Huỳnh Phương: "Quăng đồ không phải bố thí mà là đang cứu hộ khẩn cấp"

21/10/2020, 17:15 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, cả nước đều đồng lòng hướng về miền Trung - nơi đang diễn ra bão lũ vô cùng nặng nề và rất cần nhận được những sự giúp đỡ cấp thiết.

Ngoài Thủy Tiên, có nhiều sao Việt khác như đoàn của Huỳnh Phương cũng đã chủ động kêu gọi quyên góp và trực tiếp đến tận nơi để cứu trợ. Tuy nhiên, video đăng tải hình ảnh đoàn của nam diễn viên quăng đồ cứu trợ vào nhà dân đã gây nên phản ứng trái chiều.


Đồ cứu trợ được đoàn quăng từ xa vào trong nhà và mái nhà gây nên tranh cãi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đồ cứu trợ được đoàn quăng từ xa vào trong nhà và mái nhà gây nên tranh cãi

>>> Xem thêm: Quyên góp hơn 100 tỉ: Thủy Tiên xây nhà chống lũ cho bà con miền Trung​

Huỳnh Phương bị chỉ trích chuyện "của cho không bằng cách cho"

Cụ thể, Huỳnh Phương không trực tiếp có mặt tại tận nơi, nhưng ê-kíp của anh đã ra miền Trung và thực hiện việc gửi nhu yếu phẩm đến người dân khó khăn. Và theo đoạn clip cho thấy, cả đoàn đã không dừng ở từng nhà, trao tận tay người dân mà thực hiện theo cách đi ngang qua và quăng trực tiếp vào. Hành động này đã gây nên tranh cãi khi có không ít bình luận cho rằng "của cho không bằng cách cho", việc quăng đồ như vậy là bất lịch sự, không tôn trọng người khó khăn.


Một vài ý kiến trái chiều về hành động quăng đồ của đoàn Huỳnh Phương - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một vài ý kiến trái chiều về hành động quăng đồ của đoàn Huỳnh Phương

Huỳnh Phương bên dưới phần bình luận cũng đã không kềm được sự bức xúc và đáp trả: "Có nhiều người bình luận "Của cho không bằng cách cho", mấy người này chắc chưa đi làm từ thiện bao giờ. Tuỳ theo hoàn cảnh lúc đó mà cho! Tình hình nguy cấp, còn rất nhiều nơi chưa có người tiếp cận đến, tính mạng con người lúc này là quan trọng nhất! Thay vì bình luận dạy người ta cách làm từ thiện thì các bạn nên quyên góp mỗi người vài chục ngàn cũng được, thấy vậy hay hơn á!".


Huỳnh Phương cảm thấy tự hào về đoàn của mình - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huỳnh Phương cảm thấy tự hào về đoàn của mình

>>> Liên quan: Bị nói không cứu trợ miền Trung, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc phản pháo

Huỳnh Phương: "Quăng đồ không phải bố thí mà là tình hình cứu trợ nguy cấp!"

Sau đó, dường như vẫn chưa đủ trấn an những khán giả cảm thấy không bằng lòng với hành động trên, Huỳnh Phương đã buộc phải đăng một video tiếp theo để trình bày thật rõ quan điểm của mình. Nam diễn viên khẳng định hành động của đoàn tuy có phần phản cảm, nhưng thực tế nơi bão lũ thì sự nhanh nhẹn là việc phải tối ưu:

"Giải thích cho mọi người rằng đây không phải làm từ thiện mà là cứu hộ, ở ngoài đó nước lên rất cao, số người chết rất nhiều, đi bằng ghe nên phải quăng đồ ăn cho người dân, thay vì để người ta bơi ra thì quăng đồ vào là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất! Chính vì những người như các bạn mà làm đoàn thiện nguyện chùn bước, đừng ở nhà làm anh hùng bàn phím, không có điện, đồ ăn nên rất cần cứu trợ, cách nhìn quăng đồ ăn hơi phản cảm nhưng đó là cần thiết!".


Huỳnh Phương phải trực tiếp quay video để đính chính về hành động bị cho là phản cảm - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huỳnh Phương phải trực tiếp quay video để đính chính về hành động bị cho là phản cảm

Với nhiều ý kiến cho rằng cách quăng đồ ăn như vậy không khác nào đang bố thí và sẽ khiến người dân tự ái thì Huỳnh Phương cũng thẳng thắn khẳng định rằng: "Đây không phải làm từ thiện mà đi hỏi thăm từng nhà, nên việc quăng đồ ăn không phải bố thí mà là tình hình cứu trợ nguy cấp!".


Khung cảnh không khác gì biển ở nơi diễn ra bão lũ được Huỳnh Phương chia sẻ lúc chụp đoàn mình - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khung cảnh không khác gì biển ở nơi diễn ra bão lũ được Huỳnh Phương chia sẻ lúc chụp đoàn mình

Đúng rằng "Của cho không bằng cách cho", tuy nhiên quan điểm này cũng cần phải phù hợp với hoàn cảnh nhất định. Trong thời điểm hiện tại, bất cứ sự trợ giúp nào cũng đều vô cùng quý giá.

Ảnh: Facebook nhân vật

>>> Xem ngay: Thủy Tiên mặc áo phao, nhịn đói, đội mưa đi cứu trợ bà con miền Trung

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI CỨU TRỢ

Việc cứu trợ trong thời điểm hiện tại vốn không phải chuyện đơn giản, sẽ có rất nhiều thông tin cần nắm và lưu ý. Theo lãnh đạo xã Văn Hóa huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho hay, những thứ được ưu tiên nhất khi đi cứu trợ để gửi cho người dân bao gồm:

- Thực phẩm (đồ ăn, nước uống)

- Đồ bảo hộ (áo phao, ủng lội nước, áo mưa,…)

- Vật tư y tế (thuốc khử khuẩn, khử trùng,…)

- Quần áo (trang phục bình thường, áo ấm,...)

- Tiền mặt hỗ trợ sữa chữa nhà cửa sau lũ

Bên cạnh đó, theo chia sẻ từ người dân có kinh nghiệm cứu trợ tại Quảng Bình đã cho hay về những chuẩn bị cần thiết đối với người đi cứu trợ, từ thiện: "Trước tiên hãy trang bị cho mình áo mưa và ủng lội nước. Nếu mọi người có ý định đi sâu vào vùng lũ thì phải có áo phao. Nếu các anh chị không nắm rõ địa hình thì nên tìm hiểu, liên lạc với chính quyền địa phương hoặc một người có bề dày kinh nghiệm. Công tác từ thiện là giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn nhất, chứ không nên chỉ tập trung ở những địa phương dễ đến, còn các bà con ở vùng sâu, vùng xa, khó tiếp cận, vẫn khó khăn chồng chất”.

Xem thêm thông tin về tình hình bão lũ TẠI ĐÂY.