Huỳnh Lập kể về phim mới: "Tôi lấy cảm hứng từ chính những trải nghiệm của mình"

22/05/2018, 19:15 GMT+07:00

Vừa ra mắt web drama "Ai chết giơ tay", chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, tập một của phim đã đạt được hơn 1,5 triệu view trên kênh YoutTube của Huỳnh Lập. Chia sẻ với kênh Tả Pí Lù, Huỳnh Lập đã kể về lý do và nguồn cảm hứng của mình để nảy ra ý tưởng cho web drama "Ai chết giơ tay".


Ai Chết giơ tay đã đạt hơn 1,5 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy 1 tuần ra mắt.
Ai Chết giơ tay đã đạt hơn 1,5 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy 1 tuần ra mắt.

Trong đoạn livestream với khách mời là hai diễn viên của phim Ai chết giơ tay đang khá thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, Huỳnh LậpQuang Trung, khi được hỏi về lý do gì anh chọn chủ đề tâm linh vốn dĩ rất nhạy cảm này làm chủ đề cho phim. 


Đoạn chia sẻ về cảm hứng để làm phim.

Anh chia sẻ về trải nghiệm thực sự của mình với cái gọi là "tâm linh", chẳng qua chỉ là lợi dụng lòng tin của những người đang cần một chỗ dựa tinh thần để níu kéo trong những giây phút lạc lõng trong cuộc đời.

Huỳnh Lập kể về phim mới:

Huỳnh LậpQuang Trung còn chia sẻ về một ví dụ mà cả hai đều đã gặp phải, đó là vì tin tưởng một người bạn mà cả hai đã bị lợi dụng lòng tin khi mỗi người đều cảm thấy khó khăn trong cuộc sống. Cả hai đều tin vào những thứ "tâm linh" để có một chỗ dựa tinh thần, hoặc tìm về một "mỏ neo" nào đó để có thêm động lực để vượt qua những khó khăn trong quá trình bươn trải.

Huỳnh Lập kể về phim mới:

Huỳnh Lập kể về phim mới:

Đạo diễn của Ai chết giơ tay kết luận, tâm linh là khi tâm lý, cõi lòng của mỗi người không kiên định thì sẽ luôn có những kẻ lợi dụng điều đó để thao túng. Trong buổi họp báo ra mắt Ai chết giơ tay, vị đạo diễn sinh năm 93 cũng chia sẻ, rằng xuyên suốt 8 tập web drama mới này của anh, sẽ có những tình tiết được anh cố tình cài cắm vào kịch bản. Vì anh muốn hết phim, khán giả sẽ hiểu được bản chất của cái gọi là "tâm linh". Đó không phải là những gì quá cao siêu hay những công cụ mà người ta dùng để mong chờ trục lợi, mà "tâm linh" xuất phát từ chính lòng tin và suy nghĩ của mỗi chúng ta.