Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy trở thành ứng cử viên cho giải Kim Kê

29/08/2013, 20:02 GMT+07:00

Ngày hôm qua, ban tổ chức lễ trao giải Kim Kê lần thứ 29 đã chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục của mình.

1942
Phim 1942 của đạo diễn Phùng Tiểu Cương nhận được 8 đề cử

Cũng theo danh sách này, đạo diễn Phùng Tiểu Cương với tác phẩm 1942 đang dẫn đầu với 8 đề cử, đồng thời ông sẽ cùng những tên tuổi khác như Vương Gia Vệ, Trần Khả Tân, Vương Tinh trở thành ứng cử viên sáng giá cho giải Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất.

Huỳnh Hiểu Minh Trung Quốc Tiên Sinh
Huỳnh Hiểu Minh với vai Thành Đông Thanh trong Trung Quốc Tiên Sinh

Chàng tài tử Huỳnh Hiểu Minh với vai diễn Thành Đông Thanh trong bộ phim Trung Quốc Tiên Sinh đã giúp anh lọt vào danh sách đề cử Nam Diễn Viên Xuất Sắc Nhất và phá tan hình tượng "bình bông di động" đã theo mình bao nhiêu năm. Tuy nhiên, cùng tranh hạng mục này với anh sẽ là những tên tuổi lớn như Tôn Duy Tân Trương Quốc Lập... Điều ngạc nhiên nhất là nam diễn viên Hong Kong, Lương Triều Vỹ lại không có mặt trong danh sách này mặc dù dàn diễn viên của Nhất Đại Tông Sư đều được xướng tên trong bảng đề cử các hạng mục tương ứng.

Chương Tử Di - Nhất Đại Tông Sư
Chương Tử Di - Nhất Đại Tông Sư

Nữ diễn viên nổi tiếng Chương Tử Di với vai diễn trong Nhất Đại Tông Sư cũng lọt vào danh sách đề cử lần này. Cạnh tranh với cô trong hạng mục Nữ Diễn Viên Xuất Sắc NhấtTống Gia, Trương Tịnh Sơ, Lương Tĩnh và đặc biệt là nữ diễn viên trẻ Dương Tử San với vai Trịnh Vi trong tác phẩm điện ảnh đầu tay của Triệu Vỹ, Gởi Tuổi Thanh Xuân Đang Trôi Qua Của Chúng Ta.

Gởi Tuổi Thanh Xuân Đang Trôi Qua Của Chúng Ta

Dù không tham gia bất cứ bộ phim nào trong năm qua, nhưng cái tên Triệu Vy vẫn được nhắc đến trong bảng đề cử với hạng mục Đạo Diễn Mới Xuất Sắc Nhất nhờ vào bộ phim Gởi Tuổi Thanh Xuân Đang Trôi Qua Của Chúng Ta của mình. Không những thế, bộ phim điện ảnh đầu tay này của Triệu Vy cũng nhận được đến 6 đề cử tại các hạng mục, ngang ngửa với các tác phẩm điện ảnh của những đạo diễn danh tiếng khác.

Xem thêm thông tin và hình ảnh về diễn viên Triệu Vy Huỳnh Hiểu Minh tại dienanh.net