Huỳnh Tông Trạch, Dương Di chia sẻ cảm xúc về Cha

16/06/2013, 13:58 GMT+07:00

Nhân Ngày của Cha, các Tiểu sinh, Hoa đán của TVB như Huỳnh Tông Trạch, Dương Di, Vương Hạo Tín đã chia sẻ những cảm xúc đáng nhớ về cha mình.

Huỳnh Tông Trạch, Dương Di, Vương Hạo Tín

HUỲNH TÔNG TRẠCH
Cha mẹ Huỳnh Tông Trạch chia tay từ khi anh còn rất nhỏ, và anh sống chung với mẹ. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến quan hệ  tình cảm giữa Huỳnh Tông Trạch và cha. Mặc dù không gặp nhau thường xuyên, anh và cha luôn tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ mỗi khi gặp nhau.

Huỳnh Tông Trạch

"Tôi nhớ một lần khi mình còn học tiểu học, tôi quên làm bài tập về nhà nên bị cấm túc ở lớp. Bình thường cha thường đón tôi ở trạm xe buýt mỗi ngày. Vì không muốn cha phát hiện chuyện mình bị cấm túc, tôi đã xuống xe trước một trạm và đi bộ về nhà. Cha đã phải đứng đợi tôi ở trạm xe buýt hơn một tiếng đồng hồ. Khi cha về nhà, tôi còn tỏ vẻ giận dỗi như ông không đón tôi. Cho đến giờ, tôi vẫn nợ cha một lời xin lỗi về chuyện này"- Huỳnh Tông Trạch kể.
Hiện tại, mặc dù bận rộn với lịch làm việc dày đặc nhưng Huỳnh Tông Trạch vẫn hi vọng sẽ thực hiện được ước mơ lớn nhất từ thời còn nhỏ của mình: đưa cha mẹ đi du lịch. 

DƯƠNG DI:
Khi Dương Di 2 tuổi, cha ruột của cô qua đời. Năm năm sau, mẹ cô tái giá với một người đàn ông khác. Cha dượng luôn đối xử với Dương Di như con ruột, cho đến khi ông qua đời vì bệnh vào năm 2005, để lại một nỗi ân hận nhỏ cho Dương Di.

"Cha tôi là một người rất truyền thống. Tôi biết cha rất yêu thương chúng tôi, nhưng ông không bao giờ tỏ ra điều đó. Tôi không thể kể hết những điều cha làm cho chúng tôi mỗi ngày, kể cả việc nấu ăn. Có lần, cha biết tôi thích ăn món cá nấu tiêu của cha, ông đã lên tận Mong Kok để mua được cá thật tươi. Nỗi ân hận lớn nhất của tôi là cho đến ngày cha qua đời, tôi vẫn chưa có tài chính vững vàng để lo lắng cho ông một cuộc sống thật thảnh thơi"- Dương Di chia sẻ về người cha dượng của mình.

Hiện tại, Dương Di đã dọn đến sinh sống ở căn hộ mới, và mong ước lớn nhất của cô là cha có thể chung sống cùng mình, nhưng điều đó mãi mãi không thể thực hiện được.

VƯƠNG HẠO TÍN
Ngày của Cha năm nay có một ý nghĩ cực kỳ đặc biệt với Vương Hạo Tín vì đây là năm đầu tiên anh tận hưởng cảm giác làm cha.

Nói về cha mình, Vương Hạo Tín cho biết ông là một người cực kỳ nghiêm khắc nhưng cha con anh cũng thường xuyên trò chuyện với nhau như những người bạn. "Trước khi tôi kết hôn, cha con tôi đã cùng nhau uống rượu, trò chuyện suốt đêm. Đề tài của chúng tôi là làm thế nào để trở thành một người cha tốt. Trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra trái tim của cha mình thật vĩ đại. Giờ đây, khi đã làm cha, tôi càng hiểu được những lo lắng mà cha mẹ dành cho mình suốt thời gian qua"