VBA 2018 ngày 29/7 : Hy vọng Playoffs tắt dần với Danang Dragons

30/07/2018, 10:30 GMT+07:00

Trần Đăng Khoa bên phía Saigon Heat thi đấu cực hay trong trận đấu với Danang Dragons trên sân nhà CIS

Trần Đăng Khoa bên phía Saigon Heat thi đấu cực hay trong chiến thắng trước Danang Dragons trên sân nhà CIS. Sau thất bại này, cơ hội giành một suất vào vòng Playoffs dường như không còn đối với DND.

Saigon Heat gặp đôi chút bất lợi khi hậu vệ Dư Minh An tiếp tục vắng mặt khi chưa thể bình phục chấn thương. Trong khi đó, Danang Dragons có được đội hình tốt nhất của mình( ngoại trừ Nguyễn Hoàng Tuấn đã sớm chia tay VBA 2018)

Bước vào trận đấu, Saigon Heat ngay lập tức đẩy nhanh tốc độ trận đấu bằng lối tấn công đầy máu lửa, đội chủ nhà nhanh chóng dẫn đối thủ 8-2. Tuy nhiên, Danang Dragons nhanh chóng kiểm soát lại thế trận sau những phút đầu chệch choạc, họ không để đối thủ dễ dàng thực hiện những pha rebound tấn công và có chuỗi lên 15 điểm, dẫn ngược lại Saigon Heat. Mặc dù vậy, Trần Đăng Khoa đã kịp thời tỏa sáng giúp Heat không để đối thủ dẫn sâu. Hiệp thi đấu đầu tiên kết thúc, tỉ số là  nghiêng về đội khách.

VBA 2018 ngày 29/7 : Hy vọng Playoffs tắt dần với Danang Dragons

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, vẫn là một thế trận hết sức cân bằng giữa hai đội. Tuy nhiên, lợi thế đã đổi chiều khi Saigon Heat có chuỗi lên 6 điểm đầu hiệp và duy trì tốt khoảng cách. Khoa Trần vẫn là cái tên để lại dấu ấn trong hiệp này, khi kết thúc nửa đầu trận đấu, Mr Wiggle đã có tới 18 điểm, chiếm gần một nửa tổng số điểm của cả đội. Tỉ số là 43-40 nghiêng về phía Saigon Heat.

VBA 2018 ngày 29/7 : Hy vọng Playoffs tắt dần với Danang Dragons

Ở những trận đấu trước, sau giờ nghỉ là thời điểm mà các cầu thủ của Rồng sông Hàn thi đấu rất sa sút. Họ sỡ hữu một hàng dự bị không thực sự chất lượng và để nhũng cầu thủ đánh chính phải cày ải rất nhiều, dẫn đến việc bị đuối sức. Saigon Heat khai thác rất tốt điểm điểm yếu cố hữu của Danang và nâng cách biệt lên thành 9 điểm khi hiệp thi đấu thứ 3 kết thúc.

VBA 2018 ngày 29/7 : Hy vọng Playoffs tắt dần với Danang Dragons

Hiệp cuối diễn ra không hấp dẫn, khi đội khách không còn đủ thể lực để theo kịp tốc độ của các cầu thủ trẻ bên phía Saigon Heat. Mặc dù vậy, các cầu thủ của Heat thi đấu cũng rất xuất sắc, nổi bật là bộ đôi Tavarion Nix và Khoa Trần, họ ghi tổng cộng 65 điểm. Saigon Heat kết liễu Danang ở trận đấu này, và có thể kết liễu luôn tham vọng giành vé vào vòng Playoffs của đội khách. DND tụt lại khá xa trên bảng xếp hạng VBA 2018 so với top 4 đội dẫn đầu khi chỉ mới có 3 chiến thắng nhưng lại để thua 8 trận.

Trần Đăng Khoa là cái tên thi đấu xuất sắc nhất trận, anh ghi 30 điểm, 11 rebound, 7 kiến tạo và 53% FG.

  

Ở trận đấu cùng ngày, với lợi thế sân nhà, Thanglong Warriors không để Hochiminh City Wings đang thăng hoa sau chiến thắng đầu tiên có thể làm nên một bất ngờ ở Thủ đô Hà Nội. Trận đấu kết thúc với tỉ số cách biệt 92-69. 

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!