Hủy show, Lady Gaga mất 25 triệu đô

16/02/2013, 14:50 GMT+07:00

Sau khi phải hủy bỏ toàn bộ những buổi còn lại trong tour lưu diễn Born This Way Ball vì viêm khớp, Lady Gaga đã chịu thiệt hại không nhỏ.

Theo Billboard, với 200.000 vé cho những buổi còn lại đã được bán hết, tổng giá trị tiền vé Lady Gaga phải hoàn trả lại cho khán giả lên đến 25 triệu đô. Đây quả là một thất thoát không nhỏ, nhưng không thể tránh khỏi, vì chứng viêm khớp nghiêm trọng khiến Lady Gaga thậm chí không thể bước nổi.

Trong vụ việc này, thiệt hại nhiều nhất là đơn vị tổ chức Live Nation, công ty đứng đằng sau việc tổ chức và quảng bá cho những tour lưu diễn hàng đầu của các ngôi sao quốc tế như U2, Madonna, Maroon5, P!nk, Alicia Keys, Beyonce... Live Nation đã đầu tư trước chi phí lớn để quảng bá cho Born This Way Ball, tuy nhiên với tình hình này, Live Nation cũng phải chịu lỗ một khoản không nhỏ. Mặc dù trước đây đã râm ran thông tin vé tour lưu diễn này được bán ra khá chậm, tuy nhiên không đến mức phải hoàn toàn hủy bỏ toàn bộ số ngày còn lại.

Cho đến ngày 17/01, Born This Way Ball đã thu về 168.2 triệu đô với hơn 1,6 triệu vé cho 85 show diễn tại Châu Á, Châu Âu, và Nam Mỹ trong năm 2012. Nữ ca sĩ đã có thể hoàn thành nốt phần còn lại của tour lưu diễn tại Bắc Mỹ trong năm 2013 này và thu về 200 triệu đô nếu không gặp chấn thương bất ngờ trên. 

Theo một thông tin khác, Lady Gaga đã đến thăm một fan 5 tuối đang bị ung thu giai đoạn cuối, Kayleigh Gurbynski, tại Chicago. Cử chỉ này của Gaga đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ fan.