Chưa kịp thực hiện chuyến lưu diễn 40 năm, "huyền thoại nhạc Rock" đột ngột qua đời

15:31 03/10/2017

Cộng đồng yêu nhạc Rock vô cùng đau buồn khi nghe tin Tom Petty qua đời ở tuổi 66 còn chưa thực hiện được chuyến lưu diễn kỉ niệm 40 ca hát.

Người đại diện của Tom Petty chia sẻ tin buồn vào đêm 2/10: "Thay mặt cho gia đình Tom Petty, chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo về sự ra đi của người cha, người chồng, người anh, người thủ lĩnh và người bạn Tom Petty. Anh đã chịu đựng cơn ngưng tim tại nhà riêng ở Malibu vào sáng sớm nay và được đưa tới Trung tâm y tế UCLA nhưng không qua khỏi. Anh mất bình yên vào lúc 20h40 phút. Anh ra đi bên cạnh gia đình, ban nhạc và những người bạn".

Chưa kịp thực hiện chuyến lưu diễn 40 năm,

Theo TMZ, tại bệnh viện, Tom Petty đã được hỗ trợ duy trì sự sống bằng các thiết bị y tế và mạch đập trở lại. Tuy nhiên, quyết định rút ống thở được đưa ra sau khi các bác sĩ nhận thấy rằng não của anh hầu như không còn hoạt động.

Rocker qua đời ở tuổi 66. Đầu năm nay anh vẫn thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh Bắc Mỹ để kỷ niệm 40 năm ca hát. Đêm nhạc cuối cùng của anh là vào ngày 25/9 tại Hollywood Bowl ở Los Angeles.

Chưa kịp thực hiện chuyến lưu diễn 40 năm,

Tom Petty sinh năm 1950 tại Gainesville, Florida. Anh bắt đầu nổi tiếng vào thập niên 1970 cùng ban nhạc Tom Petty and the Heartbreakers. Trong sự nghiệp của mình, Petty đã bán được hơn 80 triệu bản thu âm khắp thế giới, trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại. Năm 2002, Petty được vinh danh tại Đại sảnh danh vọng Rock and Roll. Những ca khúc rock đi vào bất hủ của Tom Petty như American Girl, Free FallinI Won’t Back DownYou Don’t Know How It Feels...