điều trị tại bệnh viện nhưng họ hoàn toàn bặt vô âm tín.

Được biết, trong trận động đất và sóng thần lịch sử ở Ấn Độ Dương vào ngày 26/12/2004, Indonesia là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Chỉ sau 1 giờ xảy ra động đất, cơn sóng thần kinh hoàng bất ngờ ập đến với cường độ cao. Dòng nước khổng lồ với những con sóng cao hàng chục mét đổ từ bờ biển vào đã cuốn sạch mọi thứ. 

 
Gia đình rất vui khi biết anh còn sống. (Ảnh: BBC)
Gia đình rất vui khi biết anh còn sống. (Ảnh: BBC)

Trận sóng thần lịch sử ấy đã khiến ít nhất 167 nghìn người thương vong. Tuy nhiên con số này được cho là chưa chính xác bởi hàng nghìn thi thể đã bị cuốn ra biển bởi những con sóng cực mạnh. Toàn bộ nhà cửa, tài sản bị cuốn sạch, thiệt hại nặng nề. Đến tận bây giờ, nhiều người vẫn còn bị ám ảnh khi nhớ về trận sóng thần cách đây 17 năm.

 
Sóng thần kinh hoàng tại Indonesia. (Ảnh: Dailymail)
Sóng thần kinh hoàng tại Indonesia. (Ảnh: Dailymail)

Hiện tại câu chuyện này vẫn đang được chia sẻ rộng rãi khắp cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi cảm thấy đau lòng khi chứng kiến hậu quả do thiên nhiên gây ra. Tuy nhiên bên cạnh đó, cư dân mạng cũng cảm thấy vui vì viên cảnh sát đã được hội ngộ cùng người nhà.

Cùng cập nhật thông tin hấp dẫn tại YAN.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI SÓNG THẦN

Sóng thần có thể được tạo nên bởi những trận động đất cách xa nơi mình ở hàng ngàn dặm, chính vì vậy cần theo dõi thông tin động đất cả những khu vực khác chứ không riêng nơi mình sống.

Nên chú ý những âm thanh lạ bởi nhiều người từng nhận định họ nghe thấy những âm thanh lạ như tiếng tàu chở hàng sau các trận động đất.

Nếu không phải thủy triều xuống mà nước bắt đầu rút nhanh, bất ngờ thì ngay lập tức phải chạy lên bờ. Đây chính là dấu hiệu rõ nhất của việc chuẩn bị có sóng thần ập tới. Trận sóng đầu tiên không phải nguy hiểm hay mạnh nhất mà chúng sẽ lớn dần qua những lần sau, bởi vậy không nên chủ quan.

Xem chi tiết tại đây.