Khi tổn thương chất đầy, im lặng là tận cùng của nỗi đau

13/01/2018, 11:00 GMT+07:00

Dù thời khắc người ta quay lưng bước đi chẳng dễ gì quên đi, nhưng ít nhất em cũng đã yêu bằng tất thảy vốn liếng cảm xúc của thanh xuân và đau hết mình với tình yêu ấy, thế là quá đủ!

Đến một thời điểm nào đó, khi người ta đã không vì tình yêu mà cố gắng, không vì nước mắt em rơi mà đau lòng thì cô gái ơi em đừng mãi chịu thương tổn như thế. Trái tim luôn thành thật với cảm xúc của chính mình, sẽ đau khi tình yêu không còn như phút giây ban đầu, và trái tim em vốn đã chằng chịt vết thương mang tên một người.


Mọi sự trên đời đều có sự sắp đặt của nhân duyên...
Mọi sự trên đời đều có sự sắp đặt của nhân duyên...

Dẫu biết rằng cuộc đời này chẳng biết bao nhiêu là đủ, tình yêu không cao xa như chúng ta vốn nghĩ, chỉ đơn giản là được cạnh bên nhìn thấy nụ cười, ôm lấy người mình yêu cũng đủ để hạnh phúc rồi. Nhưng đó chỉ là nghĩ suy của em, còn người ta cứ mải mê chạy theo những điều xa vời, bỏ mặc em lại với những chênh vênh, với cô đơn dày xéo khi đứng giữa những ngã ba tình yêu.

Đi, ở lại, dù như thế nào thì niềm đau vẫn trú ngụ, nước mắt em giấu kín cho riêng mình, em im lặng và chịu đựng tất cả chỉ mong chờ sự đổi thay từ người em yêu. Nhưng không, anh ấy chẳng mảy may để tâm rằng em đang vui hay buồn, cuối cùng thì tình yêu cũng chết lặng cùng sự vô tâm.

Bởi thế, khi tổn thương chất đầy, thay vì khóc lóc để níu kéo một người đã không còn yêu mình thì người ta chọn cách im lặng. Không phải vì không đau, mà im lặng vì em biết dù bản thân có làm gì cũng không níu lại được người ấy, nên cưỡng cầu chỉ khiến mọi thứ thêm tồi tệ mà thôi.


Ai đi, ai ở lại cũng chẳng còn quan trọng nữa rồi...
Ai đi, ai ở lại cũng chẳng còn quan trọng nữa rồi...

Khi đau đớn vì yêu, những vết cắt vô hình chẳng thể nhìn thấy nhưng lại cứa sâu đến nỗi chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đủ nghẹt thở. Em mạnh mẽ đến bao nhiêu, em cũng chỉ là con gái, gồng gành những suy tư rồi suy sụp một mình nơi góc tối.

Tôi nghĩ nhiều lúc im lặng có lẽ là giải pháp tốt nhất, bởi nếu còn yêu thì anh ấy sẽ không khiến em đau nhiều đến thế, đúng không? Mọi thứ chưa bao giờ dễ dàng, kể cả tình yêu cũng thế, cũng lắm nước mắt nhiều bi thương trước khi cả hai quyết định đặt dấu chấm kết thúc.

Những nỗi đau em mang chẳng một ai thấu, người từng hứa hẹn bên em lâu thật lâu nay cũng xa mù khơi. Thế hóa ra trên đời này không có điều gì là đáng tin? Hứa hẹn chăng? Hay là những mơ ước về tương lai trong ngôi nhà nhỏ với những đứa trẻ? Tin tôi đi, chẳng có nghĩa lý gì khi càng ngày người em yêu khiến tổn thương thêm đầy trong tim em.


Dù thế nào thì chúng ta vẫn sống tiếp cuộc đời mình khi thiếu vắng ai đó! 
Dù thế nào thì chúng ta vẫn sống tiếp cuộc đời mình khi thiếu vắng ai đó! 

Một trái tim rỗng, một tâm hồn sợ hãi trước tình yêu, trải qua một cuộc tình em đã biến thành một người khác, một cô gái chất đầy thương đau. Nhưng rồi thời gian sẽ xóa nhòa những thương tổn, vết cắt nào rồi cũng đến lúc nên liền sẹo, cũng như sự im lặng ngày người rơi đi đã giúp em mạnh mẽ hơn biết bao nhiêu. Dù thời khắc người ta quay lưng bước đi chẳng dễ gì quên đi, nhưng ít nhất em cũng đã yêu bằng tất thảy vốn liếng cảm xúc của thanh xuân và đau hết mình với tình yêu ấy, thế là quá đủ!

Nên em này, nghe lời tôi một chút thôi, hà cớ gì phải để bản thân mình chìm mãi vào niềm đau đã thuộc về quá vãng, nhớ gì một kẻ đã bỏ rơi tình yêu của em. Cái giá phải trả là những nụ cười trở nên méo mó, bi thương ẩn sâu vào đôi mắt. Tôi hiểu sự im lặng nơi em, vì đau đã quá đủ, sầu đã quá đầy.

Thế nên, dù độc thân thì cũng hãy sống như một nàng công chúa đầy kiêu hãnh, chớ vì một người mà khiến cuộc đời mình trở nên u buồn, còn rất nhiều điều tươi đẹp đợi chờ em phía trước!

Ảnh: Internet