Quyết đánh bại Việt Nam và Thái Lan tại AFF Cup 2018, đội tuyển Indonesia "phá lệ" chưa từng có

28/09/2018, 14:00 GMT+07:00

Không chỉ mỗi Việt Nam, các nước trong khu vực cũng đang rất xem trọng AFF Cup cuối năm nay và bằng chứng là Indonesia đã đồng ý gỡ bỏ điều luật "cấm vận" quân số để ĐTQG có sự chuẩn bị tốt nhất.

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã từng ban hành một quy định "lạ đời" ở những kỳ AFF Cup trước khi chỉ cho phép 1 CLB đóng góp tối đa 2 cầu thủ lên tuyển, vì lý do AFF Cup diễn ra vào cuối năm, trùng với lịch thi đấu của Giải vô địch bóng đá Indonesia.

Quy định gò bó và có phần khó hiểu này chính là nguyên nhân khiến người Indonesia thường thi đấu không mấy ấn tượng ở những kỳ AFF Cup trước đây vì không có được những sự phục vụ tốt nhất. Và Indonesia cũng chưa từng lên ngôi tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á trong lịch sử.


ĐT Indonesia được LĐBĐ "tiếp thêm" sức mạnh bằng việc gỡ bỏ lệnh giới hạn cầu thủ.
ĐT Indonesia được LĐBĐ "tiếp thêm" sức mạnh bằng việc gỡ bỏ lệnh giới hạn cầu thủ.

Năm nay, AFF Cup 2018 vẫn sẽ diễn ra trùng với lịch thi đấu của giải quốc nội Indonesia, nhưng LĐBĐ nước này đã quyết định huỷ bỏ lệnh cấm trên. Với mong muốn cạnh tranh ngôi vương với những đối thủ sừng sỏ trong khu vực như Việt Nam hay Thái Lan, PSSI đã cho phép HLV trưởng ĐT Indonesia có quyền tự do lựa chọn bất kỳ cầu thủ nào từ những CLB đang thi đấu tại Indonesia Liga 1 mà ông cho là phù hợp với kế hoạch của mình.

Sau khi kế hoạch mới được thông qua, phần lớn các CLB cũng đều chấp thuận ý kiến này của PSSI. Điều này đã được tổng thư ký LĐBĐ Indonesia thừa nhận:

"Tất cả CLB đều đồng ý với chủ trương này. Sẽ không có giới hạn nào trong việc triệu tập cầu thủ như trong năm 2016 nữa".


Tại AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam từng thua tức tưởi Indonesia trong trận cầu mà chúng ta đã chơi rất nỗ lực chỉ với 10 người trên sân.
Tại AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam từng thua tức tưởi Indonesia trong trận cầu mà chúng ta đã chơi rất nỗ lực chỉ với 10 người trên sân.

Tại AFF Cup 2018, ĐT Indonesia nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển Thái Lan, Philippines, Singapore và Timor-Leste. Đây được đánh giá là bảng đấu không hề dễ dàng với đội tuyển xứ Vạn đảo. Nếu muốn đi tiếp hay thậm chí là lên ngôi tại AFF Cup 2018, Indonesia sẽ phải làm rất nhiều điều và có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. 

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!