iFan thi nhau khoe tình trạng iPhone sau khi cập nhật iOS 14

18/09/2020, 10:25 GMT+07:00

Vào rạng sáng ngày 16/9 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14 cho các dòng iPhone và iPod Touch. Đây là phiên bản hệ điều hành di động mới nhất mà thương hiệu "quả táo" cho ra mắt tới thời điểm này.

Sự kiện này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo iFan và rất nhiều người đã nâng cấp iOS điện thoại lên hệ điều hành mới nhất này để trải nghiệm.

 
Bài đăng đang thu hút trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang thu hút trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: 5 tháng nữa iPhone 12 mới ra mắt, nhưng iFan đã tạo concept cho iOS 14​

Dân tình xôn xao với phiên bản iOS 14

Dù cho iPhone 12 vẫn chưa chính thức "chào sân" nhưng với hệ điều hành iOS 14 mới này cũng đã phần nào thu hút được lượng lớn iFan quan tâm trong những ngày qua. Không ít dân mạng sau khi cập nhật chiếc dế yêu lên iOS 14 đã gặp phải tình huống "dở khóc dở cười".

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện bài đăng chia sẻ về tình trạng chiếc iPhone yêu quý của mình sau khi nâng cấp lên iOS 14 thì hình táo khuyết còn "chạy lệch" hẳn sang một bên khiến dân mạng được phen "cười bò". Nhiều người cũng tỏ ra lo lắng không biết có thể thử nghiệm việc nâng cấp hệ điều hành cho iPhone của mình hay không.

 
Hiện tượng "sang chấn tâm lý" của một chiếc iPhone sau khi nâng cấp hệ điều hành. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hiện tượng "sang chấn tâm lý" của một chiếc iPhone sau khi nâng cấp hệ điều hành. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Một số khác cảm thấy thích thú với giao diện mới của iOS 14. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số khác cảm thấy thích thú với giao diện mới của iOS 14. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Bộ ba iPhone 11 gặp lỗi nặng nếu cập nhật iOS mới​

Tình trạng của dân mạng sau khi nâng cấp lên iOS 14

Ngay bên dưới bài đăng này hàng loạt dân mạng cũng như iFan đã nhanh chóng cập nhật tình hình dế yêu ở thời điểm hiện tại sau khi nâng cấp lên iOS 14. Người thì cảm thấy máy chạy mướt, êm, nhưng cũng có người than trời vì điện thoại bỗng nhiên "giật cục" sau khi cập nhật hệ điều hành mới.

 
Một số ý kiến của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số ý kiến của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có một điểm tựu chung lại mà iFan đánh giá đó là hệ điều hành mới vô cùng hao pin. Điện thoại rất nhanh bị rơi vào tình trạng nóng lên sau khi sử dụng. Thế nhưng điều khiến nhiều người ưng ý đó chính là giao diện mới của iOS 14 vô cùng đẹp mắt.

 
Tình trạng mỗi máy sau khi cập nhật có những cảm nhận khác nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tình trạng mỗi máy sau khi cập nhật có những cảm nhận khác nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Danh sách iPhone sẽ biến thành "cục gạch" nếu không cập nhật iOS mới​

Hiện nay thì hệ điều hành mới của nhà Apple cũng chỉ mới ra mắt được vài ngày, những lỗi có thể xảy ra thì vẫn chẳng thể nào tránh khỏi. Đối với một số dân mạng thì việc nâng cấp hệ điều hành máy lên iOS 14 phù hợp với những dòng iPhone đời mới như 11 hay XSmax... Còn bạn đã cập nhật iOs 14 mới chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận với YAN ngay nhé!

Người dùng iPhone "phát tức" vì iOS lỗi đòi cập nhật liên tục

Vào khoảng cuối năm 2019, Apple cũng đã cho ra mắt iOS 13.2 thế nhưng điều khiến người dùng iPhone vô cùng bức xúc ấy chính là việc chỉ sau 48 giờ phát hành, thương hiệu "quả táo" lại tiếp tục tung ra bản cập nhật tiếp sau đó nhưng liên tiếp có những lỗi "ngớ ngẩn" xuất hiện.

Sau 4 lần cập nhật theo yêu cầu từ Apple, hệ điều hành iOS 13.1.2 vẫn chưa hết lỗi khi vạch sóng hiện lên nhưng người dùng không thể liên lạc. Hay những lỗi như không hiển thị thông báo cuộc gọi đến, không đổ chuông dù bật âm lượng tối đa và không chuyển được âm lượng qua loa ngoài.

Kể cả khi bản iOS 13.2 được tung ra nhưng vẫn có hàng loạt lỗi chưa được khắc phục như loa HomePod không thể hoạt động, những ứng dụng như Safari, YouTube phải tải lại nhưng gặp nhiều khó khăn. Và tổng cộng sau 6 lần tung ra bản cập nhật của iOS 13 thì mọi thứ mới được xem là tạm ổn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!