Huỳnh Lập bức xúc khi nhiều bạn trẻ coi thường cơ hội việc làm

09:10 11/03/2021

Vốn là người hiền lành trong làng giải trí Việt khi được khán giả công nhận qua những sản phẩm chỉn chu và chất lượng, vì thế mới đây, trên trang cá nhân của mình, Huỳnh Lập đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi bức xúc về tình trạng chung của giới trẻ thời điểm hiện tại, nam diễn viên gọi đó là “Tuổi trẻ không muốn việc làm nhỏ?”.


Huỳnh Lập bức xúc khi khán giả trẻ đùa giỡn với việc phỏng vấn tuyển người. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Cụ thể, nam diễn viên Pháp Sư Mù tức giận viết rằng: "Sao vậy nhỉ? Mấy ngày nay tuyển nhân viên, có rất nhiều bạn nộp hồ sơ. Nhưng hẹn tới ngày phỏng vấn thì không ai lên, hoặc điện thoại không bắt máy. Phải chăng các bạn đang đùa giỡn với Lập hay chính bạn đang giỡn mặt của cuộc đời mình?".

Trong bài đăng của mình nói về ý thức của giới trẻ trong công việc, Huỳnh Lập cũng kể thêm những khó khăn trên con đường nghệ thuật để có được những thành công như ngày hôm nay, anh bộc bạch: "Con đường nghệ thuật của Lập trong suốt nhiều năm qua, để có được như hôm nay, Lập cũng phải làm nhiều việc nhỏ khác nhau, như trang điểm nghiệp dư cho diễn viên, làm ánh sáng cho đoàn phim, chạy hiện trường các kiểu. Từ những cái đó mới hình thành kỹ năng, trách nhiệm và bản lĩnh làm nghề như hiện tại".


Để có được những thành công như ngày hôm nay, Huỳnh Lập đã phải cố gắng trau dồi kỹ năng và diễn xuất từng ngày. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Thông qua bài viết của mình, Huỳnh Lập cũng muốn nhắn nhủ với giới trẻ rằng từ việc nhỏ là nhân viên mới tạo ra kỹ năng và các cơ hội thăng tiến trong tương lai nếu thật sự chúng ta có cố gắng và tiềm lực. Xã hội phát triển nhanh, không có nghĩa là sự thăng tiến cũng đến nhanh. Mà ngược lại, nếu như không cố gắng cho những điều nhỏ nhất thì sẽ bị thụt lùi và không thể tiến bộ trên con đường phía trước.


Huỳnh Lập mong những người trẻ ý thức hơn trong những công việc mình đang làm và tìm kiếm thu nhập. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Cuối lời, Huỳnh Lập cũng mong giới trẻ ở thời điểm hiện tại nên có trách nhiệm với xã hội và đặc biệt là chính bản thân mình vì uy tín căn bản còn chưa có thì khó mà được những người khác tạo cơ hội phát triển thêm. Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, khán giả hoàn toàn ủng hộ Huỳnh Lập bởi nam diễn viên đã nói lên tiếng lòng của mọi người ở thời điểm hiện tại khi nhiều người chê bai công việc hoặc lương thấp mà không làm việc dù năng lực không đi đến đâu.


Bài đăng của Huỳnh Lập nhận được sự ủng hộ của phần đông của khán giả. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Thành công chỉ bắt đầu bằng những sự cố gắng thật sự từ những điều nhỏ nhất, đó là những điều mà Huỳnh Lập muốn chia sẻ và nhắn nhủ cho những bạn trẻ ngày nay khi tìm công việc để trang trải cuộc sống và kiếm thêm thu nhập.