"Huyền thoại" Dream II Thái tái xuất: Chưa từng đổ xăng gần 2 thập kỷ

26/01/2021, 17:00 GMT+07:00

Mới đây, một chiếc Honda Dream II Thái bất ngờ tái xuất với lời quảng cáo "zin" đến nỗi bình xăng chưa đổ lần nào và được rao bán tới hơn 2 tỷ đồng.

 
Chân dung chiếc xe được ví là quý như "báu vật" (Ảnh: Dân Việt)
Chân dung chiếc xe được ví là quý như "báu vật" (Ảnh: Dân Việt)

>>Xem thêm: Top 10 xế độ nổi danh dân chơi Việt

"Huyền thoại" Honda Dream II Thái tái xuất, rao bán hơn 2 tỷ đồng

Dịch Covid-19 dường như cũng đã tác động ít nhiều đến thị trường xe khi năm 2020 vừa qua, giới sưu tầm xe Honda Dream trầm lắng hơn hẳn. Trong khi các năm trước đó, nhiều mẫu xe dòng này được ráo bán lên đến vài trăm triệu đồng.

Nhưng ngay trong tháng đầu tiên của năm 2021, tình hình đã có vẻ được cải thiện hơn khi các mẫu xe Honda Dream II rục rịch xuất hiện trở lại. Đáng chú ý nhất là chiếc xe Honda Dream II Thái đời 2002 mới được một dân "chơi xe" rao bán với giá cao ngất ngưởng, lên đến hơn 2 tỷ đồng. Theo thông tin trên Dân Việt, thì người này được cho là đã từng sở hữu khá nhiều mẫu xe "hiếm có khó tìm".

 
Chiếc xe "huyền thoại" tái xuất, được rao bán hơn 2 tỷ đồng (Ảnh: Chụp màn hình)
Chiếc xe "huyền thoại" tái xuất, được rao bán hơn 2 tỷ đồng (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo chủ nhân chiếc Honda Dream II Thái này thì chiếc xe vẫn còn nguyên "zin", thậm chí bình xăng chưa từng đổ lần nào và nó mang đầu máy 51. Để chứng minh độ quý hiếm của chiếc xe, chủ nhân đã đăng tải thêm nhiều hình ảnh khiến mọi người, nhất là những người đam mê xe trầm trồ. Tuy nhiên với mức giá lên đến hơn 2 tỷ đồng thì quả thật đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

 
Bình xăng chưa từng đổ lần nào (Ảnh: Dân Việt)
Bình xăng chưa từng đổ lần nào (Ảnh: Dân Việt)

>>Đọc thêm: Bộ sưu tập biển số xe máy cực chất của người đàn ông ở An Giang

Một chiếc Honda Dream II còn zin liệu có đến tiền tỷ?

Trong giới chơi xe, mẫu Honda Dream II Thái "nguyên đai nguyên kiện" vẫn là một trong những mặt hàng quý và hiếm, có giá chuyển nhượng rất cao. Tuy nhiên theo Dân Việt, dù có độc đáo đến đâu thì mức giá 1-2 tỷ đồng vẫn là quá lớn. Được biết, trước đây 2 năm, chiếc xe Honda Dream II Thái này cũng được rao bán 1,2 tỷ đồng nhưng chưa có người tậu.

 
Bánh xe còn rất mới vì chưa từng sử dụng (Ảnh: Dân Việt)
Bánh xe còn rất mới vì chưa từng sử dụng (Ảnh: Dân Việt)

>>Có thể bạn chưa biết: Chuyện mua 100 xe biển khủng: Không hề bán chỉ cho xem

Dòng xe Honda Dream được sản xuất từ năm 1958 và trở nên khá đắt khách, thậm chí vào những năm 90 của thế kỷ trước, nó còn trở thành cơn sốt, nhiều thanh niên khao khát được sở hữu chiếc xe này như một cách để chứng minh sự giàu có, đẳng cấp.

Theo những người có am hiểu về xe, mẫu Dream II đầu máy 51 được đánh giá khá cao vì tính đến thời điểm hiện tại dòng xe này còn rất mới. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGỜ NGÀNG VỚI CHIẾC XE DREAM ĐƯỢC TRƯNG TRONG TỦ KÍNH

Hiện nay, giới sưu tầm xe vẫn hay rỉ tai nhau rằng ai mà sở hữu một chiếc Dream Thái đời đầu thì đúng là có "báu vật" trong nhà, dù có trả bao nhiêu tiền cũng không bán. 

Thế mới có chuyện, một gia đình đóng hẳn tủ kính để trưng bày chiếc Dream Thái nguyên bản. Theo chủ nhân chiếc xe chia sẻ: "Chiếc xe Dream Thái có giá bằng cả chục lô đất Thành Phố nay đang được trưng trong tủ kính. Gần nửa cuộc đời mới được thấy chiếc Dream Thái nguyên bản, lung linh đến như vậy. Ngày xưa chiếc này có giá cả chục mảnh đất thành phố, mấy chục cây vàng đấy các bạn trẻ ạ."

Xem thêm tại đây!