In giấy dán cột điện khoe "boss", chủ nhân chú mèo bị chỉ trích

23/07/2020, 18:45 GMT+07:00

Đối với những người yêu động vật thì việc thú cưng của mình bị lạc sẽ khiến họ "mất ăn mất ngủ". Và chắc chắn sau khi tìm đông, tìm tây mà không thấy thú cưng của mình, họ sẽ buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của những người lạ xung quanh.

Đã không ít người chọn cách đăng tải ảnh thú cưng của mình lên MXH, hoặc là dán hình thú cưng của mình lên tường, cột điện để nhờ sự trợ giúp của người khác. Ấy nhưng, trường hợp dưới đây lại hoàn toàn đặc biệt.

    
"Nhìn mặt có giống như tui đang quan tâm không?"
Rất nhiều người chọn cách in tờ rơi để tìm thú cưng bị lạc. (Ảnh: Sina)

>>> Đọc thêm: Ngỡ "hoàng thượng" đi lạc, "sen" dán cáo thị đi tìm và cái kết khó đỡ

In tờ rơi dán cột điện vì "cuồng" thú cưng

Mới đây, một thanh niên vì quá "cuồng" thú cưng của mình mà đã in tờ rơi để dán cột điện. Tờ giấy có in kèm hình ảnh một chú mèo xinh xắn kèm dòng chữ: "Mọi người có thấy con mèo của tôi không?".

Tờ thông báo dán trên cột điện khiến nhiều người đi qua đều chú ý.
Dòng chữ đầu tiên của tờ giấy in hình chú mèo. (Ảnh: Top cà khịa)

Tuy nhiên đó mới chỉ là dòng chữ đầu tiên của tờ giấy đó. Ban đầu những người đi qua đó đều dừng lại để xem có chuyện gì xảy ra, nếu như chỉ đọc dòng chữ đầu tiên, người ta sẽ nghĩ rằng chú mèo trong tờ giấy đó bị lạc. Thế nhưng, khi đọc hết, mọi người đều bật cười.

"Nó không có đi đâu hết á, tại tui thấy nó dễ thương quá nên để ảnh ở đây cho mọi người ngắm thôi". Đó là dòng chữ còn lại trên tờ giấy. Nội dung này khiến ai nấy khi đọc được đều cười lớn vì hóa ra mình đã vô tình trở thành "nạn nhân" của một pha "troll" đến từ chủ nhân của chú mèo.

Thực tế, chẳng có chú mèo nào bị lạc cả, chỉ là chủ nhân của chú mèo vì quá "cuồng boss" và rảnh rỗi nên bày chút trò để khoe mọi người vẻ đẹp của thú cưng mình thôi.

Đây không phải trường hợp đầu tiên mà chủ nhân của thú cưng làm như vậy. Trước đây, đã có một người cũng từng dán tờ rơi trên cột điện chỉ vì khoe thú cưng. Và nhiều người cho rằng hành vi của chủ nhân chú mèo trên là "lấy ý tưởng" từ đây mà ra.

Mảnh giấy dán tìm chó lạc: Hãy đọc kỹ tới dòng cuối nếu bạn không muốn bị mắc lừa - Ảnh 1.
Hành vi tương tự của chủ nhân chú cún nào đó. (Ảnh: YAN Pets)

>>> Đọc ngay: Bức vẽ tìm kiếm mèo cưng siêu dễ thương và cái kết đẹp

Ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng

Sau khi bức ảnh trên được chia sẻ trên MXH, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú trước màn "troll" của chủ nhân chú mèo.

"Nếu không đọc kĩ thì tôi đã bị lừa hoàn toàn".

"Đúng là một cú lừa hài hước".

"Chỉ là cuồng boss quá thôi mà!".

Thế nhưng, bên cạnh những sự thích thú với màn "troll" đó, cũng có không ít người không đồng tình với hành động của chủ nhân mèo. Lý do là bởi việc dán giấy tràn lan trên cột điện trong khi thú cưng của mình không bị lạc sẽ rất mất mỹ quan và làm ảnh hưởng đến môi trường.

"Chẳng hay ho gì việc làm này cả, trông chỉ thấy phản cảm mà thôi".

"Không thiếu gì trò đâu, tốt nhất đừng nên làm mất đi vẻ đẹp của cảnh quan xung quanh".

"Dán giấy lên cột điện như vậy không phải là làm ô nhiễm môi trường, gây hại cơ sở vật chất chung của xã hội sao?".

>>> Có thể bạn chưa đọc: Tan chảy trước hình ảnh chú mèo con sống sót qua cơn bão

Có thể thấy cũng chỉ vì quá cuồng thú cưng mà những chủ nhân này mới dán giấy như vậy. Thế nhưng, dù thấy tờ giấy dán dễ thương, nhưng chủ chú chó nên biết tiết chế hành động, không nên mang đi dán khắp nơi công cộng. 

Việc mèo thường xuyên bỏ nhà đi không phải là hiếm gặp. Ngoài tập tính thường xuyên bỏ nhà đi bụi thì loài mèo còn rất nhiều những đặc điểm khác mà chủ nhân cần chú ý để nuôi dạy chúng cho tốt. Chưa kể có rất nhiều người muốn nuôi mèo nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về mèo, điều này có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của lũ mèo trong tương lai.

Trong cộng đồng Ohman.vn có một mem đã từng hỏi rằng:

"Làm sao để tập cho con mèo nhà tôi thói quen ăn kiêng? >>> XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI.