Huỳnh Lập gay gắt với những người chê bai H'Hen Niê keo kiệt

14:35 09/11/2020

Gần 1 tháng qua, tình hình bão lũ ở miền Trung là sự việc được công chúng quan tâm nhất. Theo đó, các nghệ sĩ cũng chung tay, góp sức giúp bà con có thêm lương thực, tiền mặt, quần áo, sửa nhà cửa,...

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, nếu mọi người cùng đồng lòng tiếp thêm sức mạnh thì mọi thứ đều trọn vẹn. Đằng này đã có không ít lời ra tiếng vào từ anti-fan khiến các nghệ sĩ có lòng tốt lại bị tổn thương.

 
Huỳnh Lập vừa tung sản phẩm mới mang tính "cà khịa". (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huỳnh Lập vừa tung sản phẩm mới mang tính "cà khịa". (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Số tiền còn lại của H'Hen Niê sau khi ủng hộ miền Trung 50 triệu

Các nghệ sĩ bàn về chuyện từ thiện của H'Hen Niê

Mới đây nhất, Huỳnh Lập kết hợp cùng với "chị Cano" và "cô giáo Khánh" ra mắt web drama Tắt Tiếng để ngồi "bà tám" với nhau, rất thong dong để bàn chuyện phố phường, lối xóm. Tuy nhiên, sản phẩm này đã nhắc đến rất nhiều tranh cãi trong dư luận vừa qua và cụ thể là chuyện từ thiện của các nghệ sĩ bị anti-fan soi mói, chỉ trích nặng nề.

Trong số đó còn có cả sự việc của Hoa hậu Hoàn Vũ - H'Hen Niê. Cô từng ủng hộ đến 50 triệu đồng nhưng vẫn bị trách móc rằng vì sao Hoa hậu mà chỉ gửi có bấy nhiêu. Trong clip, diễn viên Nguyên Thảo để tóc ngắn (vai H'Hen Niê) là nghẹn ngào, nói cà lăm, không rõ lời khi bị 3 người trong xóm mắng.

 
Cô gái trẻ với khuôn mặt lấm lem gửi vài chục triệu cũng không vừa ý các cô hàng xóm. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô gái trẻ với khuôn mặt lấm lem gửi vài chục triệu cũng không vừa ý các cô hàng xóm. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Duy Khánh chê bai vì sao chiều cao không tỷ lệ thuận với số tiền gửi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Khánh chê bai vì sao chiều cao không tỷ lệ thuận với số tiền gửi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Huỳnh Lập gào lên: "Ích kỉ, ki bo, đi về lấy của cha, của mẹ, của dòng họ gom cho đủ trăm triệu". Cô gái trẻ nấc nghẹn: "Con có nhiêu làm nhiêu, con làm từ thiện từ đó giờ đâu phải bây giờ khó khăn con mới giúp".

>>> Bài viết liên quan: Hoa hậu H'Hen Niê bật khóc khi bị "ném đá" làm từ thiện keo kiệt

H'Hen Niê lên tiếng

Ngay khi xem được đoạn clip này, từ phía người đẹp cũng đăng tải trên fanpage và bày tỏ: "Một clip vui của anh Huỳnh Lập, chị Cano và bà giáo Khánh, nhưng đâu đó chứa đựng thật nhiều ý nghĩa về cuộc sống này. Mỗi người khi xem xong sẽ có một suy nghĩ riêng về tình yêu thương, về sự sẻ chia...". Bên cạnh đó, nhiều khán giả lại nghĩ nội dung như đang giúp cô bày tỏ nỗi lòng cá nhân.

 
Fanpage chia sẻ lại sản phẩm của ê-kíp Huỳnh Lập. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Fanpage chia sẻ lại sản phẩm của ê-kíp Huỳnh Lập. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
H'Hen Niê từng khóc khi bị chê bai keo kiệt. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
H'Hen Niê từng khóc khi bị chê bai keo kiệt. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đã xem: H'Hen Niê quyên góp 50 triệu đồng giúp đỡ bà con miền Trung bị lũ lụt

Về phía Huỳnh Lập, anh cho biết mình thực hiện sản phẩm chỉ mang tính chất giải trí, gây cười, có phần hài và trào phúng. Ngoài ra không mang ý chê bai hay chỉ trích bất kì một ai. Tuy nhiên, từ clip này mọi người có thể tự rút ra bài học riêng, cái nhìn riêng và suy nghĩ lời nói trước khi phán xét, đánh giá người đi làm từ thiện bằng cái nhìn chủ quan.

TỪ BAO GIỜ TỪ THIỆN LÀ TRÁCH NHIỆM?

Thời gian qua, những chi tiết xoay quanh vấn đề từ thiện luôn được bàn cãi mỗi ngày trên các diễn đàn. Dù đó là người ủng hộ hay cá nhân đi đến tận nơi cũng xảy ra điểm để nhiều "anh hùng bàn phím" phán xét.

Từ thiện bỗng dưng trở thành trách nhiệm của người nổi tiếng từ lúc nào trong khi đó không phải là cái nghề. Bao nhiêu tiền mới là đủ, mới không bị nói ki bo? Mỗi người có bao nhiêu ủng hộ bấy nhiêu, ít góp ít, nhiều gửi nhiều. Đây là điều đáng trân trọng hơn hết. Bởi lẽ đó là tấm lòng, là cảm xúc mà cá nhân nghĩ cho đồng bào. Hay nếu không có khả năng vật chất mình vẫn có thể trao nhau lời động viên tinh thần, đôi bên đều vui vẻ.

Hãy nhìn nụ cười của người dân, nước mắt và sự mừng rỡ của họ khi được cứu trợ. Vì những lời soi mói không khiến họ thoát khỏi hậu quả của thiên tai.

Xem thêm tại đây!