Giữa làn sóng tẩy chay các Idol nhà YG, BLACKPINK vẫn khẳng định "ngai vàng"

21/05/2019, 09:00 GMT+07:00

Sau scandal liên quan đến Burning Sun và trốn thuế của chủ tịch YG Entertainment - Yang Hyun Suk, tưởng chừng như YG sẽ "lao đao" trong chính cơn khủng hoảng của mình. Song sự trở lại của BLACKPINK với MV Kill This Love đã giúp công ty trụ vững trong nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Nhưng đáng nói, vượt qua khoảng thời gian khủng hoàng đó, YG một lần nữa đối diện với sự thật đáng sợ rằng "gà" công ty đang trở thành đối tượng bị bài xích tại nhiều trường đại học.

"Gà" nhà YG đang bị công chúng tẩy chay

Mới đây, các sinh viên trường Đại học Hanyang đã viết một bản kiến nghị, bày tỏ lập trường phản đối sự xuất hiện của WINNER tại lễ hội trường. Trong bản kiến nghị này, các sinh viên nêu rõ lí do tẩy chay WINNER không phải vì ghét bỏ nhóm. Hơn hết, sinh viên trường Đại học Hanyang chỉ muốn chống lại YG Entertainment - công ty quản lý của WINNER. Bởi lẽ, YG có ít nhiều dính liếu đến scandal Burning Sun trong thời gian vừa qua.

Giữa làn sóng tẩy chay các Idol nhà YG, BLACKPINK vẫn khẳng định

Sinh viên trường Đại học Hanyang thể hiện sự khó chịu khi khoản học phí mà họ chi trả sẽ được gửi vào tài khoản của công ty YG (số tiền mời WINNER về biểu diễn). Điều này chính là góp phần ủng hộ YG, ủng hộ những việc làm bê bối của công ty này.

Bên cạnh đó, trong bản kiến nghị, các sinh viên cũng yêu cầu hội sinh viên trường giải thích lý do mời WINNER trong khi có rất nhiều idol Kpop từ các công ty giải trí lớn khác tốt hơn. Sau tất cả, sinh viên không chấp nhận việc nghệ sĩ nhà YG biểu diễn tại lễ hội quan trọng của trường. WINNER dự kiến sẽ xuất hiện trong lễ hội trường đại học Hanyang ngày đầu, diễn ra vào 21/5.

 
Đơn kiến nghị bày tỏ sự phản đối việc WINNER được mời đến biểu diễn tại lễ hội của sinh viên trường Đại học Hanyang.
Đơn kiến nghị bày tỏ sự phản đối việc WINNER được mời đến biểu diễn tại lễ hội của sinh viên trường Đại học Hanyang.

Đây không phải lần đầu tiên "gà" nhà YG bị tẩy chay. Trước đó, iKON đã bị sinh viên trường Đại học Myungji phản đối biểu diễn trong lễ hội của trường. Lý do được đưa ra cũng tương tự như của các sinh viên trường Đại học Hanyang.

Giữa làn sóng tẩy chay các Idol nhà YG, BLACKPINK vẫn khẳng định

 
Chính iKON cũng gặp tình trạng tương tự.
Chính iKON cũng gặp tình trạng tương tự.

Tất cả những vấn đề nghệ sĩ nhà YG đang chịu xuất phát từ scandal Burning Sun có liên quan đến Seungri (BIGBANG) và chủ tịch Yang Hyun Suk. Có thể nói, giữa bão scandal lớn nhất Kpop hiện nay, "gà" của YG đang bị công chúng tẩy chay. iKON WINNER là hai trong số những nhóm nhạc nổi tiếng, được yêu thích tại Hàn cũng đã không tránh khỏi số phận đáng thương này.

Số phận của BLACKPINK liệu có giống đàn anh?

Việc iKON WINNER bị sinh viên các trường đại học tẩy chay buộc fan Kpop phải nghĩ đến số phận của BLACKPINK. Cùng chung "một nhà", BLACKPINK khi trở về Hàn sau chuỗi world tour hiện tại liệu có giống như đàn anh của mình? BLACKPINK có thể rạng danh ở trời Tây nhưng mảnh đất Kpop màu mỡ đã không còn dành cho các cô gái này?

Giữa làn sóng tẩy chay các Idol nhà YG, BLACKPINK vẫn khẳng định

Dù không ai đưa ra câu trả lời khẳng định chắc chắn cho điều này, song có thể thấy với mức độ phủ sóng hiện tại, thật khó để BLACKPINK bị tẩy chay. Trong tất cả các nhóm nhạc nữ thuộc thế hệ gen 3 của Kpop, BLACKPINK chính là nhóm nhạc đang dẫn đầu. Xét về xu hướng âm nhạc hay kỷ lục, BLACKPINK đều khiến netizen phải trầm trồ ngưỡng mộ. BLACKPINK cũng chính là nhóm nhạc đã góp phần đưa âm nhạc Hàn Quốc vươn ra thị trường âm nhạc quốc tế.

Giữa làn sóng tẩy chay các Idol nhà YG, BLACKPINK vẫn khẳng định

Mặt khác, BLACKPINK cũng chính là girlgroup sở hữu lượng fan hùng hậu nhất hiện nay. Điều này có thể thấy mỗi concert của BLACKPINK đều trong tình trạng "cháy vé". "Biển" lightstick của các BLINK trong concert đã tạo nên thế giới âm nhạc riêng của bốn cô gái xinh đẹp BLACKPINK. Sức ảnh hưởng của BLACKPINK tại Hàn là điều không thể chối bỏ và cũng không thể dập tắt được.

Giữa làn sóng tẩy chay các Idol nhà YG, BLACKPINK vẫn khẳng định

Với một nhóm nhạc toàn cầu như BLACKPINK, các cô gái hoàn toàn có thể tự tin tỏa sáng giữa "tâm bão" của YG. Một bộ phận netizen Hàn dù lên tiếng tẩy chay BLACKPINK cũng không thể khiến BLINK quay lưng với thần tượng của mình.

BIGBANG ngày trở lại có tìm được đế chế của riêng mình?

Ngay khi chuỗi scandal Burning Sun, chính Seungri BIGBANG cũng bị netizen kêu gọi tẩy chay. Kết quả Seungri đã chấm dứt hợp đồng với YG và tuyên bố giải nghệ. Không ít netizen cho rằng khi BIGBANG trở lại, nhóm sẽ không nhận được sự ủng hộ từ công chúng vì chuỗi scandal này. 

Giữa làn sóng tẩy chay các Idol nhà YG, BLACKPINK vẫn khẳng định

Thế nhưng, sự thật mà netizen Hàn phải đối diện chính là BIGBANG đã có hơn 10 năm hoạt động cùng nhau với rất nhiều những thành tựu mà không nhóm nhạc Kpop nào có thể vượt qua được. Chính BIGBANG là người đã tạo nên làn sóng âm nhạc mạnh mẽ cho Kpop, để từ đó nhóm được mệnh danh là "ông hoàng Kpop".

Giữa làn sóng tẩy chay các Idol nhà YG, BLACKPINK vẫn khẳng định

Đối với các idol Kpop thế hệ gen 2, BIGBANG là nhóm nhạc sở hữu fandom hùng mạnh nhất. Giống như ánh sáng lightstick của các nhóm nhạc Kpop gen 3, "biển vàng" từ lighstick của V.I.P trong mỗi đêm diễn của BIGBANG chính là một huyền thoại. Thời đại của BIGBANG chính là thời đại của Kpop và ngược lại. Các thành tích mà BIGBANG đạt được không tính bằng lượng view trên YouTube hay các bảng xếp hạng âm nhạc hiện nay. Chính cái tên BIGBANG đã là thành tích, là điều mà ai cũng phải ngưỡng mộ.

Giữa làn sóng tẩy chay các Idol nhà YG, BLACKPINK vẫn khẳng định

BIGBANG là "thần tượng của thần tượng". Thế hệ idol Kpop gen 2 hay gen 3 hiện nay đều xem BIGBANG là hình mẫu lý tưởng về sự thành công trong âm nhạc. "Trỗi dậy đầy mạnh mẽ từ đống tro tàn" là điều BIGBANG đã từng làm khi các thành viên đối diện với scandal trong quá khứ. Đó là lí do quan trọng nhất để khẳng định rằng khi BIGBANG comeback với đội hình đầy đủ trên sân khấu, nhóm hoàn toàn có đủ sức mạnh để tạo nên thời kỳ hoàng kim mới cho chính mình. Sau tất cả, "ngai vàng" vẫn luôn nằm trong tay của "ông hoàng Kpop", giữ lấy hay đánh mất là do chính họ quyết định.

Có thể nói Kpop đang bước vào giai đoạn biến động mạnh kể từ khi scandal về Burning Sun nổ ra. YG dù bước qua giai đoạn khủng hoảng ban đầu nhưng lại không tránh khỏi các hệ lụy sau này. Trước làn sóng tẩy chay "gà" YG của netizen, YG sẽ đưa ra giải pháp như thế nào?

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!