Lập cú đúp vào lưới Thái Lan, huyền thoại Ấn Độ vượt mặt Messi

07/01/2019, 15:00 GMT+07:00

Trong chiến thắng 4-1 của Ấn Độ trước Thái Lan, lão tướng 34 tuổi Sunil Chhetri đã lập một cú đúp và chính thức vượt mặt Messi về thành tích ghi bàn cho ĐTQG.

Thái Lan có được sự trở lại của những cầu thủ trụ cột và được đánh giá cao hơn Ấn Độ. Tuy nhiên, "Những chú voi" đã có màn ra quân thảm hại tại Asian Cup 2019. Thất bại 1-4 đã giáng một đòn cực mạnh vào tham vọng đi tiếp của Thái Lan, trong khi Ấn Độ lại tràn trề cơ hội để vượt qua vòng bảng.

Trong số 4 lập công của đội tuyển Ấn Độ, huyền thoại Sunil Chhetri chính là người đã ghi 2 bàn thắng đầu tiên. Điều này giúp lão tướng 34 tuổi này đạt cột mốc ghi 67 bàn thắng ở cấp độ ĐTQG. Qua đó, Sunil Chhetri chính thức vượt mặt Mesi để trở thành cầu thủ còn thi đấu có số bàn thắng cho ĐTQG cao thứ 2 thế giới, sau Cristiano Ronaldo.


Sunil (số 11) chính thức vượt qua thành tích ghi bàn cho ĐTQG của Messi.
Sunil (số 11) chính thức vượt qua thành tích ghi bàn cho ĐTQG của Messi.

Hiện tại, Messi đang có 65 bàn cho đội tuyển Argentina, trong khi Ronaldo đã sở hữu thành tích 85 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Về mặt chuyên môn, kỉ lục của Chhetri quả thật hơi khập khiễng nếu so sánh với hai ngôi sao bóng đá thế giới nói trên. Khi anh chỉ thi đấu trong khi vực Nam Á và thường xuyên đụng độ với những quốc gia có nền bóng đá kém phát triển như Nepal, Bangladesh hay Maldives.


Thành tích ghi bàn của Sunil vẫn còn kém xa so với Ronaldo.
Thành tích ghi bàn của Sunil vẫn còn kém xa so với Ronaldo.

Tuy nhiên, tên tuổi của Sunil chắc chắn sẽ được biết rộng rãi sau màn tỏa sáng giúp Ấn Độ đánh bại Thái Lan tại Asian Cup 2019.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nhé!