Huyền thoại Dota 2 Việt Nam - Lis ra đi ở tuổi 33

12/01/2021, 12:00 GMT+07:00

Game thủ Lis hay Secret đã qua đời vào ngày 11/1 khiến nhiều người bất ngờ. Được biết, gia đình sẽ đưa thi thể anh về quê nhà để tổ chức tang lễ.

 
Game thủ Lis qua đời khiến nhiều người ngỡ ngàng. (Ảnh: FBNV)
Game thủ Lis qua đời khiến nhiều người ngỡ ngàng. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: 15 người kiếm tiền tỷ nhờ... chơi game

Game thủ Lis qua đời

Quản lý của team Dota 2 Huỳnh Hữu "Magical" Nghĩa cho biết, theo thông tin từ gia đình thông báo game thủ Lis đã qua đời vào ngày 11/1 vừa qua. Anh hưởng dương 33 tuổi. Hiện tại, vẫn chưa xác định được nguyên nhân cái chết của anh nhưng theo quản lý của team Dota 2 cho biết, nam game thủ đã bị bệnh phổi từ lâu. Thời gian gần đây, sức khỏe của Lis yếu dần. Anh sẽ được gia đình tổ chức tang lễ tại quê nhà Bình Phước.

 
Anh sẽ được gia đình an táng tại quê nhà. (Ảnh: FBNV)
Anh sẽ được gia đình an táng tại quê nhà. (Ảnh: FBNV)

>> Có thể bạn chưa biết: Có tới 60 triệu phú đô la trên thế giới được tạo ra chỉ nhờ chơi giỏi Dota 2

Lis từng là game thủ kỳ cựu của Dota 1 và Dota 2

Thời điểm chuyển sang Dota 2, Lis từng có thời kỳ đỉnh cao khi vào đội Aces Gaming, 1st.VN, Spirit Gaming. Khi nắm giữ vai trò đội trưởng Aces Gaming, Lis với con bài tủ IO đã từng vươn tới vị trí 22 trong bảng xếp hạng Gosugamers ở giai đoạn 2013 - 2014. Tại khu vực Đông Nam Á, đội hình  Aces Gaming từng là nỗi khiếp sợ và đánh bại nhiều đối thủ lớn như Team Malaysia, Mineski…

Lis từng giành được huy chương đồng tại MPGL 2014, vô địch NVIDIA Dota 2 Vietnam Tournament mùa 2, VECL 2014. Mức rank cao nhất của Lis lọt top 40 ở khu vực Đông Nam Á là khoảng 8250 MMR. Đến thời điểm hiện tại, anh vẫn được cộng đồng Dota 2 yêu mến mặc dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao. 

 
Anh cùng từng đồng đội đạt nhiều giải thưởng lớn. (Ảnh: FBNV)
Anh cùng từng đồng đội đạt nhiều giải thưởng lớn. (Ảnh: FBNV)

>> Bạn biết không: Game thủ gốc Việt vô địch thế giới giải Dota 2 ẵm trọn giải thưởng khủng 260 tỷ đồng

Sự ra đi của anh khiến nhiều người tiếc nuối, và gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cư dân mạng cũng khuyên rằng các game thủ dù đam mê với công việc của mình cũng cần giữ gìn sức khỏe.

GAME THỦ 10X MỒ CÔI TỪ NHỎ, PHÁT HIỆN BỆNH TIM QUYẾT HIẾN TẠNG

Cộng đồng Dota 2 từng xuất hiện một bài viết chia sẻ về quan điểm hiến tạng khi qua đời của một game thủ 10X khiến mọi người bất ngờ.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhận về lượt tương tác khủng và mọi người bày tỏ sự ngưỡng mộ cho tấm lòng can đảm của nam thanh niên.

Cụ thể, cậu bạn đã viết: “Chuyện là em hiến nội tạng sau khi chết mà quên hỏi có dịch vụ hỏa thiêu nốt để gửi về chùa không nhỉ?

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.