HuynA tiết lộ về kế hoạch Mỹ tiến

02/02/2013, 20:41 GMT+07:00

Nữ ca sỹ gợi cảm của Kpop đã được tạp chí âm nhạc hàng đầu của Mỹ, Billboard mời làm khách mời phỏng vấn bởi những thành công cô đạt được với tư cách là một nghệ sỹ solo.

Là thành viên của một nhóm nhạc, ca sĩ solo, và một ngôi sao khách mời đặc biệt trong ca khúc Gangnam Style (MV được xem nhiều trên YouTube), HuynA đã trở thành một trong những ngôi sao được yêu thích nhất K-pop. Nhưng trước khi Gangname Style được phát hành, HuynA đã tạo nên một làn sóng trên YouTube khi các video âm nhạc quyến rũ, gợi cảm và dễ thương của cô đã đạt được hàng triệu lượt view. Các single như Buble Pop (47 triệu lượt view), Ice Cream (35 triệu lượt view), Volume Up cùng với 4minute (14 triệu lượt view), chứng tỏ cô không chỉ thu hút một lượng fan Kpop khủng, mà còn là tâm điểm chú ý của ngành giải trí thế giới.

HuynA đã có một buổi trò chuyện thân mật cùng Billboard. Hãy cùng theo dõi video cũng như những câu hỏi sau để có được cái nhìn cận cảnh hậu trường một buổi chụp ảnh của cô, việc cô sẽ hợp tác với PSY trong một MV sắp tới, và việc cô sẽ tấn công làng nhạc Mỹ, cũng như là việc quay trở lại của 4minute.

- Bạn đã có một năm 2012 thật tuyệt vời. Năm vừa qua có ý nghĩa thế nào với bạn?

Tôi đã có được rất nhiều thứ vào năm 2012. Khi tôi nhìn lại, tôi cảm thấy tôi là một người may mắn. Tôi đã rất hạnh phúc khi tôi có thể biểu diễn ở tất cả các sân khấu và gặp gỡ, làm việc với những con người mới. Tôi rất hào hứng khi được làm việc với những nhà sản xuất và đạo diễn nước ngoài.

- Gangnam Style đã vượt qua cột mốc một tỉ lượt view. Bạn đã rất nổi tiếng với thị trường nhạc K-pop qua những MV trước đây, vậy điều đó có giúp bạn được nhiều người ở nước ngoài biết đến hơn?

Đầu tiên và trên hết, tôi rất muốn cảm ơn PSY. Tôi đã nhận được rất nhiều từ anh ấy và điều đó thật sự làm tôi lo lắng. Tôi lo rằng điều này có thể bất lợi hay ảnh hưởng không tốt đến anh ấy. Bởi vì tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự chú ý nhờ vào PSY. Nhưng khi tôi làm việc chăm chỉ và có được một kết quả tốt, tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ kết nối với nhau.

- Bạn đã có kế hoạch hoạt động ở Mỹ chưa?

Tôi không thể tiết lộ về những kế hoạch của mình được, nhưng sự thật là việc tấn công sang thị trường âm nhạc Mỹ là một ý kiến hay và vẫn đang được thảo luận. Tất cả là vì PSY và tôi đã rất may mắn. Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn đến tôi bởi vì gần đây tôi đã nhân được rất nhiều lời đề nghị. Để đạt được cơ hội này, tôi phải chuẩn bị rất nhiều. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để học tiếng Anh. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhanh chóng thích nghi. Ý tôi là, tầm nhìn của tôi về Mỹ rất giới hạn bởi vì tôi chỉ có thể thấy hoặc học về Mỹ ở đây, nhưng tôi muốn trải nghiệm tất cả.

- Mỗi khi bạn phát hành một MV mới trên YouTube, nó đều trở nên nổi tiếng. Bạn nghĩ thế nào về tình cảm của fan trên thế giới dành cho mình?

Tôi nghĩ PSY đã mở rất nhiều cánh cửa cho những nghệ sĩ Hàn Quốc. Trong suốt những phần trình diễn, tôi có thể rằng, khán giả của chúng tôi đã tăng gấp ba so với trước đây. Tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều nghệ sĩ sẽ phá vỡ rào cản này và mở đường cho nghệ sĩ K-pop tấn công. Tôi thật sự không bị phản đối khi cố gắng thử sức những điều mới mẻ trên sân khấu. Tôi có thể trình diễn một ca khúc nhạc điện tử, hip-hop, thậm chí là hát dân ca. Tôi nghĩ mọi người thích sự đa dạng của tôi. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ tôi xinh đẹp hay tài năng. Nhưng lợi thế của tôi là có thể tự hoàn thành các màn trình diễn bằng chính khả năng của tôi. Khi hầu hết mọi người nhìn thấy tôi, ai cũng nghĩ rằng tôi thật sự nhỏ bé hoặc gầy. Tôi nghĩ mọi người bị thu hút bởi cá tính của tôi, nụ cười và năng lượng của tôi. Mọi người nói rằng họ thích tính cách của tôi hơn là gương mặt (cười to).

- PSY đã xuất hiện trong Ice Cream. Điều đó có ý nghĩa như thế nào?

Thực ra, tôi không cảm thấy tốt lắm khi đề nghị anh ấy tham gia. Bởi vì PSY quá bận rộn với những hoạt động cá nhân ở nước ngoài. Tôi không muốn làm phiền anh ấy những anh ấy vẫn muốn xuất hiện trong video của tôi. Và anh ta đã nghĩ rằng nó không phải lá vấn đề gì cả! Anh ấy đã quay lại Hàn Quốc để chụp ảnh quảng cáo, trong khi tôi đang chụp ảnh cho MV của mình. Và thời gian thật sự trùng khớp! Chúng tôi không chuẩn bị nhiều trong toàn bộ cảnh quay mở màn. Những thật không khó để diễn xuất cảnh tức giận khi PSY đã ăn kem của tôi, bởi vì anh ấy thực sự rất thích nó.

- Bạn đã làm việc với nhà sản xuất Shinsadong Tiger cho các single của bạn như Change, Bubble Pop, và Trouble Maker. Nhưng với ca khúc mới nhất Ice Cream, bạn đã làm việc với nhà sản xuất Brave Brothers. Cảm giác của bạn thế nào khi làm việc với nhà sản xuất mới?

Tôi muốn bắt tay vào những nỗ lực mới. Thật dễ dàng khi được làm việc với người giống tôi và có cùng một phong cách nhạc. Nhưng tôi thực sự muốn thử thách bản thân và thực hiện những điều mới mẻ. Tôi đã tập trung thử sức ở những lĩnh vực mà tôi chưa bao giờ làm trước đây. Tôi tham gia vào việc sáng tác nhạc và viết cho một trong những ca khúc trong album mới nhất của mình, và nó thật tuyệt vời.