Hết Pocong, cả đất nước Indonesia lại náo loạn bởi Kuntilanak

09/05/2017, 10:58 GMT+07:00

Thành phố Pontianak, Indonesia đã lên kế hoạch xây dựng một bức tượng ma Kuntilanak cao gần 100m, trở thành biểu tượng của đất nước này với mục đích thu hút khách du lịch.

Giống như nhiều Quốc gia khác ở khu vực Đông Nam Á, Indonesia cũng đang lên kế hoạch xây dựng một bức tượng lớn như một biểu tượng mà khi được nhắc tới, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Indonesia. Một bức tượng cao lớn đặt tại trung tâm thủ đô của một Quốc gia để trở thành biểu tượng mang ý nghĩa dân tộc thì chẳng có gì đáng nói cả, nhưng điều đặc biệt ở đây là Indonesia sẽ cho xây một bức tượng ma mang tên Kuntilanak.

Kuntilanak được biết đến là một trong những hồn ma nổi tiếng của Indonesia.
Kuntilanak được biết đến là một trong những hồn ma nổi tiếng của Indonesia.

Theo truyền thuyết, người ta kể lại rằng, hồn ma Kuntilanak là một người phụ nữ đang mang thai và chết khi đứa bé chưa kịp ra đời. Kuntilanak thường mặc cả bộ đồ dài màu trắng, tóc đen dài rũ rượi và sở hữu một gương mặt cùng một giọng cười đáng sợ. Kuntilanak thường trú ngụ trên những cái và chọc phá bất cứ ai đi ngang bằng cách cất giọng cười ghê sợ của mình. Kuntilanak còn hay cải trang thành những người phụ nữ đẹp đi nhờ xe trên những cung đường vắng, sau đó ả ta sẽ biến mất trên đồi núi hay tại những khu mộ.

Và nó thực sự rất đáng sợ.
Và nó thực sự rất đáng sợ.

Với ý tưởng xây dựng tượng Kuntilanak trở thành biểu tượng thành phố mang tầm Quốc gia, có lẽ các nhà chức trách tại Indonesia đang muốn tạo ấn tượng mạnh trên đấu trường Quốc tế, và thu hút khách du lịch đến nơi đây. Có thể nói rằng, đã rất nhiều lần, hồn ma Kuntilanak xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật như phim ảnh hay hội họa, nhiếp ảnh, và thực sự nó đã nằm trong top những con ma đáng sợ nhất Indonesia.

Đại diện truyền thông của dự án này tuyên bố rằng họ sẽ làm cho bức tượng Kuntilanak cao 100 mét, nó sẽ nằm ở vị trí đắc lợi khi bắc ngang sông Kapuas và sông Landak. Họ cũng cho rằng nghĩ rằng điều này sẽ thu hút khách du lịch đến thăm vì nó cho họ cái nhìn hoàn hảo về bức tượng ngay cả từ xa.

Hình ảnh này cho thấy bức tượng được so sánh với các tượng đài khác như thế nào?
Hình ảnh này cho thấy bức tượng được so sánh với các tượng đài khác như thế nào?

Còn riêng đối với người dân Indonesia thì đây có lẽ, họ sẽ có nhiều đêm mất ngủ với biểu tượng mới của đất nước mình. Và với khách du lịch thì sao, chắc chắn họ sẽ rất hứng thú để lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ bên bức tượng con ma nổi tiếng này. Hãy chờ đợi và bay đến Indonesia để check-in cùng nó nhé.

Nguồn: Jakarta