Xông vào ngân hàng tưởng cướp được 2 tỷ nào ngờ chỉ là... giấy trắng, tên cướp nhọ nhất năm đây rồi!

27/11/2017, 07:00 GMT+07:00

Tên cướp trong quá trình lái xe motor tháo chạy đã bị nhân viên bắn đạn màu vào xe, sau đó cảnh sát đã lần ra dấu vết chiếc xe của hắn ở cách ngân hàng 1,5km.

Một người đàn ông Nhật đã tới cướp ngân hàng và lấy đi số tiền 1000 vạn Yên (tương đương hơn 2 tỷ đồng), nhưng kết quả là hóa ra trong sấp tiền đó chỉ có tờ tiền đầu tiên và cuối cùng với mệnh giá 1 vạn yên (hơn 2 triệu đồng) là tiền thật.

Vào khoảng 1h50 chiều ngày 24/11, một người đàn ông đội mũ bảo hiểm màu đen cầm theo dao tiến vào cướp một ngân hàng ở vùng Kochi, Nhật Bản. Tên cướp đã cầm dao đe dọa những người có mặt tại ngân hàng lúc đó bao gồm cả nhân viên và khách hàng, hắn yêu cầu giao tiền ra nếu không sẽ giết người.

Vì sự an toàn của tất cả mọi người có mặt lúc đó, nhân viên ngân hàng đã quyết định giao cho tên cướp một sấp tiền trị giá 1000 vạn Yên Nhật (hơn 2 tỷ đồng). Sau  khi nhận được số tiền, hắn đã lập tức lên xe motor và phóng đi khỏi hiện trường vụ cướp.


Ngân hàng nơi xảy ra sự việc
Ngân hàng nơi xảy ra sự việc


Sấp tiền tên cướp lấy đi
Sấp tiền tên cướp lấy đi

Thế nhưng có lẽ tên cướp chẳng bao giờ có thể ngờ được sấp tiền mà người nhân viên đưa cho hắn chỉ là một sấp tiền giả, dùng để phục vụ cho việc "luyện đếm tiền" của các nhân viên ngân hàng.

Tập tiền đó chỉ có tờ tiền đầu tiên và tờ cuối cùng với mệnh giá 1 vạn yên (hơn 2 triệu đồng) là thật, còn lại 998 tờ tiền bên trong đều là những tờ giấy trắng. Như vậy tính ra tổng thiệt hại của ngân hàng sau vụ cướp không phải là 1000 vạn yên mà chỉ thiệt hại mất có 2 vạn Yên (hơn 4 triệu đồng).

Tên cướp trong quá trình lái xe motor tháo chạy đã bị nhân viên bắn đạn màu vào xe, ngay sau đó cảnh sát đã lần ra dấu vết chiếc xe của hắn ở cách ngân hàng 1,5km. Vào lúc 7h tối cùng ngày, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 55 tuổi với tội danh cướp ngân hàng.

Khi vụ cướp xảy ra trong sảnh ngân hàng có tất cả 7 người bao gồm cả nhân viên và khách hàng, rất may mắn cả 7 người đều không bị thương. Trước mắt cảnh sát đang tiếp tục tiến hành điều tra động cơ gây án của người đàn ông này.

Nguồn: Youth.cn