I-HOTELIER 2014 khép lại với nhiều dư âm và cảm xúc

30/05/2014, 20:51 GMT+07:00

Vòng chung kết của cuộc thi I-HOTELIER 2014 đã tìm ra 5 gương mặt xuất sắc nhất bước lên ngôi vô địch.

Ngày 25/5/2014 vừa qua, tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza, vòng chung kết của cuộc thi I-HOTELIER 2014 đã tìm ra 5 gương mặt xuất sắc nhất bước lên ngôi vô địch.

Sau khi vượt qua những thử thách khó khăn ở Vòng 2 – I’m at your service, 4 nhóm thí sinh xuất sắc nhất đã góp mặt tại vòng chung kết, bao gồm: 

- SHINERS đến từ trường Đại học Tài chính – Marketing

- INNOVATION có sự tham gia của sinh viên trường Đại học Hoa Sen và Ngoại Thương Cơ sở 2

- B.R.A.V.E là gương mặt đến từ Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn

- STAR CRUISE với các thành viên là sinh viên của trường Đại học Hoa Sen.

Vòng chung kết I-HOTELIER 2014 chính thức khai mạc vào lúc 8h30 sáng ngày 25/5/2014 tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza. Ngày thi chung kết đã thu hút đông đảo sự tham dự của quý doanh nghiệp, các thầy cô cũng như các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trong phạm vi TP. Hồ Chí Minh.

Vòng chung kết mang tên “I stand out from the crowd”, với những sự thay đổi mới mẻ hơn về nội dung cũng như cách thức dự thi, đã mang đến sự hào hứng nhưng không kém phần thử thách dành cho 4 nhóm thí sinh xuất sắc nhất. Các bạn sẽ giải quyết những tình huống gắn liền với thực tế với cương vị là những nhà quản trị nhân sự trong tương lai. Đề thi không chỉ yêu cầu về kiến thức, kĩ năng giải quyết vấn đề, mà còn thử thách các bạn trong khả năng phân tích, lập luận và sáng tạo.

Trải qua những phần thi căng thẳng và hấp dẫn, 3 Ban Giám Khảo là trưởng phòng nhân sự của các doanh nghiệp lớn đã chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi I-HOTELIER 2014.

- Nhà vô địch I-HOTELIER 2014 là nhóm B.R.A.V.E đến từ trường Khoa học Xã hội và Nhân văn. Giải nhất cuộc thi năm nay bao gồm 10 triệu đồng tiền mặt, các khóa học kĩ năng mềm của TGM, chuyến tham quan và kiến tập tại trường Le Cordon Bleu Thái Lan, các chuyến tham quan và kiến tập trong nước của nhà tài trợ iVIVU.com, cùng các voucher ăn uống vô cùng hấp dẫn từ Pizza Hut, Häagen-Dazs, Shibuya Wagon, Chè khúc bạch Đỗ Ngọc và quà tặng từ các nhà tài trợ khác.

- Á quân I-HOTELIER 2014 là sự kết hợp của trường đại học Hoa Sen và Ngoại Thương Cơ sở 2, nhóm INNOVATION: 6 triệu đồng tiền mặt, các khóa học kĩ năng mềm của TGM, các voucher ăn uống vô cùng hấp dẫn tại khách sạn 5 sao Inter Continental, Pizza Hut, Häagen-Dazs, Shibuya Wagon, Chè khúc bạch Đỗ Ngọc và quà tặng từ các nhà tài trợ khác.

- Nhóm SHINERS của trường Đại học Tài chính – Marketing xuất sắc nhận được vị trí thứ 3, với các giải thưởng: 4 triệu đồng tiền mặt, các bộ sách kĩ năng mềm của TGM, các voucher ăn uống vô cùng hấp dẫn tại Pizza Hut, Häagen-Dazs, Shibuya Wagon, Chè khúc bạch Đỗ Ngọc và quà tặng từ các nhà tài trợ khác.

- Nhận được giải khuyến khích là nhóm STAR CRUISE của trường Đại học Hoa Sen, với phần thưởng bao gồm: 2 triệu đồng tiền mặt, các bộ sách kĩ năng mềm của TGM, các voucher ăn uống vô cùng hấp dẫn tại Pizza Hut, Häagen-Dazs, Shibuya Wagon, Chè khúc bạch Đỗ Ngọc và quà tặng từ các nhà tài trợ khác.

Ngoài ra, tại buổi lễ trao giải, Ban Tổ Chức cũng đã chọn ra giải phụ dành cho Nhóm được yêu thích nhất và 5 cá nhân xuất sắc nhất tại Vòng 2 – I’m at your service

- Nhóm được yêu thích nhất (có tổng điểm số cao nhất từ lượt like, comment và share trên fanpage của chương trình): TIỂU ĐỘI KIẾN. Giải thưởng: 500.000 đồng.

- Ứng viên điểm cao nhất lĩnh vực F&B: Lý Nhã My – nhóm 5IN1. Giải thưởng bao gồm: 1 suất đi Thái Lan tham quan, dự thính và học một vài món bánh cơ bản tại học viện ẩm thực, quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng hàng đầu thế giới Le Cordon Bleu (trị giá 8.000.000 đồng/suất - bao gồm chi phí máy bay và khách sạn - dành cho 1 người)

- Ứng viên điểm cao nhất lĩnh vực Cuisine: Phan Văn Tuấn – nhóm STAR CRUISE. Giải thưởng bao gồm: 1 suất đi Thái Lan tham quan, dự thính và học một vài món bánh cơ bản tại học viện ẩm thực, quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng hàng đầu thế giớiLe Cordon Bleu (trị giá 8.000.000 đồng/suất - bao gồm chi phí máy bay và khách sạn - dành cho 1 người)

 - Ứng viên điểm cao nhất lĩnh vực FO: Nguyễn Thị Vĩ Ngọc- nhóm SHINERS. Gải thưởng: 500.000 đồng + Giấy khen từ chương trình

- Ứng viên điểm cao nhất lĩnh vực Housekeeping: Nguyễn Thị Thùy Ngân – nhóm H-BEES. Giải thưởng: 500.000 đồng + Giấy khen từ chương trình

- Ứng viên điểm cao nhất lĩnh vực Sales & Marketing: Huỳnh Văn Tuấn – nhóm B.R.A.V.E. Giải thưởng:500.000 đồng + Giấy khen từ chương trình

Vòng Chung Kết I-HOTELIER 2014 đã khép lại với nhiều dư âm và đầy cảm xúc. Đâu đó là những giọt nước mắt hạnh phúc vì chiến thắng, cũng có khi là một ít tiếc nuối. Nhưng I-HOTELIER 2014 đã thật sự mang đến một sân chơi bổ ích dành cho các bạn đam mê lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng, và đồng thời là cầu nối giữa nhà tuyển dụng, nhà trường và định hướng nghề nghiệp của sinh viên.

CTV - Jet