Huỳnh Lập lên tiếng trước việc nói sai về tác phẩm của Nguyễn Du

18/04/2020, 18:00 GMT+07:00

Yêu thích thể loại rùng rợn, vừa qua, Huỳnh Lập tiếp tục ra mắt serie kể chuyện tâm linh mang tên Một nén nhang. Trong video, Huỳnh Lập chủ yếu ngồi kể lại những vấn đề bí ẩn chưa có lời giải từ các tư liệu do anh tìm hiểu và tổng hợp. Đây cũng là lựa chọn khá thú vị cho khán giả trong những ngày nghỉ ở nhà cách ly chống dịch. 

Tuy nhiên, sau khi lên sóng tập 1, Huỳnh Lập liền bị khán giả bắt lỗi rằng đã nhầm lẫn tác phẩm của Đại thi hào Nguyễn Du thành Nguyễn Trãi. Sau khi nhận được ý kiến và tìm hiểu kỹ càng, Huỳnh Lập gửi lời xin lỗi đến khán giả.

 
Huỳnh Lập xin lỗi vì nói nhầm tác phẩm của Nguyễn Du thành Nguyễn Trãi​. (Ảnh: FBNV)
Huỳnh Lập xin lỗi vì nói nhầm tác phẩm của Nguyễn Du thành Nguyễn Trãi​. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Cư dân mạng chúc mừng Huỳnh Lập - Hồng Tú kỷ niệm 11 năm bên nhau

Huỳnh Lập nhầm lẫn tác phẩm của Nguyễn Du thành Nguyễn Trãi

Trong tập 1 của series Một nén nhang với chủ đề mang đậm tính dân gian - Cúng cô hồn, Huỳnh Lập đã trích dẫn một đoạn trong tác phẩm thơ Văn tế thập loại chúng sinh của Đại thi hào Nguyễn Du để dẫn chứng cho chủ đề này. Tuy nhiên, trong video, Huỳnh Lập lại giới thiệu rằng đây là tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Trãi.


Huỳnh Lập nhầm lẫn tác phẩm của Nguyễn Du và Nguyễn Trãi

Sau đó, một số khán giả đã lên tiếng và yêu cầu Huỳnh Lập kiểm tra lại thông tin để truyền đạt và không khiến khán giả phải tiếp nhận nguồn kiến thức sai lệch.

Xem xét lại các tài liệu, Huỳnh Lập đã thừa nhận mình và ê-kíp làm việc sai sót, nhầm lẫn tác phẩm của Nguyễn Du thành Nguyễn Trãi. Sau đó nam diễn viên chỉnh sửa phần phụ đề video lại thành "Đại thi hào Nguyễn Du". Anh cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả trên trang cá nhân.

 
Huỳnh Lập xin lỗi vì nói nhầm tác phẩm của Nguyễn Du thành Nguyễn Trãi​ trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)
Huỳnh Lập xin lỗi vì nói nhầm tác phẩm của Nguyễn Du thành Nguyễn Trãi​ trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)

Cộng đồng mạng cũng tỏ ra thông cảm trước lỗi sai của Huỳnh Lập vì dù sao anh cũng đã tìm hiểu và mang nhiều kiến thức gửi đến người hâm mộ. Họ cho rằng sự nhầm lẫn này cũng chỉ là sự cố nhỏ mà thôi.

 
Anh cũng cho chỉnh sửa lại phụ đề của phân đoạn này. (Ảnh: FBNV)
Anh cũng cho chỉnh sửa lại phụ đề của phân đoạn này. (Ảnh: FBNV)

>>>Bài viết có liên quan: "Cây hài" của làng Parody Việt: BB Trần duyên dáng, 1977 Vlog nhân văn

Huỳnh Lập cũng vừa bị chỉ trích vì dùng nghệ thuật để tấu hài phản cảm

Trước đó không lâu, Huỳnh Lập vừa bị cộng đồng mạng chỉ trích khi sử dụng hình ảnh Thiếu nữ bên hoa huệ - một bức tranh nổi tiếng của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân - để làm hình tượng tấu hài trong sản phẩm Đưa Cô Vy đi của mình. Cư dân mạng cho rằng việc anh sử dụng hình ảnh mang tính nghệ thuật cao như vậy để tấu hài là không tôn trọng ác giả lẫn tác phẩm, gây phản cảm.

 
Huỳnh Lập tái hiện hình ảnh "thiếu nữ bên hoa huệ". (Ảnh: FBNV)
Huỳnh Lập tái hiện hình ảnh "thiếu nữ bên hoa huệ". (Ảnh: FBNV)

Trước những ý kiến trái chiều, Huỳnh Lập lập tức lên tiếng đính chính, cho biết mình cũng là người yêu mến hoạ sĩ Tô Ngọc Vân và bức tranh nổi tiếng Thiếu nữ bên hoa huệ. Anh nói thêm mình vẫn giữ đúng hình ảnh đẹp cho bức tranh này, không làm méo mó hay xấu đi nên không thể xem là phản cảm được.

 
Bài đăng dài của Huỳnh Lập khi bị khán giả chỉ trích là tấu hài phản cảm. (Ảnh: FBNV)
Bài đăng dài của Huỳnh Lập khi bị khán giả chỉ trích là tấu hài phản cảm. (Ảnh: FBNV)

Huỳnh Lập vốn nổi tiếng là một nghệ sĩ làm hài được coi là văn minh, sống hiểu lý lẽ nên nhiều khán giả cũng đã lên tiếng bênh vực anh, tin rằng nam diễn viên trẻ không có ác ý. 

>>>Đừng bỏ qua: Phim điện ảnh đầu tay của Huỳnh Lập thu 10 tỷ đồng sau 1 đêm ra mắt

Tuy hai lần liên tiếp bị cộng đồng mạng bắt lỗi vì những sai sót trong sản phẩm mới, nhưng ở góc nhìn tích cực, Huỳnh Lập luôn làm nghệ thuật một cách nghiêm túc, mang những sản phẩm được đầu tư chỉn chu, giàu tri thức đến cho khán giả. Đối với những sai sót nhỏ anh đều đã nhanh chóng lên tiếng, sửa chữa.

Huỳnh Lập chia sẻ khó khăn của sao Việt mùa dịch

Các hoạt động giải trí hầu như đang bị đóng băng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dĩ nhiên điều này ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của giới nghệ sĩ.

Huỳnh Lập bộc bạch rằng mong mọi người sẽ cảm thấy thương nghệ sĩ hơn những lúc thế này: "Đối với Lập công việc ở thời gian hiện tại rất khó khăn vì không quay quảng cáo, không có đi diễn và các dự án đều bị hoãn lại vì do quy định không tập trung đông người nên không thể quay sản phẩm đầu tư gửi đến khán giả".

Dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng may mắn Huỳnh Lập vẫn có khoản tiết kiệm riêng, chưa nghĩ đến việc phải làm thêm nghề khác: "Lập có cũng khoản tiết kiệm riêng nên khoảng thời gian này vẫn chưa khó khăn lắm về mức thu nhập, nên ở thời điểm hiện tại mình chỉ muốn làm sản phẩm gửi đến mọi người chứ Lập chưa nghĩ đến việc kinh doanh gì đó. Trong khoản thời gian khó khăn này, hi vọng mọi người thương Lập và thương nghệ sĩ hơn".

Huỳnh Lập cũng gửi lời nhắn đến khán giả, mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn lạc quan hơn, việc tốt nhất là hãy tuân thủ các quy định của nhà nước để bảo vệ sức khoẻ bản thân lẫn cộng đồng.

Ảnh: Tổng hợp

Bạn nghĩ sao về sự cố Huỳnh Lập xin lỗi vì nói nhầm tác phẩm của Nguyễn Du thành Nguyễn Trãi? Cùng đón xem những tin tức Sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​