Nếu cân nặng quá 100kg, bạn sẽ không được làm điều này ở Santorini, Hy Lạp

14/10/2018, 15:00 GMT+07:00

Santorini đã trở thành điểm đến nổi tiếng của du khách quốc tế. Mới đây, một bộ luật được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe của những chú lừa

Chính quyền tại thiên đường du lịch Santorini, Hy Lạp, chính thức ban hành lệnh cấm những vị khách có trọng lượng vượt quá 100kg sẽ không được cưỡi trên lưng lừa để đi dạo.


Điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Hy Lạp, đảo Santorini.
Điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Hy Lạp, đảo Santorini.

Chính quyền tại thiên đường du lịch Santorini, Hy Lạp chính thức ban hành lệnh cấm các vị khách béo phì cưỡi trên lưng lừa đi dạo trên hòn đảo, sau những cáo buộc rằng loài động vật này đang gặp nhiều tổn thương về cột sống và lở loét lưng. Hình ảnh những chú lừa thong dong đưa khách đi dạo trên khắp hòn đảo thiên đường Santorini vốn trở nên quen thuộc với những ai khi tới đây. Tuy nhiên, các nhà vận động vì quyền động vật cho hay, những chú lừa đang gặp nhiều chấn thương và các vết hở ngoài da do phải chở khách quá nhiều.


Người béo phì sẽ không được cưỡi lừa nữa.
Người béo phì sẽ không được cưỡi lừa nữa.

Theo nội dung từ bản thông báo từ chính quyền, yêu cầu chủ sở hữu lừa phải đảm bảo những con vật của mình làm việc tùy theo mức độ sức khỏe, không bắt những con đang bị bệnh, bị thương, mang thai… phải lao động nặng nhọc. Luật mới được thông qua cho thấy, những khách du lịch có trọng lượng trên 100kg sẽ không được ngồi trên lưng lừa khi tới Santorini nữa. Điều này đồng nghĩa với việc, khách béo phì sẽ phải tự di chuyển chứ không phụ thuộc vào lừa như trước.


Phong cảnh hữu tình của một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới.
Phong cảnh hữu tình của một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

Do địa hình ở Santorini khá đặc biệt với lối kiến trúc xếp tầng, địa hình đồi núi có bậc thang cao, nên người dân thường dùng lừa làm phương tiện đưa khách đi lại. Hình ảnh những du khách thong dong trên lưng lừa đã trở thành hình ảnh quen thuộc. Tuy nhiên, để Santorini trở nên đẹp và thân thiện hơn trong mắt du khách, việc cưỡi lừa cần được thắt chặt hơn và qui định này có vẻ là rất hợp lí.