Cùng tuyển trợ lý nhưng Huỳnh Lập, Quang Trung rất khác Hoàng Thùy

13/05/2020, 10:00 GMT+07:00

Lịch trình bận rộn, lại phải di chuyển nhiều nên sao Việt luôn cần một trợ lý riêng. Trợ lý cũng là người kề cạnh, túc trực bên nghệ sĩ 24/24 nên việc tuyển được người vừa ý cũng không mấy dễ dàng.

Cùng câu chuyện tuyển trợ lý, nếu Huỳnh Lập, Quang Trung hướng vào tính cách con người là chính thì Hoàng Thùy lại khá khắt khe, đưa ra những yêu cầu về trình độ như tuyển nhân viên văn phòng cấp cao, gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

 
Cùng tuyển trợ lý nhưng Huỳnh Lập, Quang Trung rất khác Hoàng thuỳ. (Ảnh: FBNV)
Cùng tuyển trợ lý nhưng Huỳnh Lập, Quang Trung rất khác Hoàng thuỳ. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Hoàng Thùy lên tiếng về việc tuyển dụng trợ lý gây tranh cãi

Hoàng Thuỳ tìm trợ lý như tuyển CEO

Vừa qua, Á hậu Hoàng Thùy khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội khi đăng bài tuyển trợ lý mà lại có những yêu cầu vô cùng khắt khe.

 
Hoàng Thuỳ gây tranh cãi với bài đăng tuyển trợ lý. (Ảnh: FBNV)
Hoàng Thuỳ gây tranh cãi với bài đăng tuyển trợ lý. (Ảnh: FBNV)

Hoàng Thùy đưa ra đến 11 tiêu chí, trong đó có những yêu cầu về chuyên môn như phải từng được đào tạo chuyên ngành Tài chính, Kinh tế, Thương mại, Báo chí... ngoài ra còn phải sử dụng thành thạo tiếng Anh, có sức khoẻ, tư duy sáng tạo, giỏi giao tiếp...

 
Hoàng Thùy đưa ra đến 11 tiêu chí tuyển dụng. (Ảnh: chụp màn hình)
Hoàng Thùy đưa ra đến 11 tiêu chí tuyển dụng. (Ảnh: chụp màn hình)

Tuyển trợ lý với yêu cầu quá cao nên không ít cư dân mạng "mỉa mai" Hoàng Thùy rằng những người đạt đủ tiêu chí trên thì sẽ không làm trợ lý cho cô nàng. Siêu mẫu Xuân Lan cũng để lại bình luận ẩn ý rằng: "Ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu đang bận làm sếp hết rồi em".

>>>Bài viết có liên quan: Sao Việt tổ chức sinh nhật: Lan Ngọc xinh xắn, Hoàng Thùy nhận quà độc

Huỳnh Lập, Quang Trung có yêu cầu thiết thực

Cùng là tuyển trợ lý nhưng bài đăng của Huỳnh Lập, Quang Trung lại có phần thiết thực hơn. Hai nam diễn viên chủ yếu đưa ra những tiêu chí thiên về tính cách hơn là trí tuệ như kỹ tính, có tinh thần trách nhiệm, chịu khó, hoà đồng, sạch sẽ... Về trình độ, cả hai nam diễn viên đều đồng lòng rằng chỉ yêu cầu trợ lý của mình tốt nghiệp THPT.

 
Huỳnh Lập tuyển trợ lý để làm những công việc hỗ trợ anh. (Ảnh: chụp màn hình)
Huỳnh Lập tuyển trợ lý để làm những công việc hỗ trợ anh. (Ảnh: chụp màn hình)

 
Còn Quang Trung thì chủ yếu cần trợ lý biết lái xe. (Ảnh: chụp màn hình)
Còn Quang Trung thì chủ yếu cần trợ lý biết lái xe. (Ảnh: chụp màn hình)

Một số khán giả cho rằng với chức vụ trợ lý, công việc đơn giản thì phần tuyển dụng của Huỳnh Lập, Quang Trung mang tính thiết thực hơn trong khi Hoàng Thuỳ lại đưa ra những yêu cầu cao hơn rất nhiều so với công việc này. 

 
Đôi diễn viên trẻ đình đám gần như có cùng quan điểm tuyển trợ lý. (Ảnh: FBNV)
Đôi diễn viên trẻ đình đám gần như có cùng quan điểm tuyển trợ lý. (Ảnh: FBNV)

>>>Đừng bỏ qua: Hoàng Thùy gây tranh cãi khi tuyển trợ lý với tiêu chí khắt khe

Dù biết tuyển dụng trợ lý cần khắt khe vì đó là người kề cạnh nghệ sĩ nhưng khán giả cho rằng các yêu cầu cũng chỉ nên ở mức tương đối. Mặt khác, người hâm mộ Hoàng Thùy đưa ra lý lẽ rằng có thể vì người đẹp còn cần trợ lý làm những việc thiên về học thuật nhiều hơn là xách đồ, phụ giúp nên mới đưa ra các tiêu chí như vậy.

Hoa hậu Thu Hoài lên tiếng bênh vực Hoàng Thùy

Trước tiêu chí tuyển dụng khá cao của Hoàng Thùy, trong khi Xuân Lan cho rằng những người phù hợp đều làm giám đốc cả rồi thì Hoa hậu Thu Hoài lại có ý đồng tình. Nàng hậu bày tỏ quan điểm:

"Từ ngoại ngữ, giao tiếp cho tới gu thẩm mỹ, cách sắp xếp công việc... một người trợ lý bắt buộc phải có đầy đủ những khả năng trên. Bởi họ sẽ thay mặt khách hàng của mình giải quyết những vấn đề của cá nhân họ, đại diện cho khách hàng trên nhiều lĩnh vực.

Tất nhiên, yêu cầu cao cũng sẽ phải đi đôi với mức đãi ngộ cao. Đó mới là vấn đề cần bàn trong câu chuyện này. Nếu như những yêu cầu tuyển dụng cao chót vót kia đi kèm với mức lương 2-3 triệu, đó mới là một câu chuyện đáng cười.

Còn khi cô ấy tuyên bố "lương theo thoả thuận", tức là người ứng tuyển sẽ có cơ hội đòi nhận được đãi ngộ xứng đáng với khả năng của mình. "Thuận mua - vừa bán", đây là một chuyện quá đỗi bình thường mà? Ai cũng có quyền đưa ra yêu cầu và trả giá để có được những gì mình muốn".

Có lý lẽ khá thuyết phục nên nhiều cư dân mạng cũng đồng tình với Hoa hậu Thu Hoài cũng như việc tuyển dụng trợ lý của Á hậu Hoàng Thùy. Sau đó, người đẹp da nâu này khẳng định một lần nữa trên trang cá nhân rằng bài đăng tuyển dụng của mình không có vấn đề gì gây tranh cãi.

Xem thêm và trao đổi các tin tức sao Việt TẠI ĐÂY.

Cập nhật và cùng bình luận về những tin tức được cộng đồng mạng quan tâm TẠI ĐÂY

Ảnh: Tổng Hợp

Bạn nghĩ sao về việc tuyển dụng trợ lý của sao Việt? Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN