Hy hữu: Bắt được tội phạm bị truy nã 11 năm nhờ “Ai là triệu phú”

11:30 13/01/2021

Truy nã tội phạm là một người phụ nữ tuổi trung niên suốt 11 năm nhưng chưa có kết quả dù đã lục tung nhiều hang cùng ngõ hẻm, lực lượng chức năng không ngờ một ngày có thể tóm gọn đối tượng trong lúc... xem Ai Là Triệu Phú.

 
Ai Là Triệu Phú là một trong những chương trình được yêu thích nhất. (Ảnh: VTV)
Ai Là Triệu Phú là một trong những chương trình được yêu thích nhất. (Ảnh: VTV)

>> Xem thêm: Kỹ sư tự nhận đẹp trai, bị chê “chém gió” tại Ai là triệu phú

Trốn cảnh sát 11 năm rồi đột ngột xuất hiện trên truyền hình

Sau số phát sóng đầu tiên năm 2021 gây chú ý dưới sự dẫn dắt của "Giáo sư Xoay", nhiều dân mạng đột nhiên đào lại câu chuyện có thật trong lịch sử Ai Là Triệu Phú. Cụ thể trong một tập được chiếu vào năm 2007, thí sinh tên L. T. C. đã hoàn thành khá tốt phần thi và thu về phần thưởng 10 triệu đồng.

Những tưởng mọi chuyện hoàn toàn bình thường cho đến khi lực lượng chức năng vô tình xem được tập này và... nhận ra "người quen". Theo chia sẻ từ lực lượng trinh sát C16, họ đã truy lùng người phụ nữ tên L. T. H. suốt 11 năm. Nghi ngờ đối tượng tình nghi đã "xuất đầu lộ diện" với lý lịch mới sau thời gian dài trốn chạy, thậm chí còn chễm chệ trên sóng truyền hình quốc gia.

>> Đừng bỏ lỡ: Ai Là Triệu Phú bản Mỹ đã tìm được chủ nhân của số tiền 1 triệu USD

Tóm gọn tội phạm bằng hồ sơ từ gameshow

Liên hệ trực tiếp với BTC chương trình Ai Là Triệu Phú của đài VTV3, trinh sát tiếp cận thông tin chi tiết người phụ nữ này đã đăng ký. Cụ thể, cô ta đã đổi tên sang L. T. C., thường trú tại tỉnh Đồng Nai và có trình độ học vấn 12/12. Bên cạnh đó, các khía cạnh về sở thích như nấu ăn và đếm tiền của đối tượng cũng được tiết lộ.

 
Bị bắt gọn sau 11 năm lẩn trốn, L. T. C.: "Em tưởng công an đã quên em rồi". (Ảnh: 24H)
Bị bắt gọn sau 11 năm lẩn trốn, L. T. C.: "Em tưởng công an đã quên em rồi". (Ảnh: 24H)

Nghi vấn đặt ra ngày càng cao, tuy nhiên khi trinh sát tìm đến địa chỉ tại địa bàn Xuân Lộc, Đồng Nai thì cô ta đã biến mất từ sớm. Tiếp tục lần theo dấu vết trong nhiều ngày sau đó, cuối cùng L. T. C. đã bị tóm gọn tại một nhà trọ ở quận 9, TP.HCM. Khi bị đưa đến trụ sở công an, người phụ nữ "tỉnh bơ" đáp trả câu hỏi vì sao quyết định lộ diện trên sóng truyền hình: "Em nghĩ là 11 năm đã qua, công an chắc đã quên em rồi. Vậy mà... em vẫn bị bắt".

>> Xem thêm: Ai Là Triệu Phú số đầu tiên năm 2021 suýt làm nên lịch sử

Bạn nghĩ sao về câu chuyện bắt tội phạm nhờ gameshow này, hãy để lại ý kiến cùng YAN nhé!

VỪA XUẤT HIỆN Ở TẬP ĐẦU AI LÀ TRIỆU PHÚ 2021, GIÁO SƯ XOAY BỊ CHỈ TRÍCH VÌ DÁNG NGỒI

Đầu năm 2021, khán giả gameshow Việt được dịp xôn xao khi hay tin "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng sẽ thay thế Phan Đăng dẫn dắt chương trình Ai là triệu phú. Tập phát sóng đầu tiên sau khi chuyển đổi MC đã thu về hiệu ứng tốt, thậm chí gây "bão" khi có người chơi suýt làm nên lịch sử.

Sau khi tập đầu khép lại, Đinh Tiến Dũng đã đăng tải dòng trạng thái hài hước lên mạng xã hội để tương tác với khán giả. Không ngờ rằng giữa hàng loạt bình luận khen ngợi, một dân mạng "đi ngược chiều gió" khi bày tỏ thái độ khó chịu vì nam MC đã... vắt chân chữ ngũ trong chương trình.

Đáp trả cho lời chỉ trích có phần vô lý, "Giáo sư Xoay" thẳng thắng chia sẻ: "Thực ra tư thế ngồi của mình cũng có sự thông qua của các chuyên gia người Anh nắm bản quyền chương trình".

Xem thêm TẠI ĐÂY.