Nhóm nhạc nam nổi tiếng Kpop bị netizen "ném đá" dữ dội vì kì thị đồng tính

17/11/2018, 17:50 GMT+07:00

Một đoạn video ghi lại trò chơi hậu trường của iKON bị netizen "đào mộ" lại khiến các chàng trai vướng vào scandal kì thị người đồng tính. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã vào chỉ trích iKON.

Mới đây, một đoạn video thực tế iKON Ground, một phần trong DVD Nhật Bản mang tên Summer Time của iKON đã bị cư dân mạng đào bới lại. Nội dung trong đoạn video khiến cho netizen nghĩ rằng iKON đang kì thì người đồng tính, đặc biệt là trưởng nhóm B.I. Điều này đã khiến các chàng trai phải nhận nhiều "gạch đá" từ cộng đồng mạng.


iKON vừa bị netizen chỉ trích vì vướng vào scandal kì thị người đồng tính.
iKON vừa bị netizen chỉ trích vì vướng vào scandal kì thị người đồng tính.

Cụ thể, trong đoạn clip này các thành viên của iKON đã ngồi nói chuyện với nhau và chơi một trò chơi rất nổi tiếng trong các chương trình thực tế của Hàn Quốc. Mỗi thành viên sẽ gọi điện cho một người và dùng mọi cách để đối phương nói ra từ được ghi trong lá thăm đã bốc trước đó. 


Hình ảnh được ghi lại trong hậu trường của nhóm.
Hình ảnh được ghi lại trong hậu trường của nhóm.

Lá thăm của trưởng nhóm B.I có chữ “heol” (một từ cảm thán trong tiếng Hàn, đồng nghĩa với “wow”), anh đã quyết định gọi cho mẹ để thưc hiện thử thách này. Khi Donghyuk đề nghị B.I hãy nói một điều gì đó thật sốc với mẹ mình, anh đã nói đùa rằng: “Mẹ… Thực sự thì con thích đàn ông”. Khán giả có thể nghe thấy trong đoạn clip mẹ của B.I rất hoang mang khi anh nói điều này và liên tục hỏi lại "Con đang nói cái gì vậy?".


B.I là người đã làm dấy lên tin đồn này.
B.I là người đã làm dấy lên tin đồn này.

Điều đáng chú ý ở đây không phải là thái độ của mẹ B.I, mà chính là phản ứng của các thành viên khác trong iKON. Họ đã phá lên cười ngay khi nghe được câu nói của B.I. Các netizen đã phản ứng rất gay gắt với việc làm của các chàng trai iKON. Cộng đồng mạng cho rằng B.I đang xem thường những người đồng tính nên mới lấy đây làm câu chuyện để vui đùa. Và phản ứng đùa cợt của các thành viên còn lại cũng chứng tỏ họ xem chuyện yêu nhau của những người đồng giới là một chuyện hài hước. Một netizen Hàn Quốc cho biết: “Vậy ra iKON là những kẻ kỳ thị đồng tính. Tôi thậm chí còn không buồn ngạc nhiên”.

Nhóm nhạc nam nổi tiếng Kpop bị netizen


Bình luận gay gắt của các netizen, cho rằng iKON xem thường người đồng tính khi đem chuyện này ra đùa giỡn.
Bình luận gay gắt của các netizen, cho rằng iKON xem thường người đồng tính khi đem chuyện này ra đùa giỡn.

Tuy nhiên, cũng có không ít người lên tiếng bênh vực iKON. Họ khẳng định lại đoạn video được ghi từ rất lâu, và iKON không hề cố ý mang chuyện đồng tính ra đùa giỡn. Người hâm mộ còn nhắc lại những lần iKON diện trang phục ủng hộ LGBT.


Hiện tại iKON vẫn chưa lên tiếng giải thích.
Hiện tại iKON vẫn chưa lên tiếng giải thích.

Chỉ vì một đoạn video mà iKON đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt. Nhiều người yêu cầu iKON phải lên tiếng xin lỗi vì việc làm của mình dù cố ý hay không. Nhưng đến hiện tại, cả iKON và YG Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vấn đề này.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!