Huỳnh Nhật Hoa oằn mình kiếm tiền chữa bệnh cho vợ

21/01/2014, 09:30 GMT+07:00

Một trong những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất của Hoa Ngữ Huỳnh Nhật Hoa - Lương Khiết Hoa đang phải trải qua những giây phút khó khăn nhất trong cuộc đời khi Lương Khiết Hoa đang phải nằm viện để xạ trị vì căn bệnh ung thư.

Huỳnh Nhật Hoa - Lương Khiết Hoa

Lương Khiết Hoa đã nhập viện từ cuối tháng 11 vừa qua, nhưng mãi đến gần đây, cánh báo giới Hong Kong mới biết được tin này. Việc Lương Khiết Hoa nhập viện cũng chỉ có rất ít người thân của 2 vợ chồng biết. Đặc biệt là khi cả Huỳnh Nhật Hoa và cô con gái đều giữ bí mật chuyện này và cố gắng duy trì cuộc sống đời thường của mình để không thu hút sự chú ý của người khác.

Huỳnh Nhật Hoa

Cũng theo những người trong cuộc, từ khi Lương Khiết Hoa nhập viện đến giờ, Huỳnh Nhật Hoa ngày nào cũng đến thăm vợ, mặc cho trời mưa gió. Không những thế, mỗi lần đến, anh đều cố gắng mang theo cơm canh và vật dụng hàng ngày cho vợ. Dù khó khăn như thế, nhưng Huỳnh Nhật Hoa vẫn cố gắng giữ gìn cuộc sống bình thường của mình. Mãi cho đến thứ 4 tuần trước, khi Huỳnh Nhật Hoa bị phóng viên phát hiện quay về nhà thay đồ và đi đón con gái mới tan ca về để đến bệnh viên thăm vợ. Cả 2 người đã ở lại suốt 2 tiếng rồi mới quay về.

Huỳnh Nhật Hoa và con gái

Huỳnh Nhật Hoa
Huỳnh Nhật Hoa đi mua sắm đồ để chăm vợ

Theo một người thân tiết lộ, ngày 17/11 khi cả nhà 3 người của Huỳnh Nhật Hoa xuất hiện trong một sự kiện từ thiện thì Lương Khiết Hoa vẫn rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, đến cuối tháng 11 thì Lương Khiết Hoa đột nhiên bị sốt cao không ngừng và bị nhiễm trùng nghiêm trọng phải nhập viện. Bác sĩ sau đó cũng xác nhận Lương Khiết Hoa bị ung thư máu. "Ban đầu là phải trị bệnh cảm, sau đó mới rút máu để xét nghiệm. Giờ cô ấy phải ở lại bệnh viện để rút tủy sống xét nghiệm. Bác sĩ quyết định cho Khiết Hoa trị hóa liệu. Giờ cô ấy gầy nhanh lắm, tóc cũng rụng rất nhiều." Hiện tại phản ứng của Lương Khiết Hoa với phương pháp hóa trị khá ổn, nhưng vì lượng bạch cầu bị giảm nên hệ miễn dịch cũng rất yếu, thỉnh thoảng lại bị sốt, thậm chí là phát bệnh viêm phổi, viêm họng và phải nằm ở phòng bệnh cách ly.

Huỳnh Nhật Hoa

Dù chăm sóc vợ khổ như vậy, nhưng Huỳnh Nhật Hoa vẫn giữ được tình cảm của mình dành cho Lương Khiết Hoa. Ngày 07/12 vừa qua là ngày kỷ niệm 25 năm ngày cưới của vợ chồng anh. Huỳnh Nhật Hoa đã dành nguyên ngày này để ở trong bệnh viện với vợ. Sau đó anh cũng đăng một bài viết lên trang cá nhân: "Hôm nay là ngày chúng ta kết hôn (25 năm trước)! Đám cưới bạc vui vẻ, mãi yêu thương nhau"! Đây cũng là lời thề mãi mãi không bỏ rơi vợ mà Huỳnh Nhật Hoa dành cho Lương Khiết Hoa.

Gia đình Huỳnh Nhật Hoa

Thời gian gần đây, Huỳnh Nhật Hoa gần như là về hưu nên thu nhập không còn được như xưa. Dù hợp đồng công việc với HKTV đã hoàn thành, nhưng vì tiền viện phí và chữa bệnh của Lương Khiết Hoa rất mắc mà Huỳnh Nhật Hoa đã phải từ bỏ quãng thời gian rảnh rỗi trước đó để liên tục nhận hợp đồng kiếm thêm tiền. Tháng 12 qua, không chỉ nhận đến 10 hợp đồng làm người phát ngôn, Huỳnh Nhật Hoa còn phải liên tục di chuyển từ nam sang bắc, từ Thẩm Quyến đến Liêu Ninh để làm việc. Đồng thời Huỳnh Nhật Hoa cũng đã từ chối tham gia phim mới của HKTV để dành thời gian chăm sóc cho vợ. Dù sau đó bị tung tin đồn là phản bội HKTV, nhưng vì muốn giữ kín chuyện vợ bị ốm mà Huỳnh Nhật Hoa vẫn giữ im lặng chịu tiếng oan.

Xem thêm thông tin và hình ảnh về diễn viên Huỳnh Nhật Hoa tại dienanh.net